Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập”

Thứ Hai, ngày 20/03/2017 16:00 PM (GMT+7)

Ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định, công trình, vật dụng chiếm vỉa hè trên phố đi bộ Nguyễn Huệ một tấc cũng phải đập để trả lại sự thông thoáng phần đường của người đi bộ.

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập” - 1

Ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định và kiên quyết nói công trình lấn một tấc trên phố đi bộ cũng phải đập.

Chiều 19.3, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM cùng đoàn liên ngành gồm: trật tự đô thị, CSGT, CSTT kiểm tra tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Tại đây, ông Phó chủ tịch quận 1 phát hiện nhiều hộ kinh doanh có công trình, vật dụng chiếm vỉa hè của người đi bộ nên đã chỉ đạo lực lượng chức năng lập biên bản, xử lý.

Ông Hải cho biết và chỉ đạo đoàn liên ngành xử lý nghiêm các công trình chiếm vỉa hè với phương châm vỉa hè là của người đi bộ, bất kể hành vi lấn chiếm nào dù ít hay nhiều.

“Một tấc cũng phải đập. Những nơi khác có công trình chiếm vỉa hè mình đã đập đã xử lý. Không lý do gì những công trình chiếm vỉa hè trên đường Nguyễn Huệ không đập, xử lý được. Phải nghiêm minh như thế mới được. Hôm nay, người ta lấn 10 phân, 20 phân, ngày mai người ta lấn ra cả đường Nguyễn Huệ thì lúc đó lãnh đạo phường, lãnh đạo quận trả lời sao với thành phố”, ông Hải nhắc nhở chủ tịch phường Bến Nghé.

Ghi nhận vào sáng 20.3, một ngày sau khi ông Hải ra quân chỉ đạo xử lý các công trình chiếm vỉa hè trên phố đi bộ Nguyễn Huệ các hộ dân có công trình lấn chiếm vỉa hè đã tự động thuê nhân công đến tháo dỡ.

Tại căn nhà số 16-18 Nguyễn Huệ lấn ra vỉa hè 25cm bị Phó chủ tịch quận 1 nhắc nhở đến sáng nay phía chủ nhà đã thuê người đến cắt bỏ bậc thềm chiếm vỉa hè cũng như các biển hiệu lấn phần đường của người đi bộ.

Tại tòa nhà số 8 Nguyễn Huệ có bậc tam cấp chiếm vỉa hè cả mét cũng đang được phía tòa nghiên cứu tháo dỡ theo yêu cầu. Do lối đi vào tòa nhà đã bị phong tỏa để phục vụ cho việc thi công, tháo dỡ nên nhân viên làm việc trong tòa nhà phải đi theo lối cầu thang, phía dưới tầng hầm.

Ông Hải cho biết, tất cả các hộ dân có công trình chiếm vỉa hè trên phố đi bộ Nguyễn Huệ đã được địa phương gửi thông báo nhắc nhở và yêu cầu tháo dỡ phần công trình vi phạm nhưng nhiều người vẫn không thực hiện.

 Để lập lại trật tự đô thị và muốn trở thành “Singapore thu nhỏ”, quận 1 đã ra quân xử lý hàng loạt trường hợp vi phạm chiếm dụng vỉa hè của người đi bộ, nhiều công trình nhà nước chiếm vỉa hè bị phá. Hàng loạt ô tô biển xanh đậu trên vỉa hè sai quy định bị cẩu về trụ sở.  Sau hơn 2 tháng ra quân, quận 1 đã lập biên bản hơn 1.200 trường hợp, xử phạt hàng trăm triệu đồng.

Ông Hải cũng từng tuyên bố trong quá trình lập lại trật tự đô thị ở quận trung tâm không ngại đụng chạm và sẽ “cởi áo về vườn”nếu làm không hiệu quả.

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập” - 2

Chiều 19.3, lực lượng chức năng quận 1 tiếp tục ra quân lập lại trật tự đô thị trên địa bàn. Tại khu vực đường Nguyễn Huệ phát hiện nhiều công trình chiếm vỉa hè ông Đoàn Ngọc Hải đã chỉ đạo lực lượng chức năng xử lý.

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập” - 3

Bậc tam cấp của tòa nhà số 8 Nguyễn Huệ chiếm vỉa hè bị đập bỏ. Theo ông Hải, công trình vi phạm chiếm phần đường của người đi bộ đã được chính quyền địa phương gửi thông báo yêu cầu chủ tòa nhà tự tháo dỡ đã hơn 10 ngày trước nhưng phía tòa nhà không thực hiện.

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập” - 4

 Trước đó 1 tuần, ông Hải cho biết đoàn liên ngành quận 1 tạm ngừng ra quân xử lý trật tự đô thị để các phường tự giải quyết. Tuy nhiên những phường nào không làm được, hoặc khó quá làm không nỗi đích thân ông sẽ xuống đường để chỉ đạo xử lý.

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập” - 5

Đến sáng 20. 3,do lối đi vào tòa nhà đã bị phong tỏa để phục vụ cho việc thi công, tháo dỡ nên nhân viên làm việc trong tòa nhà phải đi theo lối cầu thang, phía dưới tầng hầm.

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập” - 6

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập” - 7

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập” - 8

Ghi nhận vào sáng 20.3, một ngày sau khi ông Hải ra quân chỉ đạo xử lý các công trình chiếm vỉa hè trên phố đi bộ Nguyễn Huệ các hộ dân có công trình lấn chiếm vỉa hè đã tự động thuê nhân công đến tháo dỡ.

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập” - 9

 Những biển hiệu quảng cáo cũng được tháo bỏ để trả lại sự thông thoáng trên vỉa hè

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Điểm mặt những vỉa hè không cần ông Đoàn Ngọc Hải xử lý vẫn đẹp nhất SG Điểm mặt những vỉa hè không cần ông Đoàn Ngọc Hải xử lý vẫn đẹp nhất SG
Với những hàng cây xanh, hoa kiểng trang trí, lối đi tách biệt hẳn với lòng đường đông đúc xe cộ, vỉa hè một số tuyến đường ở trung tâm Sài...
Tin tức trong ngày - Ảnh: Trước và sau 2 tháng ông Đoàn Ngọc Hải xuất quân đi “dẹp loạn” vỉa hè Ảnh: Trước và sau 2 tháng ông Đoàn Ngọc Hải xuất quân đi “dẹp loạn” vỉa hè
Mời bạn đọc cùng nhìn lại ảnh trước và sau 60 ngày ra quân xử lý vỉa hè của quận trung tâm.
Tin tức trong ngày - Ông Đoàn Ngọc Hải lý giải việc 1 tuần không xuống đường giành lại vỉa hè Ông Đoàn Ngọc Hải lý giải việc 1 tuần không xuống đường giành lại vỉa hè
Ông Đoàn Ngọc Hải, cho rằng các tài xế ô tô không muốn bị phạt, phương tiện không bị cẩu về trụ sở công an thì khi vào quận trung tâm đừng...
Tin tức sức khỏe - Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con Tin tài trợ | Imunostim Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con
Kháng sinh là con dao hai lưỡi, sử dụng đúng cách sẽ giúp trẻ khỏi bệnh, sử dụng sai cách hoặc lạm dụng có thể gây nên tác hại khôn lường....
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang