Nữ sinh vi phạm giao thông bị chép phạt 30 lần nói gì?

Thứ Ba, ngày 05/04/2016 09:25 AM (GMT+7)

Sinh viên bị bắt chép phạt 30 lần sau khi vi phạm giao thông tỏ ra thấm thía cách xử phạt đầy nhân văn của CSGT Đà Nẵng.

Nữ sinh vi phạm giao thông bị chép phạt 30 lần nói gì? - 1

Hình ảnh sinh viên ngồi chép phạt 30 lần ngay trên vỉa hè gây "bão mạng" những ngày qua.

Chiều 4/4, PV Báo Giao thông đã gặp bạn Phan Thị Thanh T. (SN 1994, quê quán huyện Tây Sơn, Bình Định) để nghe kể về câu chuyện chép phạt vi phạm giao thông gây xôn xao cộng đồng mạng những ngày qua.

Vẫn chưa hết bất ngờ, T. kể, chiều 1/4, nữ sinh này cùng bạn là Võ Thị Thu T. (SN 1994, quê Đắk Lắk, học cùng trường) từ chợ Bắc Mỹ An (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) đi ra nút giao cầu Tiên Sơn - Lê Văn Hiến.

Hai bạn hướng thẳng đường Ngũ Hành Sơn ra nút giao nói trên và không hề để ý biển báo cấm đi thẳng tại đây. Đang mải mê trò chuyện, tiếng còi của CSGT vang lên khiến 2 bạn khá lo lắng.

“Anh CSGT nói giam xe tụi em vì không có giấy tờ, khi biết tụi em là sinh viên vừa đi chợ ra thì anh dịu giọng và hỏi có giấy bút không. Vì em không mang giấy bút nên anh ấy lấy tờ giấy của 1 chị khác cũng vừa chép phạt xong đưa tụi em và yêu cầu chép phạt 30 lần câu “Tôi hứa không đi ngược chiều nữa”” – T. kể.

Nữ sinh vi phạm giao thông bị chép phạt 30 lần nói gì? - 2

Sinh viên Phan Thị Thanh T., nhân vật chính trong câu chuyện chép phạt vi phạm giao thông tại Đà Nẵng. Ảnh nhân vật cung cấp.

Theo T., lúc em bị thổi phạt đã thấy một số người cũng đang ôm giấy bút chép phạt ngay trên vỉa hè. Với người mang đầy đủ giấy tờ thì chỉ chép 20 lần, còn không mang theo giấy tờ thì phải chép 30 lần.

“Em thấy cách xử phạt của mấy anh CSGT rất thấm thía. Em và bạn có lẽ là không bao giờ quên kỷ niệm đáng nhớ này khi ở Đà Nẵng” - T. chia sẻ.

Sau khi hình ảnh T. cùng T. ngồi chép phạt được lan truyền trên mạng xã hội, 2 bạn mới nhớ lại lúc đó có 1 người đàn ông đứng phía sau chụp ảnh bằng điện thoại. “Em nghĩ chuyện này ở Đà Nẵng cũng bình thường nhưng không ngờ lại nổi tiếng như vậy” – T. cho hay.

Người nghĩ ra cách xử phạt độc đáo nói trên là Thiếu úy Huỳnh Phước Chiến, cán bộ CSGT Công an quận Ngũ Hành Sơn. Anh Chiến nhớ lại, lúc đó gần 17h00 ngày 1/4, Tổ công tác do anh làm tổ trưởng cùng 2 chiến sĩ khác xử lý được khá nhiều người đi ngược chiều trên tuyến đường mới này.

Nữ sinh vi phạm giao thông bị chép phạt 30 lần nói gì? - 3

  Thiếu úy Huỳnh Phước Chiến. Ảnh nhân vật cung cấp.

Biết mọi người chưa quen với quy định mới, lại là sinh viên tỉnh khác đến nên nếu khăng khăng bắt phạt thì không nỡ, nhưng nếu tha thì các bạn sẽ không nhớ lần vi phạm này nên anh nảy ra ý tưởng cho các bạn chép phạt.

“Không riêng cá nhân tôi mà tập thể Đội được quán triệt phải làm sao tạo được sự thân thiện, gần gũi với người dân, cố gắng nâng cao ý thức người dân chứ không phải chăm chăm xử phạt. Đây là chủ trương chung của lãnh đạo Công an thành phố, để người vi phạm nhận thức được hành vi sai trái và nhớ, sửa đổi” – anh Chiến chia sẻ.

Nói về những trường hợp biết nhưng cố tình vi phạm, anh Chiến khẳng định lực lượng tuần tra kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định, đảm bảo tính răn đe trong thực thi pháp luật về TTATGT.

Theo Tấn Việt (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - CSGT chia sẻ lý do "xử phạt người vi phạm chép 50 lần" CSGT chia sẻ lý do "xử phạt người vi phạm chép 50 lần"
Thiếu úy Huỳnh Phước Chiến cho biết xử phạt nữ sinh vi phạm giao thông bằng cách chép phạt 50 lần thay vì xử phạt hay nhắc nhở nhằm mục đích...
Giáo dục - du học - Bỏ quy định HS vi phạm giao thông sẽ bị buộc thôi học Bỏ quy định HS vi phạm giao thông sẽ bị buộc thôi học
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành văn bản mới chính thức bỏ quy định kỷ luật buộc thôi học một tuần đối với học sinh tái phạm hành...
Tin tức trong ngày - Nộp phạt vi phạm giao thông qua bưu điện: 15 phút là xong Nộp phạt vi phạm giao thông qua bưu điện: 15 phút là xong
Gói dịch vụ này do Thanh tra giao thông (Sở GTVT TP.HCM) phối hợp cùng Bưu điện TP.HCM đưa vào hoạt động chính thức từ ngày 9-3.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang