Nổ xe biển Lào, 9 người chết: Xác minh chủ xe

Thứ Năm, ngày 02/06/2016 14:36 PM (GMT+7)

Chiếc xe biển Lào bị nổ khi đang trên đường từ Lào về Diễn Châu, Nghệ An làm 9 người chết, 3 người bị thương khiến dư luận bàng hoàng.

Nổ xe biển Lào, 9 người chết: Xác minh chủ xe - 1

Hiện trường chiếc xe biển Lào bị nổ làm 9 người chết, 3 người bị thương.

Trưa 2/6, trao đổi với PV Báo Giao thông qua điện thoại, ông Nguyễn Viết Hùng – Trường phòng Vận tải Sở GTVT Nghệ An khẳng định: Xe biển Lào UN-3897 được đăng ký bởi doanh nghiệp có tên là Cha Lân Xúc (Lào), đã có chấp thuận từ phía Lào cho chạy tuyến Khăm Muộn – Chợ Vinh.

Nổ xe biển Lào, 9 người chết: Xác minh chủ xe - 2

Trên xe có nhiều khối gỗ trắc và vỏ thuốc nổ.

Thiếu tá Võ Thế Quyền – Phó Trưởng Công an huyện Diễn Châu cho biết: Qua xác minh ban đầu, chủ sở hữu xe Khánh Đơn đang trú tại huyện Nghi Lộc. Còn việc xe chạy tuyến nào thì đang cử cán bộ xác minh thêm. Thiếu tá Quyền cũng cho biết: "Hiện Công an huyện chỉ quản lý được các xe biển Lào có chủ xe trú ở huyện, còn những xe chạy qua địa bàn thì chúng tôi chưa quản lý được".

Về phía Công an huyện Nghi Lộc, Đại úy Nguyễn Thanh Bình – Đội trưởng Đội CSGT huyện Nghi Lộc cho biết đang tiến hành xác minh nhà xe này. Bước đầu xác định chủ xe đang trú tại xã Nghi Diên. Trong số các nạn nhân tử vong có 2 người ở xã Nghi Kiều, Nghi Lộc, 6 người ở huyện Diễn Châu.

Trước đó, vào khoảng 4h sáng nay (2/6), xe khách mang BKS Lào: UN 3897 đang di chuyển từ Thà Khẹc (Lào) về Diễn Châu, Nghệ An (Việt Nam). Khi đến địa bàn huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn (Lào), cách Cửa khẩu Cha Lo khoảng 15km, chiếc xe khách bất ngờ nổ tung. Đã có 9 hành khách trên xe thiệt mạng, 3 người khác bị thương nặng được đưa đi cấp cứu. Tại hiện trường lực lượng chức năng phát hiện trên xe có nhiều khối gỗ trắc và vỏ thuốc nổ.

Theo Văn Thanh (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Nổ xe khách về Nghệ An, 9 người tử vong tại chỗ Nổ xe khách về Nghệ An, 9 người tử vong tại chỗ
Vụ nổ khiến 9 người tử vong tại chỗ, 3 người nguy kịch. Được biết, những người này đều quê Nghệ An.
Tin tức trong ngày - 2 xe khách tông nhau bốc cháy, 12 người không thể nhận dạng 2 xe khách tông nhau bốc cháy, 12 người không thể nhận dạng
Thông tin mới nhất, vụ tai nạn đã làm 12 thiệt mạng, 36 người bị bỏng nặng.
Tin tức trong ngày - Hiện trường kinh hoàng vụ 2 xe khách tông nhau bốc cháy Hiện trường kinh hoàng vụ 2 xe khách tông nhau bốc cháy
Vụ tai nạn khiến 12 người thiệt mạng không thể nhận dạng và 36 người bị thương.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang