Nhà ngoại giao Nhật bị triệu hồi vì mặc đồ nữ?

Thứ Bảy, ngày 21/03/2015 19:02 PM (GMT+7)

Bộ Ngoại giao Nhật Bản vừa triệu hồi ông Mitsuhiro Wada, một quan chức cấp cao của Đại sứ quán Nhật tại Trung Quốc vì ông này thích diện quần áo phụ nữ, tờ Sankei Shimbun đưa tin.

Thông tin trên được tờ Sankei Shimbun của Nhật Bản đăng tải. Tờ báo này trích dẫn nguồn tin của tờ Hoàn cầu Thời báo của Trung Quốc.
 
Tờ báo này còn bình luận, việc triệu hồi một quan chức ngoại giao cấp cao như ông Wada chỉ sau 8 tháng được bổ nhiệm là động thái rất hiếm xảy ra, rất đáng nghi vấn, đặc biệt do tính chất nhạy cảm của mối quan hệ Trung - Nhật.

Nhà ngoại giao Nhật bị triệu hồi vì mặc đồ nữ? - 1
Đại sứ quán Nhật Bản tại Trung Quốc.


Trong khi đó, tạp chí tiếng Nhật Shukan Bunshun cũng xuất bản bài báo có tựa đề "Bức ảnh nhà ngoại giao Nhật tại Trung Quốc trong trang phục nữ" hôm 18.3 dẫn nguồn tin ở Bắc Kinh nhấn mạnh rằng: "Có một số thành viên trong Đại sứ quán Nhật Bản ở Trung Quốc tỏ ra không phù hợp với các sứ mệnh quan trọng của họ trong mối quan hệ ngoại giao Trung - Nhật".

Shukan Bunshun cho hay, họ đã nhận được bức ảnh chụp một "người đàn ông đang nhảy múa trong bộ trang phục nữ". Người đàn ông này được cho là nhà ngoại giao Wada và ông này ăn mặc như vậy trong một sự kiện tại Đại sứ quán Nhật Bản hồi tháng 2.

Còn theo tờ Hoàn cầu Thời báo của Trung Quốc, Văn phòng báo chí của Đại sứ quán Nhật Bản tại Trung Quốc xác nhận, ông Wada đã trở về Nhật vào ngày 14.3, ba ngày trước khi thông tin này được công bố  chính thức. Tuy nhiên, Đại sứ quán từ chối bình luận về tin đồn ông Wada bị triệu hồi vì thích diện quần áo phụ nữ. Đại sứ quán nhấn mạnh, các lý do dẫn đến việc triệu hồi các quan chức ngoại giao thường không được phép công bố trước công chúng.

Đại sứ quán Nhật Bản cho biết, ông Wada từng được giao nhiệm vụ quản lý hoạt động chung của Đại sứ quán và hiện vẫn chưa có ai thay thế ông. Đại sứ quán cũng nhấn mạnh, đã từng có một số quan chức ngoại giao chỉ công tác dưới một năm.

Ông Wada năm nay 54 tuổi và đã kết hôn. Ông tốt nghiệp Đại học Tokyo năm 1983 và ra trường thì làm việc tại Bộ Ngoại giao Nhật Bản. Ông từng học tập tại Đại học Renmin của Trung Quốc theo một chương trình trao đổi sinh viên, do đó, rất thông thạo tiếng Trung Quốc. Ông cũng từng được giao phụ trách các vấn đề chính trị tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Trung Quốc giai đoạn 2008-2011. 

Theo Phương Đăng (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Buôn lậu 27kg vàng: Nhà ngoại giao Triều Tiên bị trục xuất Buôn lậu 27kg vàng: Nhà ngoại giao Triều Tiên bị trục xuất
Bangladesh hôm qua vừa quyết định trục xuất một nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên sau khi ông này bị bắt và bị tạm giữ vì tội buôn lậu...
Thế giới - Nhà ngoại giao Triều Tiên mang theo 170 thanh vàng bị bắt tại Banglades Nhà ngoại giao Triều Tiên mang theo 170 thanh vàng bị bắt tại Banglades
Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Triều Tiên tại Bangladesh vừa bị bắt giữ hôm nay (6.3) ở sân bay quốc tế Dhaka, (Bangladesh) khi mang theo...
Thế giới - Trợ lý Bộ Trưởng Ngoại giao TQ mất chức vì tham nhũng Trợ lý Bộ Trưởng Ngoại giao TQ mất chức vì tham nhũng
Ngày 2/1, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết ông Trương Côn Sinh, trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao nước này, đã bị cách chức và điều tra với cáo...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang