Nhà máy yểm bùa phong thuỷ trên tường rào cao gần 2m

Thứ Sáu, ngày 23/09/2016 15:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Tường rào của nhà máy cồn Đại Tân (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) vẽ nhiều hình ảnh lạ nghi yểm bùa phong thủy.

Nhà máy yểm bùa phong thuỷ trên tường rào cao gần 2m - 1

Tường rào trước nhà máy cồn Đại Tân vẽ bức tranh với nhiều chữ Trung Quốc. Ảnh: Phòng VHTT Đại Lộc cung cấp

Sáng 23/9, ông Phan Vân Trình-trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Đại Lộc (Quảng Nam)-cho biết đã chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, làm việc với đại diện một công ty đóng trên địa bàn do vẽ bùa phong thủy trên tường trước nhà máy.

Trước đó, người dân trên địa bàn xã Đại Tân xôn xao về việc bức tường rào cao gần 2m trước cổng nhà máy cồn Đại Tân (thuộc công ty cổ phần nhiên liệu sinh học Tùng Lâm) có vẽ một bức tranh lạ, có bảy ngọn núi lớn nhỏ và viết rất nhiều chữ Trung Quốc.

Theo ông Trình, phòng Văn hóa thông tin huyện Đại Lộc đã đề nghị UBND xã Đại Tân xác minh nội dung trên tranh, qua xác minh ban đầu đó là bùa phong thủy. Trước đây công ty này xin xây một cái miếu ở khu vực tường ràonhưng UBND xã, Phòng văn hóa, UBND huyện không cho phép.

Cũng theo ông Trình qua kiểm tra ban đầu, công ty này đã vi phạm luật quảng cáo, sử dụng tiếng nói, chữ viết trong quảng cáo có nội dung tâm linh, mê tín trái thuần phong mỹ tục.

“Chúng tôi yêu cầu UBND xã Đại Tân mời đại diện nhà máy cồn lên làm việc, yêu cầu công ty giải thích nội dung, trước mắt phải xóa những nội dung đó đi. Nếu công ty không thực hiện thì đội liên ngành văn hóa xử lý theo pháp luật” - ông Trình cho biết.  

Được biết nhà máy cồn Đại Tân trước đây thuộc công ty CP Đồng Xanh, sau do làm ăn thua lỗ đã bán lại cho công ty cổ phần nhiên liệu sinh học Tùng Lâm (có chủ là người Trung Quốc nhưng điều hành nhà máy là người Việt Nam).

Theo Hoài Văn (Tiền Phong)
ad zone of 24h
Tin tức trong ngày - Sự thật về hai người đàn ông bị "yểm bùa" Sự thật về hai người đàn ông bị "yểm bùa"
Người yểm bùa phải có khả năng dùng ý nghĩ, tâm lý của mình để để tác động đến người khác bằng ám thị từ xa.
Tin tức trong ngày - Đá "lạ" ở đền Hùng: Không phải bùa yểm Đá "lạ" ở đền Hùng: Không phải bùa yểm
Nhà nghiên cứu cho rằng viên gạch và hòn đá lạ ở Đền Hùng không phải là bùa yểm.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang