Nhiều người xin nhận nuôi bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa chùa

Thứ Năm, ngày 29/09/2016 16:48 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Sau khi phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa, nhiều người dân đã tìm đến chính quyền phường Phú Thịnh xin nhận bé gái về nuôi.

Nhiều người xin nhận nuôi bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa chùa - 1

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa Phú Nhi, thị xã Sơn Tây.

Trao đổi với phóng viên ngày 29/9, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch UBND phường Phú Thịnh (Thị xã Sơn Tây, Hà Nội) cho hay, sau khi phát hiện ra cháu bé, chính quyền cùng người dân đã đưa bé gái về Trung tâm y tế phường Phú Thịnh để các bác sĩ chăm sóc. Hiện tại, bé gái sức khỏe ổn định, ăn tốt.

“Mấy ngày nay cũng có nhiều hộ gia đình tìm đến phường xin nhận bé gái làm con nuôi. Thậm chí, một số gia đình hiếm muộn khi nhìn thấy bé gái đã bật khóc, năn nỉ xin được nhận bé gái, tuy nhiên, chúng tôi chưa đồng ý. Sau 1 tuần thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, nếu bố mẹ bé gái không đến nhận chúng tôi sẽ giải quyết theo quy định của pháp luật”, bà Hà chia sẻ.

Bà Hà cho hay, trường hợp bố mẹ cháu gái không đến nhận, đơn vị sẽ tổ chức một hội nghị bao gồm đại diện của chính quyền, đại diện bên Tư pháp của Thị xã Sơn Tây; những hộ gia đình có mong muốn nhận bé gái làm con nuôi. Tại đây, chính quyền sẽ cân nhắc xem gia đình nào có đầy đủ điều kiện về vật chất, tinh thần thì sẽ đồng ý cho họ nhận làm con nuôi.

“Sau đó, chúng tôi sẽ làm các thủ tục cần thiết như làm giấy khai sinh, đặt tên cho cháu gái và bàn giao cháu bé cho gia đình có mong muốn nhận con”, bà Hà nói thêm.

Trước đó, khoảng hơn 5h sáng 27/9, sư trụ trì chùa Phú Nhi, thị xã Sơn Tây, Hà Nội ra mở cổng chùa đã phát hiện một bé gái sơ sinh được để trong hộp bìa cát tông đặt phía trước chùa. Ngay sau đó, sư trụ trì đã thông tin sự việc lên chính quyền địa phương.

Bé gái nặng 3,7 kg được cuốn quần áo để trong hộp bìa cát tông, kèm theo đó là bì thư đựng số tiền 835.000 đồng. Bé gái mới sinh nên vẫn còn dây rốn.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
ad zone of 24h
Tin tức trong ngày - 3 cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa 3 cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa
3 cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa vào đêm khuya tại chùa Phước Sơn, tỉnh Sóc Trăng.
Tin tức trong ngày - Bé trai bị bỏ rơi ở quán phở đã được bố mẹ ruột đón về Bé trai bị bỏ rơi ở quán phở đã được bố mẹ ruột đón về
Cha mẹ cháu bé trai đã đến Trung tâm bảo trợ xã hội 3 xác nhận và đón cháu về nhà, đồng thời cũng hứa sẽ có trách nhiệm trong việc nuôi dạy...
Tin tức trong ngày - Một doanh nhân nhận nuôi cháu bé bị bỏ rơi ở quán phở Một doanh nhân nhận nuôi cháu bé bị bỏ rơi ở quán phở
“Sau khoảng khắc thắt lòng khi nhìn vào ánh mắt vỉ van của cháu bé, tôi quyết định tìm hiểu các thủ tục pháp lý để nhận nuôi cháu bé”, ông...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang