Ông Huỳnh Văn Nén chính thức yêu cầu bồi thường 18 tỷ đồng

Chủ Nhật, ngày 10/04/2016 19:31 PM (GMT+7)

Thông tin trên được ông Nguyễn Thận xác nhận với PV Infonet vào chiều ngày 10/4. Theo đó ông Thận cho biết sau khi xem xét gia đình ông Huỳnh Văn Nén và các luật sư đã thống nhất đưa ra mức bồi thường trên cho khoảng thời gian ông Nén bị tù oan.

Ông Huỳnh Văn Nén chính thức yêu cầu bồi thường 18 tỷ đồng - 1

Gần 5 tháng sau khi được minh oan ông Nén đã yêu cầu bồi thường 18 tỷ đồng.

Hiện lá đơn này đã được gửi đến Cục bồi thường nhà nước, Bộ Tư pháp qua đường chuyển phát nhanh. Dự kiến vào sáng mai, ngày 11/4 ông Nén sẽ đến TAND tỉnh Bình Thuận để gởi đơn trực tiếp.

Tuy nhiên, ông Thận cũng cho rằng do còn đang trong quá trình thương lượng nên ông Huỳnh Văn Nén và gia đình chưa thể cung cấp các nội dung cụ thể của đơn yêu cầu.

Như Infonet đã thông tin, năm 1993 bà Dương Thị Mỹ ngụ xã Tân Minh, Bình Thuận được phát hiện bị giết tại một vườn điều thuộc xã Tân Minh. Sau đó do không tìm ra thủ phạm nên vụ án đã được đình chỉ. Năm 1998 nơi này tiếp tục xảy ra vụ án bà Lê Thị Bông bị giết. Qua xác minh, CQĐT CA tỉnh Bình Thuận đã bắt giam ông Huỳnh Văn Nén. Sau đó ông Nén đã khai nhận mình và 9 người khác trong gia đình bên vợ đã giết bà Dương Thị Mỹ.

Vụ án Vườn điều được phục hồi điều tra sau đó. Tuy nhiên, sau nhiều năm không tìm được chứng cứ buộc tội, CQĐT CA tỉnh đã phải đình chỉ vụ án và tiến hành xin lỗi công khai và bồi thường cho 9 người (riêng ông Nén vẫn bị giam và không được bồi thường vì bị kết án trong vụ giết bà Bông).

Suốt những năm sau đó ông Nguyễn Thận và cha ruột ông Nén là cụ Huỳnh Văn Truyện đã ròng rã đi kêu oan cho ông Nén. Trước những chứng cứ mới và nhiều điểm bất thường trong vụ án, cuối tháng 10/2014, VKSND Tối cao kháng nghị bản án sơ thẩm của TAND Bình Thuận và đề nghị TAND Tối cao xét xử Giám đốc thẩm vụ án.

Trước quyết định này Cơ quan điều tra tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định tạm giam để tiếp tục điều tra. Tuy nhiên sau các lần gia hạn cơ quan này vẫn không tìm được chứng cứ kết tội ông Nén, do đó ngày 22/10/2015 ông Nén được tại ngoại. Tới ngày 28/11 vụ án chính thức bị đình chỉ điều tra, ông Huỳnh Văn Nén được công nhận vô tội. Tổng cộng ông đã bị tù oan hơn 17 năm.

Theo Nguyễn Cường (Infonet.vn)
Tin tức trong ngày - Ông Huỳnh Văn Nén đã tỉnh táo sau tai nạn giao thông Ông Huỳnh Văn Nén đã tỉnh táo sau tai nạn giao thông
Sức khỏe của “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén đang tiến triển tốt sau khi bị tai nạn giao thông và phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Chợ...
Tin tức trong ngày - Sau tai nạn, sức khỏe ông Huỳnh Văn Nén giờ ra sao? Sau tai nạn, sức khỏe ông Huỳnh Văn Nén giờ ra sao?
Do vùng não thái dương trái bị tổn thương nên tay phải của ông Nén hiện đang rất yếu, khả năng hiểu và nói cũng sẽ bị ảnh hưởng trong thời...
Tin tức trong ngày - Ông Huỳnh Văn Nén nhập viện vì tai nạn giao thông Ông Huỳnh Văn Nén nhập viện vì tai nạn giao thông
Bị tai nạn giao thông tại quê nhà, ông Huỳnh Văn nén được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.
ad zone of 24h
VIDEO CHỌN LỌC
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang