Nhật: Lại rò rỉ nước phóng xạ

Thứ Tư, ngày 11/01/2012 15:14 PM (GMT+7)

Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) cho biết đã phát hiện khoảng 10 lít nước chứa chất phóng xạ Strontium đã bị rò rỉ từ cơ sở xử lý nước trong nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1, nhưng lượng nước phóng xạ này chưa chảy ra biển.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Khoảng 10 giờ 30 sáng 10-1, một lượng chất lỏng được phát hiện chảy ra từ một bồn chứa nước biển được tạo ra trong quá trình khử nước nhiễm xạ cao tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1.

Lượng nước nhiễm xạ này bị rò rỉ sau quá trình khử chất phóng xạ cesium. Việc rò rỉ đã được chặn lại sau khi các công nhân siết chặt ốc vít ở nơi xảy ra rò rỉ.

Cơ sở xử lý nước biển trên cần thiết cho quá trình bơm nước vào lò phản ứng số 1 và số 3 vì những lò này đã mất chức năng làm mát sau trận động đất, sóng thần hồi tháng 3 năm ngoái.

Nhật: Lại rò rỉ nước phóng xạ - 1

Công nhân phun nước làm mát tại lò phản ứng số 4 nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1 ngày 22-3

Nước biển một khi đã được sử dụng để làm mát lò phản ứng sẽ chứa một lượng lớn các chất phóng xạ và sẽ được đưa vào thiết bị xử lý nước để có thể tái sử dụng làm nguội lò phản ứng.

Cơ quan an toàn hạt nhân của chính phủ Nhật Bản đã ra lệnh cho TEPCO áp dụng ngay các biện pháp ngăn chặn tái diễn tình trạng nguy hiểm trên và cân nhắc đẩy nhanh thời gian lắp đặt cơ sở xử lý các chất phóng xạ khó xử lý như chất Strontium bằng những trang thiết bị hiện có.

Trước đó TEPCO đã cho biết họ có kế hoạch lắp đặt một cơ sở khử được nhiều chất phóng xạ cùng lúc trong năm nay.

Theo Minh Sơn (Vietnam+)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: lo phan ung hat nhan, bao, tin nhanh, tin hot, tin tuc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7