Ông Phạm Quang Nghị: Xử nghiêm lái xe tải kéo lê CSGT

Thứ Ba, ngày 15/12/2015 16:16 PM (GMT+7)

“Tôi mong các cơ quan chức năng phải xử lý thật nghiêm vụ này, làm sao để sau này không xảy ra những vụ việc tương tự", ông Nghị nói.

Chiều 15.12, ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Hà Nội) thăm hỏi, động viên và tặng quà thượng úy CSGT Nguyễn Quốc Đạt.

Ông Phạm Quang Nghị: Xử nghiêm lái xe tải kéo lê CSGT - 1

Đầu giờ chiều ngày 15.12, ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, thăm hỏi, động viên thượng úy Nguyễn Quốc Đạt.

“Trước lúc đi họp, tôi tranh thủ đến thăm thượng úy Đạt. Mong anh sớm bình phục để trở lại đơn vị. Tôi cũng gửi lời cám ơn đến tập thể cán bộ y bác sĩ ở bệnh viện đã kịp thời chăm sóc, điều trị cho thượng úy Đạt”, ông Nghị nói.

Ông Nghị cho biết, đây không phải là đầu tiên CSGT làm nhiệm vụ bị lái xe đâm phải. Do vậy, ông Nghị yêu cầu công an sớm hoàn tất hồ sơ, xử lý nghiêm đối với tài xế vi phạm.

“Tôi mong các cơ quan chức năng phải xử lý thật nghiêm vụ này, làm sao để sau này không xảy ra những vụ việc tương tự. Đồng thời, cảnh báo, răn đe đối với những người cố tình vi phạm, gây nguy hiểm đến tính mạng cho người dân, chiến sĩ cảnh sát giao thông”, ông Nghị nói.

Ông Phạm Quang Nghị: Xử nghiêm lái xe tải kéo lê CSGT - 2

Ông Nghị động viên gia đình thượng úy Đạt

Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết thêm, việc có khởi tố đối với lái xe hay không, cơ quan chức năng sẽ căn cứ, đối chiếu vào quy định của pháp luật. Tuy nhiên, cơ quan chức năng phải làm khẩn trương và có tuyên truyền, giáo dục lái xe để không xảy ra sự việc đáng tiếc.

“Với những người lái xe có văn hóa, đạo đức tốt, chấp hành luật luật lệ giao thông đường bộ thì CSGT đâu có dừng xe. Sự tổn thương về mặt ý thức chấp hành pháp luật của người lái xe còn nghiêm trọng hơn thương tích ở bề ngoài của con người”, ông Nghị chia sẻ.

Có mặt tại đây, ông Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám Đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho hay bệnh nhân Đạt đang dần hồi phục, phần não không có vấn đề gì. Các bác sĩ sẽ cố gắng điều trị để chiến sĩ Đạt nhanh bình phục.

Ông Phạm Quang Nghị: Xử nghiêm lái xe tải kéo lê CSGT - 3

Thượng úy Nguyễn Quốc Đạt, cán bộ đội cảnh sát giao thông số 5 nằm điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội)

Trước đó, vào khoảng 9h50 ngày 12.12, chiếc xe tải do Đoàn Văn Chuyên (24 tuổi, huyện Văn Lâm, Hưng Yên) chạy trên Quốc lộ 5 tới phường Phúc Đồng (quận Long Biên, Hà Nội) va chạm với xe Toyota 4 chỗ.

Đang cắm chốt gần đó, CSGT đội 5 ra tín hiệu dừng phương tiện nhưng tài xế vẫn cho xe chạy thẳng và tông vào thượng úy Nguyễn Quốc Đạt, kéo lê 20m. Sau đó thượng úy Đạt được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức điều trị. Kết quả chụp X quang cho thấy, bệnh nhân Đạt bị tràn máu, tràn khí màng phổi, dập phổi trái, gãy gai sau cột sống ngực từ đốt 5 đến 8.

Với tài xế cố tình cán qua người cảnh sát, sáng ngày 13.12,  Công an quận Long Biên đã ra quyết định tạm giữ hình sự tài xế Đoàn Văn Chuyên để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ. Cơ quan CSĐT cũng xác định xác định Chuyên có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Theo Nguyễn Đức (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Xe tải đâm CSGT trọng thương: Tài xế bị điều tra 2 tội danh Xe tải đâm CSGT trọng thương: Tài xế bị điều tra 2 tội danh
Nhận thấy vụ tài xế điều khiển xe tài đâm chiến sĩ Đội CSGT số 5 có dấu hiệu của tội Chống người thi hành công vụ và Giết người, Công an...
Tin tức trong ngày - Tài xế tông CSGT có thể bị xem xét tội giết người? Tài xế tông CSGT có thể bị xem xét tội giết người?
Nếu người vi phạm biết nguy hiểm nhưng vẫn cố tình thực hiện thì có thể bị xử lý về tội giết người.
Tin tức trong ngày - Vụ xe tải tông CSGT: Thượng úy Đạt bị dập phổi, gãy 3 xương sườn Vụ xe tải tông CSGT: Thượng úy Đạt bị dập phổi, gãy 3 xương sườn
Qua kiểm tra xác định, sau khi bị xe tải đâm trên Quốc lộ 5, thượng úy Đạt bị gãy 3 xương sườn, dập phổi.
Tin tức trong ngày - Lời khai của tài xế xe tải tông CSGT trọng thương Lời khai của tài xế xe tải tông CSGT trọng thương
Tài xế xe tải khai, do quá hoảng sợ khi bị yêu cầu dừng xe nên bỏ chạy và đâm xe vào chiến sĩ CSGT.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang