"Ông Tây nhặt rác" muốn biến mương thối thành một khu vườn

Chủ Nhật, ngày 14/05/2017 15:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin Hà Nội

, Tin nóng

Sáng 14-5, "ông Tây nhặc rác" James Joseph Kendall đã quay lại con mương thối tại phường Yên Hoà (Hà Nội) để tiếp tục nhặt rác và ấp ủ biến con mương này thành một khu vườn.

"Ông Tây nhặt rác" muốn biến mương thối thành một khu vườn - 1

"Ông Tây nhặt rác" muốn biến mương thối thành một khu vườn nhiều cây xanh

Một năm sau khi lội xuống mương thối tại một con ngõ thuộc phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội, để vớt rác (15-5-2016), "ông Tây nhặc rác" James Joseph Kendall tiếp tục quay lại đây để cải thiện môi trường khu vực này. 

Anh cho hay đây là lần thứ tư mình quay lại nhặt rác ở khu vực này với mong muốn biến con mương thối này thành một khu vườn nhiều cây xanh. "Ngay sau khi làm sạch con mương, chúng tôi sẽ đi mua nguyên liệu để rào chắn và trồng cây. Tôi muốn biến đây thành một khu vườn nhiều cây xanh" - James Joseph Kendall chia sẻ

"Ông Tây nhặt rác" muốn biến mương thối thành một khu vườn - 2

Tham gia cùng anh là nhiều tình nguyện viên cả người nước ngoài và Việt Nam

Tham gia vớt rác cùng James Joseph Kendall sáng 14-5 là đông đảo bạn bè của anh trong nhóm Vì Hà Nội sạch - Keep Hanoi Clean, ngoài ta còn có cả các phụ huynh tại trường học nơi James Joseph Kendall đang dạy tiếng Anh. Hành động của "ông Tây nhặt rác" này còn truyền cảm hứng cho cả những người đi ngang qua con ngõ này.

"Ông Tây nhặt rác" muốn biến mương thối thành một khu vườn - 3

Một lái xe GrabBike cũng bỏ việc chạy xe tham gia vớt rác

Một lái xe GrabBike cho hay anh tham gia vào đội vớt rác của James Joseph Kendall rất tình cờ. "Sáng đi qua đây thấy các bạn Tây đang miệt mài vớt rác nên tôi dừng lại giúp một tay. Các bạn ấy từ nơi xa đến mà còn hành động vì môi trường Việt Nam thì tại sao mình sống ở đây lại không làm" - lái xe này cho chia sẻ.

"Ông Tây nhặt rác" muốn biến mương thối thành một khu vườn - 4

Dù được vớt dọn nhưng ý thức người dân nơi đây rất kém nên rác thải vẫn đầy chặt con mương nhỏ

James Joseph Kendall cho biết anh đã sống ở Việt Nam 4 năm nay và luôn coi Hà Nội như ngôi nhà thứ hai. Anh muốn làm sạch môi trường nơi đây và cùng nhiều bạn bè của mình tham gia dọn rác cải thiện môi trường ở những khu vực ô nhiễm của Hà Nội.

"Ông Tây nhặt rác" muốn biến mương thối thành một khu vườn - 5

Một đoạn đường của con mương thối đã biến thành dãy cây xanh sau khi James cùng các bạn anh đến đây nhặt rác và trồng cây hồi tháng 5-2016

Một năm trước, James Joseph Kendall cùng bạn bè là người nước ngoài và người Việt Nam cùng nhau lội xuống con mương ở phường Yên Hòa (Cầu Giấy) để nhặt rác. Hành động này của anh đã được cộng đồng mạng và người dân Hà Nội ca ngợi. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung sau đó đã đến thăm và trò chuyện với James Joseph Kendall. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã gắn lên áo anh James logo của TP Hà Nội và bày tỏ mong muốn James cùng nhóm của mình tiếp tục kêu gọi, động viên những người bạn đang lao động, học tập tại thành phố tham gia tích cực vào các hoạt động vệ sinh môi trường.

Sáng ngày 16/4, hàng trăm bạn trẻ đã cùng “Ông Tây móc cống” James Joseph Kendall xuống đường dọn rác sông Tô Lịch.

Theo Yến Anh (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Ông Tây lội mương dọn rác: "Vứt bao cao su xuống hồ là tội ác" Ông Tây lội mương dọn rác: "Vứt bao cao su xuống hồ là tội ác"
Ông Tây từng lội mương dọn rác ở Hà Nội cho rằng, việc ai đó cố tình vứt bao cao su xuống hồ là một tội ác môi trường.
Tin tức trong ngày - Một ngày cùng “ông Tây lội mương nhặt rác” giữa Thủ đô Một ngày cùng “ông Tây lội mương nhặt rác” giữa Thủ đô
James luôn nhắc nhở từng tình nguyện viên phải cẩn trọng với những kim tiêm đã qua sử dụng.
Tin tức trong ngày - Ông Tây dọn rác: "Tôi đang cố gắng thay đổi môi trường HN" Ông Tây dọn rác: "Tôi đang cố gắng thay đổi môi trường HN"
Ông Tây lội mương thối dọn rác gây xôn xao dư luận đã lên tiếng về hành động của mình.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin Hà Nội
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang