Nổ ở bến xe do khách mang chất nổ

Thứ Sáu, ngày 01/03/2013 13:49 PM (GMT+7)

Kết quả điều tra đã xác minh, người mang theo thuốc nổ là La Hoàng Sang (SN 1985, trú tại ấp 2, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM) đi cùng bạn gái là Thùy Trang, là 2 trong 3 nạn nhân.

Như PVđã thông tin, vụ nổ xảy ra chiều 28/2 tại phòng chờ xe khách Phương Trang (bến xe Hùng Vương, TP Cần Thơ) đã làm ít nhất 3 hành khách bị thương.

Đến nay, cơ quan đã xác định nguyên nhân dẫn đến vụ nổ là do hành khách mang chất dễ cháy nổ trong hành lý.

3 hành khách bị thương là anh La Hoàng Sang (28 tuổi, TP. HCM); chị Dương Thị Thùy Trang (19 tuổi, tại TP. HCM) và anh Trần Văn Thạnh (28 tuổi, trú tại TP. Cần Thơ).

Nổ ở bến xe do khách mang chất nổ - 1

Các nạn nhân tại viện

Các bác sĩ cho biết, các bệnh nhân bị bỏng ở cấp độ 1 và 2. Có dấu hiệu tức ngực, hơi khó thở. Tuy nhiên, đến nay cơ bản đã bình phục và nói chuyện trở lại.

Tiếp xúc với PV, anh Trần Văn Thạnh nói: “Em đang chờ xe chuyển bánh thì bất ngờ một tiếng nổ lớn vang lên, bụi bay mù mịt. Em điếng cả người, nằm xuống sàn nhà một lúc rồi lóp ngóp bò ra ngoài. Giờ vẫn còn tức ngực, phía sau lưng bị bỏng rát và hơi đau”.

Được biết, đến 18h cùng ngày, các bệnh nhân đã xuất viện.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan CSĐT xác định, vụ nổ xuất phát từ một túi xách để dưới gầm ghế phòng chờ.

Kết quả điều tra đã xác minh, người mang theo thuốc nổ là La Hoàng Sang (SN 1985, trú tại ấp 2, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM) đi cùng bạn gái là Thùy Trang, là 2 trong 3 nạn nhân.

Nổ ở bến xe do khách mang chất nổ - 2

Hiện trường vụ nổ tại bến xe

Bước đầu Sang cho biết, mang theo bên người 01kg KCL03; 01kg bột than hoạt tính; 0,5kg lưu huỳnh và 1 chai keo dán sắt bỏ trong túi xách.

Để có hợp chất này, Sang đã lên mạng Internet, biết được công thức trộn lẫn các hóa chất trên để làm chất cháy, tạo chữ kết tủa màu trắng trên mặt đất.

Sang đã mua các loại hóa chất trên về thử nghiệm. Trong khi đang chờ xe đi TP.HCM thì các loại hóa chất này đã phát nổ.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Quốc Huy (Vietnamnet)
Tin tức trong ngày - Nổ lớn ở bến xe, 3 người nhập viện Nổ lớn ở bến xe, 3 người nhập viện
Khi hành khách đang ngồi chờ ở phòng chờ nhà xe Phương Trang (tại Bến xe Hùng Vương, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ), bất ngờ một tiếng nổ chát...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang