Hà Nội phủ nhận xây nhà 16 tầng gần Hồ Gươm

Thứ Năm, ngày 28/03/2013 13:48 PM (GMT+7)

Trước thông tin trái chiều quanh việc “Hà Nội bất ngờ cho phép xây nhà 16 tầng gần Hồ Gươm”, người phát ngôn của UBND thành phố Hà Nội đã lên tiếng phủ nhận.

Trước đó, thông tin TP. Hà Nội cho phép xây tòa Trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng cho thuê cao 16 tầng tại ngã tư Trần Nguyên Hãn - Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm- Hà Nội) khiến dư luận rất quan tâm, bởi đây là khu vực nhạy cảm, chỉ cách Hồ Gươm vài trăm mét.

Theo thông tin này, trên tổng diện tích gần 10.000m2 đó, sẽ dành 6.353m2 để xây dựng tòa nhà. Bao gồm 4 tầng đế, 8 tầng thân cộng 1 tum và 4 tầng ngầm.

Sáng 28/3, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Thịnh Phó chánh văn phòng UBND TP. Hà Nội phủ nhận thông tin trên và khẳng định: “Tòa nhà không phải cao 16 tầng, chỉ có 8 tầng nổi và 4 tầng hầm. Theo thiết kế được chấp thuận, chiều cao tòa nhà là 32m, có 4 tầng đế nhưng vẫn nằm trong tổng thể 8 tầng chứ không phải là số tầng cộng thêm như nhiều người nghĩ”.

Ông Thịnh nói: “Thành phố rất thận trọng khi quyết định độ cao của tòa nhà. Cụ thể, mất 2 năm lấy ý kiến đóng góp của Hội đồng kiến trúc thành phố, các chuyên gia, kiến trúc sư... mới quyết định cho xây tòa nhà này. Thông tin tòa nhà cao 16 tầng đã gây hiểu lầm về cách làm việc của UBND Thành phố”.

Theo Dương Tùng (Khampha.vn)
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang