Ông Bá Thanh: "Bà con cứ điện cho tui!"

Thứ Sáu, ngày 26/04/2013 05:29 AM (GMT+7)

"Có bức xúc gì, bà con cứ điện cho tui!" - ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, khẳng định như vậy với tư cách Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Đà Nẵng trong buổi tiếp xúc cử tri TP này ngày 25/4.

"Bắt nhốt hết!"

Ông Nguyễn Bá Thanh cho biết đây là buổi tiếp xúc cuối cùng của ông với tư cách trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (QH) Đà Nẵng. Nhiệm vụ này sẽ được trao lại cho Phó Trưởng đoàn Đại biểu QH Đà Nẵng Huỳnh Nghĩa.

Tại buổi tiếp xúc, ông Thanh đã chia sẻ cùng cử tri Đà Nẵng về nhiệm vụ mới, đồng thời tin tưởng vào lãnh đạo mới của Đà Nẵng: “Tui đi, Đà Nẵng như mất một “tiền đạo” nhưng tui tin cán bộ sẽ làm được việc, công việc vẫn xong. Các công trình trọng điểm: Cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cáp treo thứ 3 Bà Nà… được khánh thành đúng tiến độ đó thôi”.

Ông Thanh cũng dặn dò cử tri: “Bà con thấy gì thiệt bức xúc cứ điện thoại cho tui. Mọi người thấy tui đi, cho rằng tui không theo dõi, giám sát ở đây là nhầm”.

Ông Bá Thanh: "Bà con cứ điện cho tui!" - 1

Ông Thanh dặn dò cử tri: “Bà con thấy gì thiệt bức xúc cứ điện thoại cho tui".

Ông Thanh cho biết vừa “xử” một cán bộ Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng đặt hàng làm sổ theo dõi khám - chữa bệnh không đảm bảo chất lượng, giấy mỏng nhưng lại có giá hơn 2.000 đồng/sổ, trong khi thực chất chỉ 800-900 đồng/sổ. “Xây bệnh viện là để từ thiện, nhũng nhiễu ở đây là ác lắm, có lỗi với dân” - ông Thanh bức xúc.

Ông Thanh cũng chỉ đạo ngành chức năng kiểm tra, xác minh, kịp thời bố trí cho những những hộ thực sự bức xúc về nhà ở. Riêng vấn nạn "cò" chung cư, cán bộ nhũng nhiễu, bắt chung chi, ông Thanh đề nghị ngành công an phải quyết liệt xử lý triệt để, "bắt nhốt hết".

Bức xúc vì cán bộ công chức ăn cắp giờ công

Cũng trong buổi tiếp xúc, hàng trăm cử tri Đà Nẵng bày tỏ lo ngại về công tác cải cách tại một số bộ, ngành hiện nay còn nhiều bất cập khiến người dân lo lắng. Chẳng hạn, Bộ GD-ĐT càng cải cách lại càng rối rắm, chất lượng lại giảm chưa thấy tăng. Bộ LĐ-TB-XH thì vẫn loay hoay mãi với câu chuyện tăng lương, còn Bộ Y tế vẫn chưa thoát khỏi câu chuyện về y đức và tiền bạc. Trong khi đó, việc tinh giảm biên chế trong bộ máy công chức cũng đã nói lâu nhưng vẫn chưa thấy thực sự tinh giảm.

Ông Bá Thanh: "Bà con cứ điện cho tui!" - 2

Các cử tri đề nghị Quốc hội nên xem xét lại và cần phân loại mức lương

Cử tri Nguyễn Thanh (quận Hải Châu) tỏ ra lo lắng đối với việc tăng lương, bởi khi tăng lương cơ bản, những người có hệ số lương thấp thì lại càng thấp, những người có hệ số lượng cao lại càng cao nên ngày càng tạo ra khoảng cách giàu nghèo ngay trong những cán bộ công chức. Vì vậy, các cử tri đề nghị QH nên xem xét lại và phân loại mức lương để tăng nhằm tạo công bằng trong cán bộ và người lao động.

Nhiều cử tri bức xúc phản ảnh hiện nay, tình trạng cán bộ công chức ăn cắp giờ công, bỏ bê công việc để cà phê, đi chợ diễn ra đầy rẫy. Vì thế, phải nghiêm trị những trường hợp vi phạm này thì người dân mới thấy hài lòng.

Theo Hoàng Dũng (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Ông Bá Thanh: "Tôi đi, nhiều GĐ sở mừng" Ông Bá Thanh: "Tôi đi, nhiều GĐ sở mừng"
Ông giải thích: Nhiều GĐ sở không bị ông chất vấn quyết liệt, làm mất mặt nữa.
Tin tức trong ngày - Đà Nẵng: Đã có người thay ông Bá Thanh Đà Nẵng: Đã có người thay ông Bá Thanh
Với 47/47 phiếu thuận, sáng nay, HĐND TP Đà Nẵng đã bầu Phó Bí thư Thành ủy Trần Thọ làm Chủ tịch HĐND TP.
Tin tức trong ngày - Tâm tư ông Bá Thanh trước khi rời Đà Nẵng Tâm tư ông Bá Thanh trước khi rời Đà Nẵng
Chiều 14/1, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh làm việc với lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH.
Tin tức trong ngày - Điều gì chờ ông Bá Thanh ở Ban Nội chính? Điều gì chờ ông Bá Thanh ở Ban Nội chính?
Cùng với Nguyễn Bá Thanh, lần tái lập của Ban Nội chính TƯ được dân đặt kỳ vọng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Ông Nguyễn Bá Thanh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang