Nhờ hàng xóm giúp đỡ vợ con rồi tự tử

Thứ Tư, ngày 02/03/2016 21:44 PM (GMT+7)

Mang trong mình căn bệnh tâm thần lúc mê lúc tỉnh, một người đàn ông ở tỉnh Quảng Nam quyết định tìm đến cái chết để vợ con đỡ khổ.

Chiều 2-3, gia đình và xóm giềng đã tổ chức lễ an táng cho ông Võ Trung Bửu (46 tuổi, ngụ thôn Quý Phước, xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) - người treo cổ tự tử trước đó.

Nhờ hàng xóm giúp đỡ vợ con rồi tự tử - 1

Đưa tang ông Bửu Ảnh: Lý Sơn

Theo lời kể của người thân, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân ông Bửu lại mắc chứng bệnh tâm thần, không giúp đỡ được cho vợ con nên tối 29-2, ông Bửu trốn ra gốc cây sau nhà treo cổ tự tử. “Những lúc tỉnh thì ông Bửu còn phụ giúp được cho vợ chứ những lúc trở bệnh là đập phá lung tung, đi lang thang ngoài đường” - một người thân kể.

Nhiều người dân địa phương cho biết trước khi tìm đến cái chết, ông Bửu có đến nhiều nhà ở trong làng nói chuyện, ngụ ý là giúp ông chăm sóc con khi ông không còn nữa. Nhiều người dân cứ nghĩ do tinh thần không ổn định nên nói quẫn nhưng không ngờ ông tự tử thật.

Nhờ hàng xóm giúp đỡ vợ con rồi tự tử - 2

Nhiều người dân đến chia buồn, phụ giúp gia đình và cho biết trước khi tự tử, ông Bửu có nhờ giúp đỡ Ảnh: Lý Sơn

Ông Trần Phương Ái, Phó Chủ tịch HĐND xã Bình Quý, cũng cho biết sáng 29-2, ông Bửu có đến tìm ông để nói chuyện và có ý nhờ xã giúp đỡ cho vợ con của mình. “Cứ nghĩ ông Bửu nói cho vui vì bệnh tình của Bửu lâu nay thế, không ngờ lại xảy ra vụ việc này” - ông Ái nói và cho biết gia đình ông Bửu thuộc diện hộ cận nghèo của xã.

Vợ chồng ông Bửu có 3 người con, con gái lớn năm nay học lớp 11, đứa giữa học lớp 6, cô con gái út mới vào mẫu giáo. Cha mẹ ông Bửu đều trên 70 tuổi, thường xuyên đau bệnh.

Sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã đến động viên, thăm hỏi và hỗ trợ một số tiền để gia đình lo hậu sự.

Theo Tr. Thường - L. Sơn (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Bỏ lại ba lô, người phụ nữ nhảy cầu Chương Dương tự tử Bỏ lại ba lô, người phụ nữ nhảy cầu Chương Dương tự tử
Một người phụ nữ bỏ lại chiếc ba lô trên cầu Chương Dương (Hà Nội) sau đó bất ngờ nhảy xuống sông Hồng trước sự chứng kiến của nhiều người.
Tin tức trong ngày - Đi chùa, nam thanh niên bất ngờ nhảy sông tự tử Đi chùa, nam thanh niên bất ngờ nhảy sông tự tử
Vụ việc xảy ra ở cầu Bình Lợi cũ, nam thanh niên bất ngờ nhảy xuống sông Sài Gòn mất tích khi đang đi chùa dịp rằm với bạn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang