Nhà thờ cổ 130 năm tuổi bằng gỗ lim bị thiêu rụi trong đêm

Chủ Nhật, ngày 06/08/2017 09:50 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

, Nam Định

Ngọn lửa bất ngờ bùng lên thiêu cháy toàn bộ đồ đạc trong ngôi nhà thờ cổ 130 năm tuổi ở thôn Trung Lao.

Nhà thờ cổ 130 năm tuổi bằng gỗ lim bị thiêu rụi trong đêm - 1

Sự việc xảy ra vào khoảng 23h đêm 5/8, tại ngôi nhà thờ cổ thôn Trung Lao, xã Trung Đông, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.

Vào thời điểm trên, người dân thấy ngọn lửa bốc lớn ở ngôi nhà thờ cổ trong thôn. Ít phút sau, ngọn lửa cháy lớn lan ra khắp nhà thờ.

Thấy cháy, người dân đã hô hào nhau đến dập lửa. Đồng thời, thông báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC, CSGT, và các cơ quan chức năng tới hiện trường dập lửa.

Tuy nhiên, do ngọn lửa lớn, cháy lan nhanh nên đã thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà thờ, khiến cho phần mái bị sập xuống. Cửa gỗ và toàn bộ nội thất bên trong cũng bị lửa thiêu cháy hoàn toàn.

Ông Nguyễn Đại Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Trực Ninh xác nhận sự việc trên và cho biết, sau cháy, toàn bộ đồ đạc trong ngôi nhà thờ bị thiêu rụi. Nhà thờ bị cháy là nhà thờ của dòng họ, được làm toàn bộ bằng gỗ lim.

“Trong sáng nay (6/8), cơ quan chức năng của địa phương đang làm việc công an tỉnh về vụ việc, đồng thời tìm ra nguyên nhân vụ cháy. Vụ cháy không gây thiệt hại về người”, ông Thắng thông tin.

Ghi nhận của phóng viên, sáng 6/8, rất đông người dân tập trung trước khu vực nhà thờ bị cháy. Nhiều người không khỏi xót xa trước hình ảnh nhà thờ bị cháy.

Được biết, ngôi nhà thờ bị cháy ở thôn Trung Lao được khởi công xây dựng từ năm 1888 và hoàn thành vào năm 1898. Nhà thờ có chiều dài 50m, rộng 16m, gồm 11 gian, được xây bằng gạch, mái lợp ngói đỏ hình vẩy rồng. Toàn bộ các cột và nội thất bên trong đều được làm từ lõi gỗ lim do thợ mộc lành nghề thực hiện.

Nhà thờ cổ 130 năm tuổi bằng gỗ lim bị thiêu rụi trong đêm - 2

Nhà thờ cổ 130 năm tuổi bằng gỗ lim bị thiêu rụi trong đêm - 3

Hình ảnh nhà thờ cổ bị cháy trong đêm. Ảnh A.T.

Nhà thờ cổ 130 năm tuổi bằng gỗ lim bị thiêu rụi trong đêm - 4

Nhà thờ cổ 130 năm tuổi bằng gỗ lim bị thiêu rụi trong đêm - 5

Sau cháy, toàn bộ đồ đạc trong ngôi nhà thờ bị thiêu rụi. Ảnh A.T.

Cháy xưởng bánh kẹo 8 người chết: “7 người nằm co quắp trong nhà vệ sinh”

Thấy cháy, nhiều công nhân bỏ chạy ra ngoài, tuy nhiên, ngọn lửa ở cửa xưởng bùng lớn khiến họ không thể ra ngoài.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Cháy nhà lúc 0 giờ, 7 người lao ra từ biển lửa Cháy nhà lúc 0 giờ, 7 người lao ra từ biển lửa
Phát hiện khói lửa bốc lên nghi ngút từ căn nhà trong hẻm, nhiều người dân hô hoán thông báo cho cả gia đình chủ nhà đang ngủ biết.
Tin tức trong ngày - Hà Nội: Cháy nhà 4 tầng trong đêm, 2 mẹ con tử vong Hà Nội: Cháy nhà 4 tầng trong đêm, 2 mẹ con tử vong
Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy phải dùng kìm cộng lực cắt phá "chuồng cọp" quây kín ngôi nhà 4 tầng, giải cứu nhiều người mắc kẹt bên trong....
Tin tức trong ngày - Thương tâm: Cháy nhà lúc rạng sáng, 4 người trong gia đình tử vong Thương tâm: Cháy nhà lúc rạng sáng, 4 người trong gia đình tử vong
Rạng sáng nay xảy ra vụ cháy lớn tại căn nhà 4 tầng, khiến 4 người trong một gia đình tử vong.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang