Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức

Thứ Hai, ngày 08/01/2018 14:09 PM (GMT+7)

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP HCM, vừa nộp đơn xin từ chức để thực hiện lời hứa "không dẹp được vỉa hè sẽ cởi áo về vườn".

Ngày 8-1, nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động cho biết tại cuộc họp kiểm điểm thường trực UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận, đã bất ngờ nộp đơn xin từ chức.

Nội dung đơn ông Hải ghi tháng 3-2016, ông chính thức phụ trách lĩnh vực đô thị và nhận thấy quản lý trật tự đô thị, trong đó có quản lý trật tự lòng, lề đường là nhiệm vụ trọng tâm vì ở quận 1,  tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp.

"Từ tháng 1 đến tháng 10-2017, công tác lập lại trật tự lòng, lề đường quận 1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện...

... Nhưng việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích rất to lớn - hàng ngàn tỉ đồng, của các bãi ô tô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền...".

Cuối đơn, ông Hải phân trần: "Nhìn lại, tôi thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của đồng chí lão thành cách mạng sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì vậy, tôi xin từ chức".

Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức - 1

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1

Trước đó, ngày 20-2-2017, ông Đoàn Ngọc Hải đã cùng đoàn công tác xử lý vi phạm trật tự đô thị và tuyên bố: "Từ đây đến cuối năm không làm được, tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, để nổi tiếng".

'Tán dương hay thương cảm ông Đoàn Ngọc Hải dẹp vỉa hè'

“Chúng ta tán dương hay thương cảm khi hình ảnh một vị Phó Chủ tịch quận phải thân chinh khắp các nẻo đường chỉ để...

Theo Lê Phong (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Quận 1 lên tiếng việc muốn đi dẹp vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải phải được “sếp” gật đầu Quận 1 lên tiếng việc muốn đi dẹp vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải phải được “sếp” gật đầu
UBND quận 1 đã chính thức lên tiếng sau văn bản “trói chân” ông Đoàn Ngọc Hải muốn đi “dẹp loạn” vỉa hè phải được “sếp” gật đầu.
Tin tức trong ngày - Muốn đi “dẹp loạn” vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải phải được "sếp" gật đầu Muốn đi “dẹp loạn” vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải phải được "sếp" gật đầu
Để được đi dẹp vỉa hè, ông Hải phải có đề xuất từ phường, phản ánh của người dân, cơ quan báo chí từ đó lập kế hoạch trình chủ tịch quận 1...
Tin tức trong ngày - Bị dân hỏi câu khó về “dẹp loạn” vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải trả lời thế nào? Bị dân hỏi câu khó về “dẹp loạn” vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải trả lời thế nào?
Thấy ông Đoàn Ngọc Hải đang xử lý vỉa hè, người đàn ông trung niên chạy đến gặp và đặt câu hỏi việc lập lại trật tự lòng lề đường duy trì...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang