Ông Đinh La Thăng: Nông thôn cũ cũng được, miễn thoát nghèo

Thứ Hai, ngày 25/04/2016 00:05 AM (GMT+7)

"Nông thôn mới để làm gì mà 44,6% nghèo? Người nghèo cần gì nông thôn mới."

Ông Đinh La Thăng: Nông thôn cũ cũng được, miễn thoát nghèo - 1

Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng tặng quà cho bà con nghèo, diện chính sách ở huyện Cần Giờ

Chiều 24/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng đã làm việc với lãnh đạo huyện Cần Giờ.

Sau khi nghe báo cáo, ông Thăng nói: “Chúng ta cần cán bộ đoàn kết nhưng không thể hài lòng chỉ với sự đoàn kết đó được. Đáng buồn là huyện còn đến 44,6% hộ nghèo và cận nghèo, trong đó tỷ lệ này ở hai xã Thạnh An và An Thới Đông là hơn 60%.

“Số hộ nghèo còn lớn quá nhưng vậy mà Cần Giờ lại còn đi đấu tranh, đi mời thẩm định để thành huyện nông thôn mới. Nông thôn mới để làm gì mà 44,6% nghèo? Người nghèo cần gì nông thôn mới. Nông thôn cũ cũng được nhưng mà dân phải thoát nghèo” – ông Thăng nhấn mạnh.

Bí thư thành uỷ yêu cầu UBND thành phố và huyện Cần Giờ phải cùng ngồi lại để bàn cách để người dân thoát nghèo, phải có hướng đột phá phù hợp. Cần Giờ phải chuyển hướng sang du lịch, dịch vụ. Đây là thế mạnh đặc trưng của huyện vì có khu sinh quyển thế giới không phải nơi nào cũng có.

Ngoài ra, ông Đinh La Thăng cũng yêu cầu đẩy mạnh việc nuôi yến tại Cần Giờ vì đây là nguồn lợi lớn của dân. Tạo điều kiện cho dân vay tiền, làm ăn lớn, mở rộng quy mô để làm giàu.

“Thay đổi ngay, chứ cứ nuôi hàu, làm muối... mãi không khá được. Gặp lúc hàu chết, mưa nắng thất thường thì còn nghèo nữa. Dân khá lên rồi lúc đó thì mới vui vẻ báo cáo là Đảng bộ huyện đoàn kết nhất trí. Đoàn kết nhất trí không phải nói suông mà phải trên cơ sở là đưa ra mục tiêu, chẳng hạn từ nay đến 2020 còn bao nhiêu, 10% hay 15% hộ nghèo, cận nghèo” - Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chỉ rõ.

Theo Huy Thịnh (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Bí thư Thăng quyết giành lại vị trí số 1 cho TP HCM Bí thư Thăng quyết giành lại vị trí số 1 cho TP HCM
Bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng kêu gọi nhân dân TP cùng nhau phấn đấu hết mình để TP HCM tiếp tục vững chắc ở vị trí đầu tàu của cả nước...
Tin tức trong ngày - Bí thư Thăng: TP.HCM không chỉ mơ về vị trí số 1 Bí thư Thăng: TP.HCM không chỉ mơ về vị trí số 1
Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng vừa có những chia sẻ hết sức thẳng thắn bên hành lang Quốc hội.
Tin tức trong ngày - Ông Đinh La Thăng: TPHCM phải giành lại vị trí số 1! Ông Đinh La Thăng: TPHCM phải giành lại vị trí số 1!
"Trước đây, Singapore, Thái Lan nhìn về Sài Gòn với sự ngưỡng mộ. Nhưng nay chúng ta đã tụt hậu."
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang