Ông Đoàn Ngọc Hải đối thoại với người dân khu Mả Lạng, quận 1

Thứ Hai, ngày 03/07/2017 16:05 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Nhiều người dân ở khu Mả Lạng ở trung tâm Sài Gòn bức xúc vì khu vực bị treo dự án gần 20 năm nay và ví von “Tôi như cô gái 20 tuổi có người đến dạm ngỏ nhưng cả chục năm nay không tới cưới”.

Ông Đoàn Ngọc Hải đối thoại với người dân khu Mả Lạng, quận 1 - 1

 Cả ngàn người dân khu Mả Lạng đối thoại với chính quyền và chủ đầu tư

Ngày 3.7, UBND quận 1, TP.HCM đã tổ chức đối thoại với 1.500 hộ dân tại khu Mả Lạng (phường Nguyễn Cư Trinh). Ngay từ đầu buổi đối thoại giữa người dân, chính quyền và chủ đầu tư đã “nóng” lên khi rất nhiều người bức xúc về việc dự án bị treo gần 20 năm qua.

“Dự án hình thành từ lúc bố tôi còn sống. Giờ bố đã mất gần 20 năm rồi nhưng dự án vẫn chưa triển khai. Căn nhà đã xuống cấp lắm rồi nhưng cũng không dám sửa vì không biết lúc nào phải đập nhà để di dời”, bà Hoàng Thị Yến có nhà trong dự án bức xúc.

Ông Đoàn Ngọc Hải đối thoại với người dân khu Mả Lạng, quận 1 - 2

Người dân bức xúc vì dự án bị treo gần 20 năm qua

Trong khi đó anh Tuấn Anh có nhà trong diện giải tỏa cho rằng, chính quyền cùng chủ đầu tư nợ người dân một lời xin lỗi vì cả chục năm nay hàng ngàn người dân sống trong lo lắng vì không biết dự án sẽ làm lúc nào. “Bà con ví tôi như cô gái 20 tuổi, có người đến dạm hỏi nhưng đợi cả chục năm không tới cưới”, anh Tuấn Anh nói.

“Chúng tôi bỏ công ăn việc làm để đến đây đối thoại. Chủ đầu tư và chính quyền đã nhất trí như thế nào để thực hiện dự án. Các anh đừng hứng lên nói, hứng lên nói làm mà không làm”, ông Khá người dân trong diện giải tỏa bức xúc.

Đại diện Bitexco, chủ đầu tư dự án cho biết tiếp nhận dự án hơn 10 năm trước và đơn vị này làm đúng trình tự pháp luật để tránh khiếu kiện.

Ông Đoàn Ngọc Hải đối thoại với người dân khu Mả Lạng, quận 1 - 3

 Ông Đoàn Ngọc Hải đối thoại với người dân

Tại buổi đối thoại, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 cho biết, chính quyền luôn lắng nghe ý kiến của người dân. Nếu chủ đầu tư không làm đúng luật, không đủ năng lực quận sẽ kiến nghị lên thành phố loại đơn vị này.

“Tôi mong muốn người dân đồng thuận cùng chính quyền, chủ đầu tư để dự án sớm được triển khai. Về giá bồi thường sẽ được một cơ quan thẩm định theo thị trường”, ông Hải nói và cho biết sau buổi làm việc cơ quan chức năng sẽ xuống làm việc với từng người dân ở khu vực giải tỏa.

Tại buổi đối thoại, một cư dân phát biểu và cho rằng rất an tâm khi có ông Hải chủ trì việc này. “Anh Hải đã làm tốt việc chỉnh trang đô thị trong thời gian qua nên cư dân khu Mả Lạng muốn anh Hải luôn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân nơi đây”, cư dân phát biểu và cho biết người dân ở khu Mả Lạng chấp nhận di dời vì một thành phố văn minh, sạch đẹp nhưng tất cả phải minh bạch, rõ ràng.

Tứ giác Nguyễn Cư Trinh còn được gọi với cái tên khu Mả Lạng – “đất dữ” Sài Gòn xưa. Khu vực này trước đây là nghĩa địa, sau đó nhà dân xen kẽ nên mồ mã được di dời. Khu vực này có diện tích 6,8ha, được giới hạn bởi 4 tuyến đường Nguyễn Cư Trinh – Nguyễn Trãi – Cống Quỳnh – Trần Đình Xu. Dự án khu vực Mả Lạng được lập năm 2000 và giao cho Tổng công ty địa ốc Sài Gòn thực hiện. Đến năm 2006, dự án được chuyển giao cho tập đoàn Bitexco xây dựng cao ốc, văn phòng, trung tâm thương mại…Dự kiến việc di dời, tái định cư sẽ diễn ra vào giữa năm 2018.

Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ đi ”đòi” vỉa hè lúc nửa đêm

Trong thời gian tới, ông Đoàn Ngọc Hải sẽ tiếp tục dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành xuống đường “xử” lấn chiếm...

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Ông Đoàn Ngọc Hải đề nghị cho vẽ tranh trên nắp cống Ông Đoàn Ngọc Hải đề nghị cho vẽ tranh trên nắp cống
Theo UBND quận 1 (TP.HCM) việc vẽ tranh trên nắp cống vừa tuyên truyền ý thưc bảo vệ môi trường còn làm tăng mỹ quan đô thị trên đường phố.
Tin tức trong ngày - Vì sao ông Đoàn Ngọc Hải chỉ “dẹp loạn” vỉa hè ở 4 phường? Vì sao ông Đoàn Ngọc Hải chỉ “dẹp loạn” vỉa hè ở 4 phường?
Không như những đợt cao điểm ra quân lập lại trật tự đô thị trên toàn địa bàn quận như trước đây, trong thời gian tới, ông Đoàn Ngọc Hải chỉ...
Tin tức trong ngày - Đại biểu “phản pháo” việc ông Đoàn Ngọc Hải tháo dỡ chốt khu phố Đại biểu “phản pháo” việc ông Đoàn Ngọc Hải tháo dỡ chốt khu phố
Được mời trình bày tham luận, đại biểu cho rằng việc tháo dỡ các trụ sở khu phố chiếm vỉa hè ở quận trung tâm cần phải xem xét lại, chốt dân...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang