Nhận lại hơn 15 lượng vàng sau khi hoàn thổ "kho báu Núi Tàu"

Thứ Sáu, ngày 11/03/2016 15:35 PM (GMT+7)

Ngày 11-3, một nguồn tin cho biết, ông Trần Văn Tiệp (101 tuổi, ngụ Phú Nhuận, TPHCM), người đã có hàng chục năm theo đuổi “kho báu” núi Tàu (Phước Thể, Tuy Phong, Bình Thuận) đã đến Kho bạc Nhà nước Bình Thuận làm thủ tục nhận lại 500 triệu đồng, tương đương hơn 15 lượng vàng đã ký quỹ.

Nhận lại hơn 15 lượng vàng sau khi hoàn thổ "kho báu Núi Tàu" - 1

Dù dự án thăm dò, khai thác “kho báu” núi Tàu đã chấm dứt nhưng ông Tiệp vẫn tin rằng việc tìm ra cửa hầm kho báu chỉ là vấn đề thời gian (Trong ảnh ông Tiệp đang chỉ ra các vị trí nghi là cửa hầm “kho báu”).

Được biết, sau khi đã thuê cơ giới đưa lên đỉnh núi Tàu hoàn thổ, san lấp những hố đào trả về như hiện trạng ban đầu, ông Tiệp đã nhận đủ số tiền trước đây mình đã ký quỹ cam kết hoàn thổ sau khi dự án kết thúc.

Như tin đã đưa, từ năm 1993 đến năm 2011, ông Trần Văn Tiệp đã tiến hành tìm kho báu có 4.000 tấn vàng nghi là của quân đội Nhật chôn giấu tại núi Tàu từ thế chiến thứ II nhưng không có kết quả.

Đến tháng 10-2011 UBND tỉnh Bình Thuận tiếp tục cho thăm dò trong vòng 9 tháng và hạn chót đến ngày 10-7-2012 với điều kiện ông phải ký quỹ 500 triệu đồng gửi vào Kho bạc Nhà nước tỉnh như một cam kết cho việc hoàn thổ sau khi kết thúc việc thăm dò.

Từ tháng 7-2012, UBND tỉnh Bình Thuận đã tiếp tục ba lần cho ông Tiệp gia hạn đến 31-12-2014, nhưng việc tìm kiếm sau đó không có kết quả và ông Trần Văn Tiệp vẫn xin cho gia hạn nữa. Đến đầu tháng 3-2015, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận có thông báo chấm dứt việc thực hiện thăm dò tài sản nghi bị chôn giấu tại núi Tàu.

Đáng nói là sau khi ông Tiệp hoàn thổ nhận lại tiền ký quỹ thì gần đây lại xuất hiện thêm ông HVĐ ngụ Gò Vấp, TPHCM trình báo vị trí chôn giấu hàng ngàn tấn vàng được chôn giấu không phải trên đỉnh núi Tàu mà nằm cách núi Tàu hơn một cây số về hướng biển và dưới ba giếng cổ.

Theo Phương Nam (Pháp luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Nóng: Một người dân trình báo đã phát hiện "kho báu núi Tàu" Nóng: Một người dân trình báo đã phát hiện "kho báu núi Tàu"
Người dân này trình báo ba vị trí nghi là nơi quân đội Nhật Bản cất giấu hàng ngàn tấn vàng.
Tin tức trong ngày - "Kho báu núi Tàu cách biển chỉ vài chục mét" (!?) "Kho báu núi Tàu cách biển chỉ vài chục mét" (!?)
Người chỉ đường cho rằng, kho báu được chôn ở độ sâu từ 7 đến 10m, nằm dưới lớp bê tông dày 4 tấc.
Tin tức trong ngày - "Kho báu" 4.000 tấn vàng giấu dưới… ba cái giếng?! "Kho báu" 4.000 tấn vàng giấu dưới… ba cái giếng?!
Một người dân cung cấp sơ đồ chứng minh hàng ngàn tấn vàng đang được giấu dưới ba cái giếng cổ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang