Ông "thầy" xem lá cây, đoán... vận mệnh

Thứ Tư, ngày 24/11/2010 13:00 PM (GMT+7)

Người dân các huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Yên Thành… tỉnh Nghệ An không lạ khi nghe tên "thầy" Thiệu xem bói bằng lá cây. “Thầy” nổi tiếng ở khâu ăn nói và dáng vẻ khá phong độ, có đôi tai tựa tai Phật.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Nhưng điều đặc biệt “thầy” đọc được số phận cá nhân, gia đình dòng họ qua những chiếc lá cây.

Dư luận xôn xao, PV đã tìm đến gặp "thầy" Thiệu để xem thực hư thế nào. Trong vai người đi xem tôi đã cùng một cậu bạn có mặt tại nhà "thầy" với hai chiếc lá 1 hái từ nhà đi và 1 lá tôi hái trước cổng nhà “thầy”. Theo thiên hạ thì lá hái từ vườn nhà thì thầy mới xem được. Nhưng thực tế đâu phải vậy miễn là có lá để xem cùng với "lễ vật", "thầy" ghi mấy dòng chữ tên tín chủ và địa chỉ, đặt lên bàn thờ và cuộc hành trình chiếc lá kỳ diệu bắt đầu.

Dạ thưa "thầy", cha con ốm nặng liệu thế nào ạ? "Thầy" vội bảo căng thẳng khó qua khỏi, năm nay ông bao nhiêu tuổi? Dạ 70 tuổi, "thầy" bảo phải giải hạn, giải hạn là qua. Tôi buồn cười vì "thầy" đã cho cha tôi cơ hội sống lại sau hơn 30 năm khuất núi. Đến đây tôi đã thấy rõ cái chân tướng xem gia sự của "thầy" như thế nào? Tôi trao đổi với "thầy" là vợ tôi và tôi hiện thất nghiệp đang đi xin việc. "Thầy" thản nhiên nhìn chiếc lá mà tôi hái trước cổng nhà thầy và phán: Thế cậu xin ở đâu? Vợ cậu xin ở đâu? Dạ con xin ở Trường Đại học làm cán bộ ở đấy, vợ thì xin làm kế toán ngân hàng. "Thầy" bảo khó, về "bắn" thêm tiền, thậm chí "bắn" gấp đôi là được.

Ông "thầy" xem lá cây, đoán... vận mệnh - 1

Kiểu thầy bói xem voi (Ảnh: minh họa)

Quái lạ ở chỗ là chẳng thấy "thầy" xem bói đâu mà toàn phán chuyện tiêu cực xã hội. "Thầy" phán nhà tôi đang ở lắm "ma", sáng đi làm nhớ phải thắp hương, tối về cũng vậy nhớ mang "đôi đũa cái" và "lễ vật" xuống gặp "thầy" để yểm và giải hạn. Tôi và anh bạn cứ nhìn nhau cười và bật điện thoại ghi âm công khai vì xin “thầy” về cho người nhà nghe, “thầy” không ngần ngại. Cả 2 chúng tôi 2 chiếc lá khác nhau, hai số phận khác nhau nhưng "thầy" đều phán chẳng thấy đúng toàn thấy tai họa nếu tinh thần và tâm lý không vững vàng.

Có những người nghe đồn thổi đã vượt hàng trăm cây số từ huyện miền núi Con Cuông, Kỳ Sơn (Nghệ An) đến. Có hoàn cảnh đáng thương của một phụ nữ góa chồng ngoài 40 tuổi xuống xin "thầy" đi bước nữa, tôi không hiểu sao "thầy" lấy 4 loại chỉ màu và 7 miếng lá trầu rồi khấn. Sau đó mới biết là cắt duyên âm để chị đi lấy chồng.
 
Kinh hoàng hơn là "thầy" phán một dòng họ vừa có 2 người chết gần nhau là trùng tang may mà gặp "thầy" chứ không đàn ông trong dòng họ này trong thời gian ngắn sẽ chết hết. Gia đình này đã đến lần thứ hai để gải hạn cùng lễ vật. Sau đó "thầy" bảo thế là may không thì chết hết. Mấy người muốn xem sang năm tới thế nào? "Thầy" bảo sang năm quay lại xem tiếp, xem hết sang năm ai xem, xem gì? Tôi thấy lạ, thấy hay vì "thầy" biết kinh doanh cả "thần linh"…

Dịp cuối năm và đầu xuân về người người lại tấp nập đến thầy bói xem, thần kỳ đâu chẳng thấy, thấy toàn điều lo lắng. Đến đất Diễn Kim, Diễn Châu (Nghệ An), làng của "thầy" Thiệu bé xíu nhưng cũng có tới 5 ông thầy bói, có người còn nói vì đây là làng bói, ở đây liên tục "phát thầy". Không hiểu chính quyền địa phương Diễn Kim, Diễn Châu có biết "làng bói" này không? Sao bao nhiêu năm nay các "thầy" vẫn tự do hành nghề?

24H.COM.VN (Theo Pháp luật & Xã hội)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Nghe An
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7