NSƯT Kim Tiến, Nhà báo Trần Đăng Tuấn ứng cử ĐBQH

Thứ Hai, ngày 14/03/2016 12:15 PM (GMT+7)

NSƯT Kim Tiến cho biết, bà mới được Hội thánh Tin lành Hà Nội đề cử ĐBQH khoá XIV.

NSƯT Kim Tiến, Nhà báo Trần Đăng Tuấn ứng cử ĐBQH - 1

NSƯT Kim Tiến

Xác nhận với Báo Giao thông chiều 13/3, NSƯT Kim Tiến - một phát thanh viên được mệnh danh “có giọng nói huyền thoại” cho biết, bà mới được Hội thánh Tin lành Hà Nội đề cử ĐBQH khoá XIV. Cho đến nay, toàn bộ hồ sơ ứng cử ĐBQH của bà đã hoàn tất.

Nghệ sĩ Kim Tiến cho biết, vì ở trong hoạt động tôn giáo nên khi được Hội thánh Tin lành Hà Nội đề cử ĐBQH khóa mới, bà xem đây là trọng trách rất nặng nề nhưng sẽ cố gắng vượt qua mọi khó khăn.

NSƯT Kim Tiến sinh năm 1948, lớn lên tại phố Hàng Bông, Hà Nội và là một trong những phát thanh viên đầu tiên của Ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam và cũng là một trong những người dẫn chương trình truyền hình đầu tiên kể từ khi VTV lên sóng. Ngoài công việc phát thanh viên và biên tập viên, bà còn làm thuyết minh cho phim truyền hình. Sau công việc tại chương trình Thời sự, bà còn làm ở chương trình Hộp thư Truyền hình VTV1 cho đến khi nghỉ hưu vào năm 2002. Cho đến nay, bà vẫn mở các lớp dạy phát thanh, biên tập cho các học viên trẻ.

Trong một diễn biến khác, Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn, nguyên Phó tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) xác nhận việc ông đã quyết định nộp hồ sơ ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV (nhiệm kỳ 2016 - 2021).

Theo nhà báo Trần Đăng Tuấn, quyết định của ông đến vào những ngày cuối trước khi thời hạn đăng ký ứng cử kết thúc (13/3/2016) và ông đã kịp làm, nộp hồ sơ.

Ông Trần Đăng Tuấn năm nay 59 tuổi, quê tại Nam Định và từng có hơn 20 năm công tác tại Đài truyền hình Việt Nam.

Tháng 8/2010, ông gửi đơn lên Thủ tướng xin chuyển công tác khỏi VTV. Đến tháng 11/2010, Thủ tướng ký quyết định cho ông thôi chức Phó tổng giám đốc VTV.

Sau khi rời VTV, ông Tuấn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện giúp trẻ em vùng cao tới trường thông qua chương trình "Cơm có thịt" từ năm 2012.

Theo Hoài Thu (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Bỏ phiếu giới thiệu nhân sự Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội Bỏ phiếu giới thiệu nhân sự Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội
Chiều 12/3, Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII đã họp phiên bế mạc.
Tin tức trong ngày - Hà Nội sắp miễn nhiệm 3 Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội sắp miễn nhiệm 3 Phó chủ tịch UBND thành phố
HĐND TP Hà Nội đã lên kế hoạch tổ chức họp bất thường để kiện toàn một số chức danh lãnh đạo HĐND và UBND thành phố.
Tin tức trong ngày - Giới thiệu nhân sự Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội Giới thiệu nhân sự Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội
Sáng 10-3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ Bộ Chính trị trình Trung ương việc giới thiệu nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo cao nhất...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang