Nữ sinh tố thầy gạ tình bị quy có vấn đề

Thứ Tư, ngày 20/07/2011 09:18 AM (GMT+7)

"Bản thân sinh viên D. có nhiều vấn đề, cần phải xem xét tiếp. Nếu như một học sinh nghiêm túc thì thầy không thể không nghiêm túc”, một lãnh đạo ĐH Tây Nguyên nói.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Trao đổi với PV liên quan đến vụ việc thầy giáo bị sinh viên tố gạ tình, ông Nguyễn Tấn Vui, Hiệu phó, ĐH Tây Nguyên cho biết, chiều qua ,nhà trường đã tổ chức họp và ra quyết định hình thức kỷ luật đình chỉ công tác giảng dạy đối với ông Trần Xuân Ninh, Trưởng phòng Tài vụ - Kế toán, kiêm giảng viên của trường.

Ông Vui cũng cho biết, trong các bản báo cáo tường trình về sự việc sinh viên C.T.D tố cáo, ông Ninh vẫn khẳng định giữa ông và sinh viên D. chỉ là quan hệ thầy trò dù có vài lần đi uống cà phê riêng với em D. Những tin nhắn lưu trong máy em D., vợ ông Ninh đã xác nhận, do bà gửi để kiểm tra sinh viên.

Tuy nhiên, trong buổi họp chiều qua, ông Ninh thừa nhận những hành động của mình có thể do vô tình nhưng đã làm ảnh hưởng đến uy tín nhà trường và đồng ý với mức kỷ luật trên.

Nữ sinh tố thầy gạ tình bị quy có vấn đề - 1

Ông Trần Xuân Ninh và những tin nhắn sinh viên C.T.D tố thầy "gạ tình" trò

“Chúng tôi rất buồn khi phải ra quyết định này vì trong quá trình công tác từ trước đến nay ông Ninh là một người có năng lực, tích cực, tận tụy trong công tác quản lý và cũng chưa có tai tiếng gì. Có thể hành động mời sinh viên D. đi uống cà phê chỉ là vô tình nhưng khi có đơn tố cáo thì nhà trường phải xem xét. Do đó, sau khi dựa vào các đơn từ, báo cáo liên quan của cả thầy và trò, chúng tôi đã quyết định hình thức cảnh cáo này để ông Ninh rút kinh nghiệm trong mối quan hệ thầy trò”, ông Vui nói.
 
Cũng theo ông Vui, sinh viên C.T.D đã hoàn thành khóa luận tốt nghiệp với điểm khá cao. Trong đó, ông Ninh (người hướng dẫn) đã cho điểm 9. Sự việc này không ảnh hưởng gì đến kết quả học tập, ra trường của sinh viên D.

Nói về vấn đề này, một lãnh đạo nhà trường cũng cho biết, sự việc này đang có nhiều thông tin trái chiều. Trong quá trình tìm hiểu sự việc, nhà trường phát hiện một số chứng cớ sinh viên D. đưa ra không đúng sự thật.

Dư luận lâu nay nghiêng về phía sinh viên D. Báo chí đưa nhiều thông tin do sinh viên này cung cấp nhưng chưa đề cập đến nguyên nhân, mục đích hành vi của sinh viên này như thế nào. Bản thân sinh viên D. có nhiều vấn đề, cần phải xem xét tiếp. Nếu như một học sinh nghiêm túc thì thầy không thể không nghiêm túc”, vị lãnh đạo này nói.

Trước đó, ngày 3-7, C.T.D nữ sinh viên năm cuối của trường ĐH Tây Nguyên "tố" ông Trần Xuân Ninh, người hướng dẫn luận văn tốt nghiệp cho D. nhắn tin đòi quan hệ tình cảm. Theo đơn tố cáo, ông Ninh thường nhắn tin, gọi điện thoại, hẹn gặp D tại quán cafe với lời lẽ gợi ý cho thầy "quan hệ" để thầy giúp cho bài luận văn được suôn sẻ.

Cũng theo sinh viên D., sau khi biết D. gửi đơn tố cáo, ông Ninh đã tỏ ra bối rối, tha thiết mong D. rút lại đơn tố cáo.

Tuy nhiên, khi trao đổi với báo chí cũng như làm viêc với cơ quan chức năng, ông Ninh môt mực khẳng định không phải là tác giả những tin nhắn lưu trong máy của sinh viên D. Tuy nhiên, ông Ninh thừa nhận việc có hẹn gặp D. liên tục và đưa ra lý do là vì khả năng chuyên môn D. hơi yếu nên phải dành nhiều thời gian kèm cặp, hướng dẫn giúp D. hoàn thành luận văn.

Theo Khánh Tường (Đất Việt)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: tin tuc, tin hot, tin hay
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7