Ông Obama sang Việt Nam, sân bay bị giám sát thế nào?

Chủ Nhật, ngày 22/05/2016 07:53 AM (GMT+7)

Cục Hàng không VN vừa chỉ đạo tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh dịp Tổng thống Obama sang Việt Nam.

Ông Obama sang Việt Nam, sân bay bị giám sát thế nào? - 1

An ninh sân bay sẽ được thắt chặt trong dịp Tổng thống Mỹ Obama sang Việt Nam

Phó Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Sơn vừa chỉ đạo tăng cường biện pháp an ninh hàng không nhân dịp Tổng thống Mỹ Obama sang Việt Nam.

Chỉ thị do ông Đinh Việt Sơn ký, gửi các Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV), Tổng công ty Quản lý bay VN (VATM), các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar, Vasco, các cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung và miền Nam nêu rõ phải như tăng tuần tra, giám sát khu vực hạn chế của cảng hàng không; hạn chế cho phép người vào khu vực đón tiễn khách.

Cũng theo Chỉ thị này, cán bộ an ninh sẽ tăng cường phỏng vấn, đối chiếu giấy tờ về nhân thân của hành khách khi làm thủ tục; phỏng vấn hành khách khi làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không. Hành khách phải tháo giầy, áo khoác đưa qua máy soi chiếu tia X để kiểm tra.

Hàng hóa ký gửi cũng được tăng cường giám sát an ninh, đảm bảo liên tục bằng camera hoặc nhân viên phục vụ hành lý. Hành lý ký gửi không có người đi cùng phải được kiểm tra trực quan sau khi đã được soi chiếu an ninh hàng không để đưa lên tàu bay.

Máy bay đỗ ban đêm phải bố trí tại những khu vực có chiếu sáng, được giám sát liên tục bằng camera. 

Các sân bay sẽ được tăng tần suất tuần tra khu vực công cộng, giám sát khu vực công cộng của nhà ga bằng camera kết hợp nhân viên kiểm soát an ninh hàng không. Các sân bay có phương án chủ động đối phó khi xảy ra tình huống tụ tập gây rối. 

Trước đó, như thông đã đưa tin, từ chiều qua (21/5), lực lượng An ninh cơ động của Cảng hàng không lớn nhất miền Bắc này sẽ phối hợp với Công an huyện Sóc Sơn, các lực lượng thuộc Bộ tư lệnh Cảnh vệ và cả lực lượng an ninh phía Mỹ tăng cường túc trực, cảnh giới trên trục đường trước cửa sân bay Nội Bài (đường Võ Nguyên Giáp và đường Võ Văn Kiệt), khu vực nhà VIP A, sân đỗ máy bay cũng như các khu vực công cộng xung quanh sân bay…

Việc tăng cường ứng trực này sẽ được triển khai từ nay cho đến hết ngày 25/5, sau khi Tổng thống Obama kết thúc chuyến thăm Việt Nam, quay trở lại Mỹ.

Theo Bộ Ngoại giao VN, từ 23/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tới Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam trong 3 ngày 23-25/5. Ông Obama dự kiến hội đàm với các lãnh đạo Việt Nam, thảo luận về việc tăng cường hợp tác Việt - Mỹ trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, an ninh, những vấn đề khu vực và quốc tế. Tại Hà Nội, người đứng đầu Nhà Trắng sẽ có bài phát biểu về quan hệ Việt - Mỹ.

Theo T.Bình (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Trực thăng Marine One thứ 2 của ông Obama tới Tân Sơn Nhất Trực thăng Marine One thứ 2 của ông Obama tới Tân Sơn Nhất
Với lịch trình làm việc tại 2 thành phố, Tổng thống Obama cần tới 2 máy bay trực thăng Marine One.
Tin tức trong ngày - Những điểm khác biệt trong chuyến thăm VN của ông Obama Những điểm khác biệt trong chuyến thăm VN của ông Obama
Chuyên gia nghiên cứu quốc tế của VN nhận định về chuyến thăm của Tổng thống Obama đầu tuần tới.
Tin tức trong ngày - Công bố lịch trình thăm Việt Nam của Tổng thống Obama Công bố lịch trình thăm Việt Nam của Tổng thống Obama
Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ gặp các lãnh đạo cấp cao VN tại Hà Nội, sau đó có chuyến thăm TP.HCM .
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang