Nhà báo Ấn Độ bị bắt cóc, thiêu sống dã man

Thứ Hai, ngày 22/06/2015 15:00 PM (GMT+7)

Cảnh sát miền Trung Ấn Độ vừa bắt giữ 3 người đàn ông bị tình nghi bắt cóc và thiêu sống một nhà báo.

Theo BBC, nhà báo Sandeep Kothari bị bắt cóc ngay tại nhà ở Balaghat, bang Madhya Pradesh tối thứ Sáu (ngày 19.6).

Thi thể bị đốt cháy đen của nhà báo Sandeep Kothari, 40 tuổi được tìm thấy gần đường ray tàu hỏa ở bang Maharashtra, bên cạnh bang Madhya Pradesh tối hôm sau (20.6).

Nhà báo Ấn Độ bị bắt cóc, thiêu sống dã man - 1

Chân dung nhà báo nhà báo Sandeep Kothari

Truyền thông Ấn Độ cho hay, nhà báo này có khả năng bị bắt cóc do làm loạt bài về việc khai thác cát trái phép tại địa phương.

Trong khi đó, cảnh sát cho biết, 3 người vừa bị bắt vì bị nghi dính líu đến cái chết của nhà báo Sandeep Kothari được cho là cũng tham gia khai thác cát trái phép.

"Chúng tôi đang điều tra vụ án từ tất cả các giả thiết. Hiện vẫn còn quá sớm để đưa ra kế luận chính xác đằng sau vụ nhà báo Kothari bị bắt cóc và giết hại", hãng tin Press Trust của Ấn Độ dẫn lời quan chức địa phương, JS Markam .

Cái chết của nhà báo Kothari là trường hợp mới nhất trong một loạt các vụ tấn công nghiêm trọng nhắm vào các nhà báo Ấn Độ. Ở Ấn Độ, phóng viên, nhà báo thường xuyên bị quấy rầy, đe dọa. Tháng trước, nhà báo tự do Jagendra Singh cũng bị sát hại vì đăng bài viết chống tham nhũng lên Facebook. Ấn Độ xếp hạng thứ 136/180 trong bảng xếp hạng Chỉ số về tự do báo chí của Hội Nhà báo Không Biên giới.

Theo Phương Đăng (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Tình báo Anh đã xác định được kẻ chặt đầu nhà báo Mỹ Tình báo Anh đã xác định được kẻ chặt đầu nhà báo Mỹ
Tình báo Anh sử dụng công nghệ phức tạp để vạch mặt tên sát nhân hành quyết nhà báo Foley.
Tin tức trong ngày - Lời nhắn cuối cùng của nhà báo bị phiến quân chặt đầu Lời nhắn cuối cùng của nhà báo bị phiến quân chặt đầu
Một phóng viên Đan Mạch ghi lại lời nhắn cuối cùng của nhà báo James Foley để gửi cho gia đình anh.
Tin tức trong ngày - Cuộc đời cao cả của nhà báo Mỹ bị IS chặt đầu Cuộc đời cao cả của nhà báo Mỹ bị IS chặt đầu
Những bức ảnh phản ánh cuộc đời cao cả của nhà báo James Foley bị phiến quân IS hành hình.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang