Ô tô né trạm thu phí quốc lộ 5, đường nhánh đầy ổ voi

Thứ Bảy, ngày 09/09/2017 14:40 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Tuyến đường liên xã kéo dài khoảng 10km đã bị hàng trăm xe tải cỡ lớn băm nát để né trạm thu phí trên quốc lộ 5.

Clip: Xe trọng tải lớn né trạm thu phí, băm nát đường liên xã

Ô tô né trạm thu phí quốc lộ 5, đường nhánh đầy ổ voi - 1

Những ngày gần đây, đường 380 (đường 196 cũ) nối quốc lộ 5 vào xã Phan Đình Phùng, qua xã Minh Hải (huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) ngã ba Lạng bị phá nát nghiêm trọng do lượng xe trọng tải lớn tránh trạm thu phí quốc lộ 5.

Ô tô né trạm thu phí quốc lộ 5, đường nhánh đầy ổ voi - 2

Việc nhiều phương tiện tải trọng lớn đi vào các tuyến đường nhánh khiến giao thông qua đây gặp nhiều khó khăn bởi đây là đều là các tuyến đường nhỏ, không phù hợp để các loại xe trọng tải lớn lưu thông.

Ô tô né trạm thu phí quốc lộ 5, đường nhánh đầy ổ voi - 3

Theo ghi nhận của PV, tuyến đường bị hư hỏng nhiều nhất là trục Đường 380 (đường 196 cũ) đoạn qua huyện Văn Lâm, Hưng Yên.

Ô tô né trạm thu phí quốc lộ 5, đường nhánh đầy ổ voi - 4

Trên tuyến đường này xuất hiện nhiều hố lớn, hậu quả của việc xe tải, xe container thường xuyên lưu thông và cũng là nỗi ám ảnh về tai nạn giao thông đối với người dân.

Ô tô né trạm thu phí quốc lộ 5, đường nhánh đầy ổ voi - 5

Theo người dân sinh sống dọc tuyến đường, trục đường này trước đây bị nhiều phương tiện đi vào để tránh trạm thu phí Văn Lâm nên đã xuống cấp, những ngày gần đây còn kẹt cứng vì phương tiện đi vào đây nhiều hơn so với thường ngày.

Ô tô né trạm thu phí quốc lộ 5, đường nhánh đầy ổ voi - 6

Việc phải chen nhau với những xe ô tô có trọng tải lớn, xe container trên con đường nhỏ khiến người dân lo lắng nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Ô tô né trạm thu phí quốc lộ 5, đường nhánh đầy ổ voi - 7

Nhiều đoạn đường bị sụt lún, xuất hiện những hố lớn ngập nước khiến việc lưu thông của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Ô tô né trạm thu phí quốc lộ 5, đường nhánh đầy ổ voi - 8

Hàng chục hố lớn đọng nước xuất hiện trên tuyến đường liên xã khiến người dân ngao ngán gọi chúng là “ổ trâu”, “ổ voi” hay so sánh là "nát như mặt giặc”.

Ô tô né trạm thu phí quốc lộ 5, đường nhánh đầy ổ voi - 9

“Người dân mong muốn cơ quan chức năng sớm giải quyết tình trạng xe tải lớn băm nát tuyến đường, thường xuyên gây ùn tắc khiến chúng tôi không ra được khỏi cửa nhà” - Chị Hà (người dân sinh sóng dọc tuyến đường) bức xúc.

Ô tô né trạm thu phí quốc lộ 5, đường nhánh đầy ổ voi - 10

Khi được hỏi, một tài xế xe tải cho biết, mức phí qua trạm BOT trên Quốc lộ 5 là quá cao trong khi chất lượng thấp nên anh cùng nhiều tài xế khác mách nhau đi vào đường tránh trong khu dân sinh để trốn phí.

Cận cảnh quốc lộ 5 lún như ruộng bậc thang, đọng nước vẫn thu phí BOT

Trên tuyến quốc lộ 5 xuất hiện nhiều đoạn đường sụt lún như ruộng bậc thang, đọng nước kéo dài khiến việc lưu...

Theo Bình An (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Vụ trạm thu phí quốc lộ 5: Đã triệu tập một số tài xế Vụ trạm thu phí quốc lộ 5: Đã triệu tập một số tài xế
Công an tỉnh Hưng Yên đang vào cuộc điều tra làm rõ dấu hiệu hành vi gây rối an ninh, trật tự trong vụ tài xế trả tiền lẻ khi qua trạm thu...
Tin tức trong ngày - Tài xế mang tiền lẻ trả phí khi qua trạm thu phí quốc lộ 5 Tài xế mang tiền lẻ trả phí khi qua trạm thu phí quốc lộ 5
Khoảng 20 tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé để phản đối việc thu phí tại trạm BOT quốc lộ 5 .
Tin tức trong ngày - Nhà đầu tư đề xuất giảm phí Quốc lộ 5 từ 1/8 Nhà đầu tư đề xuất giảm phí Quốc lộ 5 từ 1/8
Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam cho hay, việc giảm phí là để đảm bảo hài hòa giữa lợi ích của người tham gia...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang