Ông Trịnh Xuân Thanh giờ đang ở đâu?

Thứ Hai, ngày 29/08/2016 16:00 PM (GMT+7)

Ông Trịnh Xuân Thanh không có mặt tại Hậu Giang khoảng một tháng nay.

Ngày 29- 8, một lãnh đạo của tỉnh Hậu Giang cho biết ông Trịnh Xuân Thanh- nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh này- đã không có mặt tại nơi làm việc khoảng một tháng nay. Lý do là vì ông Thanh xin phép đi trị bệnh.

Trước đó vào đầu tháng 8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm những cá nhân, tập thể có liên quan đến việc đến quy trình đề xuất, tiếp nhận ông Thanh về Hậu Giang.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá việc thực hiện các bước trong quy trình tiếp nhận ông Thanh về công tác tại Hậu Giang được tập thể thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy xin ý kiến các cơ quan trung ương. Quá trình thực hiện tiếp nhận ông Thanh, có làm việc, trao đổi cụ thể với Ban Tổ chức trung ương và Ban Cán sự Đảng Bộ Công thương.

Ông Trịnh Xuân Thanh giờ đang ở đâu? - 1

Ông Trịnh Xuân Thanh trong chương trình hành động ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016- 2021. Ảnh: Đông Bình

Tuy nhiên, Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có khuyết điểm trong công tác thẩm định hồ sơ cán bộ, không chỉ đạo các cơ quan tham mưu rà soát quá trình và năng lực công tác của ông Thanh. Khi thực hiện chủ trương xin tăng cường cán bộ về làm phó chủ tịch UBND tỉnh, thường trực Tỉnh ủy chưa bàn bạc, thảo luận kỹ với tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Qua kiểm điểm, Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghiêm khắc nhận trách nhiệm về các hạn chế, khuyết điểm, đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm trước tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Ngoài ra, ông Huỳnh Minh Chắc, Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010 – 2015, đã trực tiếp tham khảo ý kiến trung ương, bạn bè để đề xuất với thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tiếp nhận ông Thanh về công tác. Ông Chắc đã chủ quan không chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thẩm định kỹ hồ sơ, quá trình công tác của ông Thanh trước khi tiếp nhận. Ông Chắc chưa bàn bạc kỹ trong tập thể Ban Thường vụ trước khi có văn bản xin ông Thanh về công tác tại Hậu Giang, vì Hậu Giang có nhu cầu một phó chủ tịch UBND tỉnh phụ trách lĩnh vực công nghiệp.

Bản thân ông Chắc nhận sai sót về cách làm dẫn đến dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến cá nhân ông Chắc và tập thể Đảng bộ tỉnh. Ông Chắc cũng đã nghiêm túc rút kinh nghiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Còn đối với ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang hiện tại (thời điểm đó là Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2010-2015) cũng thiếu trách nhiệm trong tham gia góp ý kiến việc thẩm định hồ sơ cán bộ và quá trình công tác trước khi tiếp nhận ông Thanh.

Giữa tháng 6- 2016, tại cuộc họp HĐND tỉnh Hậu Giang lần thứ nhất, khóa 9, nhiệm kỳ 2016-2021, ông Trịnh Xuân Thanh bị loại khỏi vị trí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Từ đó đến nay, ông Thanh chưa được phân công nhiệm vụ mới.

Theo CÔNG TUẤN (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Chủ tịch Quốc hội nói về vụ ông Trịnh Xuân Thanh Chủ tịch Quốc hội nói về vụ ông Trịnh Xuân Thanh
“Ai liên quan đến việc đưa Trịnh Xuân Thanh về Hậu Giang cũng sẽ bị xử lý”.
Tin tức trong ngày - Vì sao chưa thể kiểm điểm kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh? Vì sao chưa thể kiểm điểm kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh?
BCH Đảng bộ tỉnh không nắm hết quá trình của ông Thanh tại PVC nên không thể kiểm điểm, phản biện.
Tin tức trong ngày - Hậu Giang chủ động xin ông Trịnh Xuân Thanh Hậu Giang chủ động xin ông Trịnh Xuân Thanh
Chỉ hơn một tháng, thủ tục chuyển ông Trịnh Xuân Thanh về tỉnh Hậu Giang đã hoàn tất.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vụ Trịnh Xuân Thanh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang