Nguyên nhân nữ sinh Nghệ An ngất hàng loạt

Thứ Năm, ngày 19/04/2012 15:22 PM (GMT+7)

Gần 50 học sinh bị ngất xỉu khi đang học trong lớp ở Trường trung học phổ thông Nguyễn Du, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An từ ngày 13-18/4 là do bệnh Hysteria - một bệnh tâm thần kinh có căn nguyên tâm lý, thường phát sinh ở nữ giới có loại hình thần kinh yếu, không thăng bằng, không linh hoạt.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó Chánh Văn phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết như vậy và đề nghị các em học sinh, gia đình học sinh và nhà trường không nên quá lo lắng.

Trong sáng 18/4, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế Nghệ An cử một đoàn gồm chuyên viên của Sở Y tế, chuyên viên phụ trách y tế của Sở Giáo dục và Đào tạo cùng cán bộ của Trung tâm y tế dự phòng đến Trường trung học phổ thông Nguyễn Du tiến hành kiểm tra, làm việc với nhà trường, đồng thời bàn biện pháp chữa trị.

Theo chuyên viên của Sở Y tế, hiện tượng bị ngất hàng loạt hoặc một số em thì khóc, cười, kêu la cho thấy khả năng bệnh lý bị loại trừ. Đây cũng không phải bệnh lây nhiễm do vi khuẩn mà do yếu tố tâm thần kinh.

Nguyên nhân nữ sinh Nghệ An ngất hàng loạt - 1

Trường trung học phổ thông Nguyễn Du, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An

Theo chuyên viên Sở Y tế Nghệ An, chữa trị bệnh Hysteria không phải trong ngày một ngày hai mà có thể hiện tượng này sẽ kéo dài đến hết tuần mới chấm dứt hẳn. Trước mắt, nhà trường, gia đình và xã hội cần trấn an tư tưởng, tình cảm để các em chủ động ổn định tinh thần.

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng chỉ đạo Trường trung học phổ thông Nguyễn Du tiếp tục công tác dạy và học. Các giáo viên nên tạo không khí vui vẻ trong giờ học để xua tan tâm lý nặng nề ở các em đồng thời phối hợp chặt chẽ với chính quyền và cơ quan y tế địa phương tổ chức tuyên truyền, giải thích cho cha mẹ học sinh và học sinh để ổn định tư tưởng, đặc biệt tập trung tư vấn cho học sinh để các em tự mình trị bệnh.

Theo ông Dương Đăng Phát - Chủ tịch Công đoàn nhà trường, đến nay đã có gần 50 học sinh bị ngất xỉu khi đang học trong lớp. Nhà trường cũng nhắc nhở giáo viên khi phát hiện học sinh có biểu hiện khác thường phải lập tức đưa các em vào phòng cách ly.

Trường trung học phổ thông Nguyễn Du cũng tổ chức nấu nước gừng để xoa bóp cho các em nhanh khỏi. 10 em đầu tiên bị phát bệnh, nhà trường đã chuyển vào Bệnh viện đa khoa Phủ Diễn, huyện Diễn Châu để điều trị.

Sau khi tìm hiểu và biết được hiện tượng này, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện bố trí một bác sỹ túc trực thường xuyên tại trường để cấp cứu cho học sinh khi cần thiết. Tuy vậy, bác sỹ này chưa phải dùng biện pháp y tế can thiệp đối với bất cứ học sinh nào. Các em đột nhiên mắc bệnh và cũng tự khỏi bệnh.

Bằng các biện pháp trên, đến sáng 18/4, hiện tượng Hysteria đã có chiều hướng thuyên giảm.

Theo Bích Huệ (TTXVN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: nu sinh, truong hoc, bao, tin tuc, tin hot, tin hay
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7