Nhảy cầu, tắm kênh nguy hiểm ở Sài Gòn

Thứ Sáu, ngày 17/05/2013 13:20 PM (GMT+7)

Đây là những hình ảnh mà chúng tôi ghi lại được tại cầu vượt đi bộ số 9 đoạn qua kênh Tàu Hủ, thuộc địa bàn phường 9, quận 8, TP.HCM. Tại khu vực này, cứ khoảng 18 giờ chiều là lại xuất hiện một nhóm trẻ em, thanh thiếu niên tụ tập tắm sông.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Mặc dù tại đây, chính quyền địa phương đã đặt các biển báo cấm nhưng các thanh thiếu niên vẫn bất chấp. Nhiều người còn thoải mái bơi từ bờ bên này sang bờ bên kia, hoặc thi nhau nhảy từ trên cầu xuống mặt nước để biểu diễn rất nguy hiểm.

Một số trẻ em tại đây còn kết những cành dừa nước thành một chiếc bè nổi thả ra giữa kênh và vô tư đùa giỡn ngay trên bờ kè dốc và trơn trượt.

Điều đáng nói là có khá nhiều người lớn trên bờ đứng xem nhưng không ai ngăn cản.

Còn tại khu vực dọc kênh Tàu Hủ - Bến Nghé (Q.1), đoạn quanh khu vực cầu Mống, chúng tôi bắt gặp rất nhiều cảnh trẻ em, học sinh vô tư chơi đùa, câu cá ngay bờ kè mà không bị ai nhắc nhở.

Có nhóm học sinh còn mặc nguyên đồng phục đi học và bước xuống sát mé kênh để đùa giỡn, câu cá.

Mặc dù đã có những vụ chết do trượt chân té ngã, chết đuối do tắm sông tại khu vực, nhưng dường như chưa đủ răn đe các thanh, thiếu niên tới chơi ở khu vực này. 

Mới đây UBND TP đã có chỉ đạo yêu cầu các quận huyện ra thông báo,  cấm tuyệt đối tình trạng tắm, nhảy cầu trên kênh rạch. Tuy nhiên, tình trạng vẫn tái diễn.

Theo Vũ Đoan – Lam Quỳnh (Vietnamnet)
Xem bình luận
Luongthibichnga: Cần sự quan tâm đến trẻ
5    0
Cần 1 sự quan tâm hơn đối với trẻ em, nhất là trong mùa hè này.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
nông dân: Nghĩ lại tuổi thơ thật vui
4    0
Chỉ sợ dòng nước chảy siết và các em còn quá nhỏ thôi, và chưa biết bơi lội. Như vậy cũng để cách tập bơi đấy. Lứa tuổi của mình trên 10 tuổi nam hay nữ, không có ai bị chết đuối cả. Vì được bơi từ nhỏ. Bây giờ 17 tuổi rồi vẫn bi chết đuối.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Ngọc Mai: Tắm sông
2    0
Ngày nào mình cũng về ngang cầu Nguyễn Văn Cừ và thây tắm sông "đông vui lắm" mà đâu dám ngừng lại coi đâu. Thấy rất nhiều người lớn đứng nhìn thôi chứ ai dám nói đứa trẻ này, nếu sông rạch mà dơ thì không ai tắm nhưng bị ô nhiễm, còn sạch thì xảy ra tình trạng trên, hông lẽ mình ước sông rạch dơ để không thấy những cảnh như thế này???
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
thuong dan: Đóng góp
7    0
Hãy xem lại ở các tỉnh, tp, tx trong cả nước có bao nhiêu chỗ để cho trẻ em chơi ./.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Xem thêm chủ đề: tin tuc, tin nhanh, tin hot, vn
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7