Nigeria: Đóng giả học sinh vào trường đánh bom tự sát

Thứ Ba, ngày 11/11/2014 08:14 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin tức Nigeria

Ít nhất 47 người thiệt mạng và 79 người khác bị thương sau vụ đánh bom liều chết trong một trường học ở Nigeria hôm 10/11.

Hôm 10/11, một kẻ khủng bố đóng giả làm học sinh đã lẻn vào gài bom trong trường nội trú nam sinh Khoa học Chính phủ ở thị trấn Potiskum, thuộc bang Yobe, đông bắc Nigeria.

Quả bom phát nổ vào khoảng 8h (giờ địa phương) khi các em học sinh đang tập trung ở sân trường nghe thông báo mới từ thầy hiệu trưởng.

Phát ngôn viên Cảnh sát quốc gia Emmanuel Ojukwu cho hay: “Bom được kích nổ bởi một kẻ đánh bom tự sát. Đã có 47 người thiệt mạng và 79 người khác bị thương”.

Nigeria: Đóng giả học sinh vào trường đánh bom tự sát - 1

Một vụ tấn công nhằm vào sở cảnh sát của nhóm khủng bố Boko Haram

Hiện vẫn chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom nhưng giới chức Nigeria cho rằng thủ phạm chính là nhóm khủng bố khét tiếng Boko Haram.

Vụ đánh bom hôm nay xảy ra ngay sau khi lãnh đạo của tổ chức khủng bố Boko Haram, Abubakar Shekau phát hành một video với nội dung từ chối kí kết lệnh ngừng bắn và đàm phán với chính phủ Nigeria.

Bang Yobe, địa điểm xảy ra vụ đánh bom cũng chính là nơi phiến quân Boko Haram hoạt động mạnh trong những năm vừa qua.

Nigeria: Đóng giả học sinh vào trường đánh bom tự sát - 2

Thủ lính nhóm khủng bố Boko Haram, Abubakar Shekau  đang nói chuyện với các tay súng khủng bố

Phiến quân Boko Haram đã trở nên khét tiếng ngay sau vụ bắt cóc 276 nữ sinh ở thị trấn Chibok thuộc bang Borno hồi tháng 4 vừa qua. Hơn 6 tháng sau đó, 219 cô gái vẫn chưa được thả tự do.

Vụ đánh bom liều chết tại trường nam sinh nói trên là vụ tấn công mới nhất trong một loạt các vụ khủng bố nhằm vào trường học ở bang Yobe. Đây cũng là vụ đánh bom tự sát thứ hai tại thị trấn nhỏ này chỉ trong vòng 1 tuần.

Trước đó, vào  tháng 2 vừa qua, các tay súng Boko Haram đã ném chất nổ vào ký túc xá của trường nội trú ở Buni Yadi, cũng thuộc bang Yobe, khiến 40 sinh viên thiệt mạng.

Theo Nguyễn Bình (Theo Reuters) (Khám phá)
Tin tức trong ngày - Nigeria: Boko Haram bị tình nghi bắt cóc ít nhất 91 người Nigeria: Boko Haram bị tình nghi bắt cóc ít nhất 91 người
Ngày 24/6, một lãnh đạo cảnh vệ địa phương cho hay, các tay súng được cho là thành viên của nhóm Hồi giáo vũ trang Boko Haram đã bắt cóc hơn...
Tin tức trong ngày - Nhóm khủng bố Boko Haram tiếp tục gây tội ác ghê rợn Nhóm khủng bố Boko Haram tiếp tục gây tội ác ghê rợn
Khủng bố Boko Haram tiếp tục giết chết 17 thường dân vô tội ở làng Alagarno, miền Bắc Nigeria.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Nigeria
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang