Nhận dạng được nạn nhân đầu tiên trong vụ MH17

Chủ Nhật, ngày 27/07/2014 09:08 AM (GMT+7)

Pháp y Hà Lan đã nhận dạng được nạn nhân đầu tiên trên chuyến bay xấu số MH17.

Ngày 26/7, chính phủ Hà Lan cho biết nạn nhân đầu tiên trong vụ tai nạn máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines vào ngày 17/7 vừa qua đã được nhận dạng.

Nạn nhân mang quốc tịch Hà Lan, tuy nhiên tên và giới tính của người vẫn này chưa được công bố. Chính phủ Hà Lan cũng cho biết, cơ quan chức năng đã thông báo đến gia đình và chính quyền địa phương, nơi nạn nhân sinh sống.

Hiện hơn 200 chuyên gia pháp y đang tập trung làm việc tại một doanh trại quân đội ở thành phố Hilversum, Hà Lan nhằm xác định danh tính của hơn 200 thi thể nạn nhân trên chuyến bay MH17 đã được đưa về Hà Lan.

Trước đó, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cho biết quá trình nhận dạng có thể sẽ phải mất vài tháng.

Vụ tai nạn máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines tại miền Đông Ukraine vào ngày 17/7 vừa qua đã khiến toàn bộ 298 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay thiệt mạng, trong số đó có tới 193 người mang quốc tịch Hà Lan.

Là quốc gia có nhiều công dân thiệt mạng nhất trong chuyến bay này, vì vậy chính phủ Hà Lan chịu trách nhiệm xác định danh tính của các nạn nhân trên chuyến bay xấu số này.

Theo Nguyễn Nhung (Theo HuffingtonPost) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Du khách hoảng sợ vì thảm họa máy bay liên tiếp Du khách hoảng sợ vì thảm họa máy bay liên tiếp
Những vụ tai nạn hàng không liên tiếp khắp thế giới khiến những người hay phải đi máy bay hoảng sợ.
Tin tức trong ngày - Vụ MH17: Tiếp tục tìm thấy xác nạn nhân ở hiện trường Vụ MH17: Tiếp tục tìm thấy xác nạn nhân ở hiện trường
Các điều tra viên tìm thấy thêm xác nạn nhân và mảnh máy bay tại khu vực xung quanh nơi MH17 rơi.
Tin tức trong ngày - Vụ MH17: Gian nan quá trình nhận dạng thi thể nạn nhân Vụ MH17: Gian nan quá trình nhận dạng thi thể nạn nhân
Các chuyên gia pháp y Hà Lan sẽ làm mọi thứ có thể để trả lại đúng thi thể của các nạn nhân.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang