Nhà ngoại giao Triều Tiên mang theo 170 thanh vàng bị bắt tại Banglades

Thứ Sáu, ngày 06/03/2015 20:50 PM (GMT+7)

Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Triều Tiên tại Bangladesh vừa bị bắt giữ hôm nay (6.3) ở sân bay quốc tế Dhaka, (Bangladesh) khi mang theo người 170 thanh vàng ròng, hãng thông tấn Itar-tass của Nga đưa tin.

Nhà ngoại giao Triều Tiên mang theo 170 thanh vàng bị bắt tại Banglades - 1
Sân bay quốc tế Hazrat Shahjalal tại Dhaka
Trong khi đó, báo Daily Star của Ấn Độ hôm nay cũng đưa tin, cơ quan hải quan tại sân bay Dhaka đã thu giữ 170 thanh vàng ròng có trọng lượng tới 27 kg mà nhà ngoại giao Triều Tiên Son Yang mang theo sáng nay.

Ông Son Yang là Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Triều Tiên tại Bangladesh chịu trách nhiệm về các vấn đề kinh tế và thương mại.

"Theo quy định miễn trừ ngoại giao, ông ấy sẽ không bị bắt, mà chỉ bị cơ quan hải quan tạm giữ. Ông ấy sẽ sớm được trả tự do, song chính phủ Bangladesh cũng sẽ đưa ra hình thức xử lý trên phương diện ngoại giao vì ông ấy đã vi phạm các quy tắc ngoại giao", Daily Star dẫn lời ông Kazi Md Ziauddin, Ủy viên của cơ quan hải quan Bangladesh.

Cũng theo ông Kazi Md Ziauddin, Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Triều Tiên tại Bangladesh đã thừa nhận sai phạm sau khi bị bắt.

"Ban đầu, ông ấy phủ nhận về sự liên quan của ông đối với số vàng trên, song sau đó, ông ấy đã thừa nhận", ông Ziauddin cho hay.

Theo Phương Đăng (theo Itar-tass) (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - GĐ cơ quan tình báo Mỹ “bật mí” về chuyến thăm Triều Tiên GĐ cơ quan tình báo Mỹ “bật mí” về chuyến thăm Triều Tiên
Ông James Clapper, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ lần đầu công bố nhiều chi tiết liên quan đến chuyến thăm bí mật tới Triều Tiên,...
Tin tức trong ngày - Hé lộ chiêu né cấm vận tàu biển của Triều Tiên Hé lộ chiêu né cấm vận tàu biển của Triều Tiên
Sau khi Triều Tiên 3 lần thử hạt nhân, LHQ đã áp đặt nhiều lệnh trừng phạt đối với quốc gia này.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang