Nhật: Người có mối thâm thù với Olympic

Thứ Tư, ngày 18/09/2013 05:29 AM (GMT+7)

Người dân Nhật Bản hân hoan chào đón thông tin được đăng cai Olympic 2020, chỉ trừ một người đàn ông có mối thâm thù với Thế vận hội.

Khi Thế vận hội Olympic được tổ chức ở Tokyo vào năm 1964, ông Kohei Jinno đã bị buộc phải tháo dỡ cửa hàng bán thuốc lá và ngôi nhà của mình để chính quyền xây dựng một công viên xung quanh Sân vận động Olympic Quốc gia ở Kasumigaoka.

Suốt 2 năm trời sau đó, ông Jinno đã phải làm những công việc lặt vặt để nuôi sống gia đình, cho đến khi có thể mở một cửa hàng bán thuốc lá mới ở gần sân vận động này vào năm 1966.

Nhật: Người có mối thâm thù với Olympic - 1

Ông Jinno trước cửa hàng bán thuốc lá của mình gần sân vận động

Thế nhưng với việc Nhật Bản được đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic 2020 ở Tokyo, ông Jinno sẽ lại phải đối mặt với việc bị thu hồi nhà đất lần thứ hai để phục vụ cho các kế hoạch xây dựng lại Sân vận động Quốc gia.

Theo kế hoạch này, Nhật Bản sẽ xây dựng hoặc cải tạo các con đường xung quanh làng Olympic với tổng giá trị xây dựng lên tới 5,5 tỉ USD. Sân vận động với sức chứa 80.000 chỗ ngồi sẽ được xây dựng trên nền sân vận động Olympic cũ với chi phí vào khoảng 1,3 tỉ USD.

Việc mở rộng quy mô sân vận động mới được xây trên nền sân vận động cũ đồng nghĩa với việc khu tập thể mà gia đình ông Jinno đang ở sẽ bị phá dỡ vào năm 2015. Theo tờ Japan Times, chính quyền thành phố sẽ bố trí tái định cư cho các cư dân trong khu tập thể này tới một khu nhà khác.

Ông Jinno bày tỏ: “Có thể tôi sẽ bị chuyển tới một nơi mà tôi không thể dựng lên một cửa hàng bán thuốc lá. Điều đó có nghĩa là tôi sẽ mất phương tiện mưu sinh… Tôi không hề muốn xem Olympic một chút nào cả. Từ sâu thẳm bên trong, tôi luôn có một mối ác cảm sâu sắc với Olympic.”

Theo Trí Dũng (Theo USA Today) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Nghị sĩ Mỹ kêu gọi tẩy chay Olympic vì Snowden Nghị sĩ Mỹ kêu gọi tẩy chay Olympic vì Snowden
Nghị sĩ Đảng Cộng Hòa tại Quốc hội Mỹ Lindsey Graham kêu gọi Mỹ tẩy chay kế hoạch Olympic tại Sochi (Nga) vào tháng 2 năm tới.
Tin tức trong ngày - Chủ tịch Ủy ban Olympic Libya bị bắt cóc Chủ tịch Ủy ban Olympic Libya bị bắt cóc
Chủ tịch Ủy ban Olympic Libya Nabil al-Alam đã bị các tay súng bắt cóc tại trung tâm thủ đô Tripoli và đưa đến một địa điểm bí mật, một quan...
Tin tức trong ngày - Anh "khoe" vũ khí bảo vệ Olympic 2012 Anh "khoe" vũ khí bảo vệ Olympic 2012
Một số hình ảnh về sự chuẩn bị trước cuộc tập trận của quân đội Anh.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang