"Ông chủ kho báu" núi Tàu qua đời

Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 20:30 PM (GMT+7)

Cụ Trần Văn Tiệp, người gắn với huyền thoại về “kho báu núi Tàu”, đã qua đời ở TP HCM vào ngày 10-6, hưởng thọ 101 tuổi.

Thưở sinh tiền, cụ Tiệp đã bỏ rất nhiều công sức, tiền bạc để thực hiện tâm nguyện là tìm bằng được “kho báu” tại núi Tàu (xã Phước Thể Tuy Phong – Bình Thuận), được cho là có số lượng lên đến 4.000 tấn vàng, do quân đội Nhật chôn dấu trong Chiến tranh Thế giới thứ 2.

Công cuộc tìm kiếm “kho báu” của cụ Tiệp bắt đầu từ năm 1993. Với những tài liệu, vật chứng được cho là có liên quan đến kho báu, trong suốt 22 năm sau đó, cụ Tiệp đã thực hiện nhiều phương án thăm dò tại vùng núi này nhưng hoàn toàn không có kết quả. “Kho báu” núi Tàu vẫn bặt vô âm tín.

"Ông chủ kho báu" núi Tàu qua đời - 1

Một góc núi Tàu khi cụ Trần Văn Tiệp thực hiện việc thăm dò, tìm kiếm.

Sau nhiều lần gia hạn, cấp phép thăm dò, ngày 10-3-2015, UBND tỉnh Bình Thuận đã ký quyết định chấm dứt việc thăm dò, tìm kiếm “kho báu” của cụ Tiệp.

Một năm sau ngày cụ Tiệp chấm dứt việc tìm kiếm “kho báu”, vào tháng 4-2016, có người ở quận Gò Vấp, TP HCM trình báo với chính quyền tỉnh Bình Thuận là đã phát hiện “kho báu” trong 3 giếng cổ ở vùng núi Tàu. Tuy nhiên, sau khi thẩm định những bằng chứng, UBND tỉnh Bình Thuận đã kết luận thiếu căn cứ, cơ sở khoa học xác định có “kho báu”.

Theo L.Trường (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Các sở, ngành họp về "kho báu núi Tàu 4.000 tấn vàng" Các sở, ngành họp về "kho báu núi Tàu 4.000 tấn vàng"
Về thông tin kho báu hàng ngàn tấn vàng nằm dưới ba giếng cổ ở Phước Thể, Tuy Phong (Bình Thuận), ngày 15-3, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận...
Tin tức Việt Nam - Nhận lại hơn 15 lượng vàng sau khi hoàn thổ "kho báu Núi Tàu" Nhận lại hơn 15 lượng vàng sau khi hoàn thổ "kho báu Núi Tàu"
Dù dự án thăm dò, khai thác “kho báu” đã chấm dứt nhưng ông Tiệp tin rằng sẽ tìm ra cửa hầm kho báu.
Tin tức trong ngày - "Kho báu núi Tàu cách biển chỉ vài chục mét" (!?) "Kho báu núi Tàu cách biển chỉ vài chục mét" (!?)
Người chỉ đường cho rằng, kho báu được chôn ở độ sâu từ 7 đến 10m, nằm dưới lớp bê tông dày 4 tấc.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang