Nhận lương mới và phụ cấp ngay tháng 5

Thứ Hai, ngày 30/04/2012 12:30 PM (GMT+7)

Từ ngày 1/5/2012, không chỉ công chức nhà nước đang làm việc được nhận lương mới mà cán bộ xã phường về hưu, quân nhân đang hưởng trợ cấp... cũng được tăng lương, trợ cấp.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Cụ thể, mức lương mới sẽ tăng 26% từ 830.000 đồng hiện nay lên mức 1.050.000 đồng. Mức tăng này, so với các năm trước là khá cao và theo tính toán của các cơ quan tham mưu đã cao hơn tốc độ trượt giá.

Các đối tượng được hưởng lương mới bao gồm: cán bộ, công chức, viên chức, đối tượng thuộc lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp của Nhà nước, công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu…

Mức lương trên sẽ được dùng làm cơ sở để tính các mức lương khác trong hệ thống thang lương, bảng lương, mức phụ cấp lương và thực hiện một số chế độ khác theo quy định của pháp luật đối với cán bộ, công chức, viên chức, các đối tượng thuộc lực lượng vũ trang và người lao động làm việc ở các cơ quan, đơn vị, tổ chức theo quy định.

Nhận lương mới và phụ cấp ngay tháng 5 - 1

Theo tính toán của các cơ quan tham mưu, tốc độ tăng lương lần này đã cao hơn tốc độ trượt giá

Nguồn tăng lương được lấy từ 10% tiết kiệm chi thường xuyên của cơ quan hành chính, sự nghiệp; 35-40% số thu được để lại theo chế độ năm 2012 của các đơn vị có lợi nhuận; 50% nguồn tăng thu ngân sách địa phương và kinh phí thực hiện cải cách tiền lương còn dư đến hết năm 2011.

Ngoài ra, các cơ quan, tổ chức được quyền rút dự toán và Kho bạc Nhà nước phải cho rút để ứng trước lương cho cán bộ, công chức, viên chức khi thực hiện tăng lương tối thiểu ngay từ ngày 1/5, không để nợ lương. Đơn vị nào không thể ứng dự toán phải có văn bản kiến nghị ngay để xử lý kịp thời.

Cũng từ ngày 1/5, sẽ có 7 nhóm đối tượng khác cũng được tăng lương, trợ cấp ở mức 26,5% hàng tháng. Các nhóm đối tượng trong diện hưởng chính sách lần này bao gồm: Cán bộ, công chức, công nhân, viên chức và người lao động; quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu; cán bộ xã, phường, thị trấn; người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động hàng tháng theo quy định của pháp luật; người đang hưởng trợ cấp hàng tháng; cán bộ xã, phường, thị trấn đang hưởng trợ cấp hàng tháng quân nhân đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng; công an nhân dân đang hưởng trợ cấp hàng tháng và cuối cùng là quân nhân, công an nhân dân, người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân, công an nhân dân đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

(Theo Phụ nữ Thủ đô)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7