Nhảy sông Sài Gòn, được khắc tinh “hà bá” cứu sống

Thứ Hai, ngày 22/08/2016 13:12 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Buồn chuyện tình cảm, nam thanh niên thuê taxi từ Bình Dương lên Sài Gòn nhảy cầu tự tử. Anh này đã may mắn được cứu sống.

Nhảy sông Sài Gòn, được khắc tinh “hà bá” cứu sống - 1

Cầu Bình Lợi, nơi nam thanh niên nhảy sông tự tử

Sự việc xảy ra vào sáng 22.8 tại cầu Bình Lợi (phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Thông tin ban đầu, vào lúc 8h30 sáng nay, nam thanh niên đi xe taxi đến giữa cầu Bình Lợi yêu cầu tài xế dừng xe. Nam hành khách bỏ ví tiền trên xe rồi bất ngờ mở cửa trèo qua lan can cầu Bình Lợi và gieo mình xuống sông Sài Gòn.

Phát hiện sự việc, nhiều người đi đường dừng xe lại để ngăn cản nhưng không kịp. Thanh niên sau khi nhảy xuống sông ngụp lặn trong dòng nước chảy xiết.

Lúc này, ông Nguyễn Văn Chúc (thường gọi Ba Chúc - khắc tinh của “hà bá” vì cứu sống hàng trăm người nhảy sông Sài Gòn và vớt hàng trăm xác chết) đang ở gần đó phát hiện liền nổ máy ghe chạy đến ứng cứu.

“Nghe tiếng hô hoán, nhìn lên cầu thấy thanh niên đang lao xuống sông. Sau khi nhìn kỹ vị trí nạn nhân rơi, tôi nổ máy tăng tốc để chạy ghe đến. Do khoảng cách khá xa nên lúc tôi đến nơi, nạn nhân đã chìm, chỉ còn tay chới với trên mặt nước. Tôi lập tức nhảy xuống kéo nạn nhân lên ghe sốc nước. Sau một hồi, người này tỉnh lại”, ông Ba Chúc kể.

Nhảy sông Sài Gòn, được khắc tinh “hà bá” cứu sống - 2

Khắc tinh của “hà bá”, ông Ba Chúc - người cứu sống hàng trăm người nhảy sông Sài Gòn và vớt hàng trăm xác chết đã phát hiện và cứu sống thanh niên kịp thời

Thông tin tại hiện trường, nạn nhân khoảng 30 tuổi, ngụ Bình Dương. Do buồn chuyện tình cảm nên sáng nay, người này thuê taxi đi từ Bình Dương đến cầu Bình Lợi để nhảy sông tự tử. Sau khi được cứu sống, nam thanh niên này được ông Ba Chúc đưa đến Công an phường 13, quận Bình Thạnh để trình báo.

Trước đó, vào sáng 20.8, anh T. (32 tuổi) thuê xe taxi đến giữa cầu Bình Lợi để lại ví, dép rồi lao mình xuống sông Sài Gòn tử tử. May mắn, anh được nhân viên đường thủy đang túc trực tại đây phát hiện cứu sống.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Đi taxi đến giữa cầu, nam thanh niên nhảy sông Sài Gòn Đi taxi đến giữa cầu, nam thanh niên nhảy sông Sài Gòn
Đón taxi đến giữa cầu Bình Lợi, thanh niên xuống xe rồi bất ngờ lao qua lan can, gieo mình xuống sông Sài Gòn.
Tin tức trong ngày - Để đôi dép vào giỏ xe, nam thanh niên nhảy sông tự tử Để đôi dép vào giỏ xe, nam thanh niên nhảy sông tự tử
Chạy xe máy lên giữa cầu Sài Gòn, nam thanh niên bất ngờ dừng xe rồi trèo qua lan can, lao mình xuống dòng nước chảy xiết.
Tin tức trong ngày - Bỏ lại xe bánh mì, người đàn ông nhảy sông Đà tự tử Bỏ lại xe bánh mì, người đàn ông nhảy sông Đà tự tử
Bỏ lại chiếc xe chở bánh mì cùng đôi dép tổ ong trên cầu, người đàn ông gieo mình xuống sông.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang