Ông Bá Thanh: "Bà con cứ điện cho tui!"

Thứ Sáu, ngày 26/04/2013 05:29 AM (GMT+7)
Sự kiện: Nguyễn Bá Thanh

"Có bức xúc gì, bà con cứ điện cho tui!" - ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, khẳng định như vậy với tư cách Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Đà Nẵng trong buổi tiếp xúc cử tri TP này ngày 25/4.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

"Bắt nhốt hết!"

Ông Nguyễn Bá Thanh cho biết đây là buổi tiếp xúc cuối cùng của ông với tư cách trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (QH) Đà Nẵng. Nhiệm vụ này sẽ được trao lại cho Phó Trưởng đoàn Đại biểu QH Đà Nẵng Huỳnh Nghĩa.

Tại buổi tiếp xúc, ông Thanh đã chia sẻ cùng cử tri Đà Nẵng về nhiệm vụ mới, đồng thời tin tưởng vào lãnh đạo mới của Đà Nẵng: “Tui đi, Đà Nẵng như mất một “tiền đạo” nhưng tui tin cán bộ sẽ làm được việc, công việc vẫn xong. Các công trình trọng điểm: Cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cáp treo thứ 3 Bà Nà… được khánh thành đúng tiến độ đó thôi”.

Ông Thanh cũng dặn dò cử tri: “Bà con thấy gì thiệt bức xúc cứ điện thoại cho tui. Mọi người thấy tui đi, cho rằng tui không theo dõi, giám sát ở đây là nhầm”.

Ông Bá Thanh: "Bà con cứ điện cho tui!" - 1

Ông Thanh dặn dò cử tri: “Bà con thấy gì thiệt bức xúc cứ điện thoại cho tui".

Ông Thanh cho biết vừa “xử” một cán bộ Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng đặt hàng làm sổ theo dõi khám - chữa bệnh không đảm bảo chất lượng, giấy mỏng nhưng lại có giá hơn 2.000 đồng/sổ, trong khi thực chất chỉ 800-900 đồng/sổ. “Xây bệnh viện là để từ thiện, nhũng nhiễu ở đây là ác lắm, có lỗi với dân” - ông Thanh bức xúc.

Ông Thanh cũng chỉ đạo ngành chức năng kiểm tra, xác minh, kịp thời bố trí cho những những hộ thực sự bức xúc về nhà ở. Riêng vấn nạn "cò" chung cư, cán bộ nhũng nhiễu, bắt chung chi, ông Thanh đề nghị ngành công an phải quyết liệt xử lý triệt để, "bắt nhốt hết".

Bức xúc vì cán bộ công chức ăn cắp giờ công

Cũng trong buổi tiếp xúc, hàng trăm cử tri Đà Nẵng bày tỏ lo ngại về công tác cải cách tại một số bộ, ngành hiện nay còn nhiều bất cập khiến người dân lo lắng. Chẳng hạn, Bộ GD-ĐT càng cải cách lại càng rối rắm, chất lượng lại giảm chưa thấy tăng. Bộ LĐ-TB-XH thì vẫn loay hoay mãi với câu chuyện tăng lương, còn Bộ Y tế vẫn chưa thoát khỏi câu chuyện về y đức và tiền bạc. Trong khi đó, việc tinh giảm biên chế trong bộ máy công chức cũng đã nói lâu nhưng vẫn chưa thấy thực sự tinh giảm.

Ông Bá Thanh: "Bà con cứ điện cho tui!" - 2

Các cử tri đề nghị Quốc hội nên xem xét lại và cần phân loại mức lương

Cử tri Nguyễn Thanh (quận Hải Châu) tỏ ra lo lắng đối với việc tăng lương, bởi khi tăng lương cơ bản, những người có hệ số lương thấp thì lại càng thấp, những người có hệ số lượng cao lại càng cao nên ngày càng tạo ra khoảng cách giàu nghèo ngay trong những cán bộ công chức. Vì vậy, các cử tri đề nghị QH nên xem xét lại và phân loại mức lương để tăng nhằm tạo công bằng trong cán bộ và người lao động.

Nhiều cử tri bức xúc phản ảnh hiện nay, tình trạng cán bộ công chức ăn cắp giờ công, bỏ bê công việc để cà phê, đi chợ diễn ra đầy rẫy. Vì thế, phải nghiêm trị những trường hợp vi phạm này thì người dân mới thấy hài lòng.

Theo Hoàng Dũng (Người lao động)
BÌNH LUẬN

Ông Bá Thanh: "Bà con cứ điện cho tui!"

(24 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
nguyên sơn: Không dễ như thế
2    18
Mọi vấn đề xã hội đều có nguyên nhân của nó, có vấn đề phải giải quyết bằng 01 lộ trình nhất định. Không thể nói tôi muốn là làm được.
aaa: Số điện thoại
21    0
Không có sdt của chú Thanh, làm sao điện cho chú?
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Minh Quý: Tốt quá
13    2
Nhân dân Đà Nẵng rất vui khi ông Thanh nói như vậy vì ông nghĩ được là làm được. Ông đi vẫn còn rất nặng lòng với Đà Nẵng.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Quyết Ảnh Tử: Điện cho Tui...!
11    9
Ông Nguyễn Bá Thanh có những việc làm rất hay, rất tích cực trong thời gian qua cho Đà Nẵng. Mong rằng câu "Điện cho Tui" sẽ là câu "thật" "nói được và sẽ làm được" và giải quyết thật rõ ràng, gọn gàng, cụ thể. Việc đầu tiên để chứng minh điều tuyên bố mong rằng Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ công bố số điện thoại của Ông. Xem như bằng chứng, chứ Người Dân mà điện thoại ra Bộ để xin số của Ông thì còn khó hơn mò kim đáy biển.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
AnhHBO: Nguyễn Bá Thanh
15    1
Tôi rất phục cách làm của bác, giá như ai cũng đặt lợi ích của dân lên đầu thì nước VN mình đâu thua kém ai. Có dân là có tất cả.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
trung kien: Trách nhiệm
36    0
64 tĩnh thành phố, mỗi tỉnh mà có 1 người có đức, tài và trách nhiệm như bác Thanh thì đất nước chúng ta sẽ phát triển hơn.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Xem tiếp bình luận Bình luận 1 - 6 / 23Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7