Máy bay Malaysia mất tích: Không có người VN

Thứ Bảy, ngày 08/03/2014 11:34 AM (GMT+7)

Website của Malaysia Airlines xác nhận không có hành khách người Việt Nam nào có mặt trên chuyến bay bị mất tích.

Ngày 8/3, hãng hàng không Malaysia Airlines đã xác nhận trên website của mình rằng máy bay mang số hiệu MH370 chở theo 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn đã mất liên lạc với Đài Kiểm soát Không lưu Subang lúc 2h40 sáng ngày hôm nay.

Hiện có một số thông tin rằng chiếc máy bay trên đã hạ cánh ở sân bay Nam Ninh, Trung Quốc, song hãng Malaysia Airlines cho biết họ không xác nhận tính chân thực của thông tin này. Họ đã liên hệ với các nhân viên kiểm soát không lưu ở Nam Ninh nhưng không nhận được bất cứ thông tin nào về chuyến bay này.

Malaysia Airlines cho biết máy bay bị mất tích thuộc loại Boeing 777-200. Chuyến bay này xuất phát từ Kuala Lumpur lúc 12h41 và theo kế hoạch sẽ hạ cánh ở sân bay Bắc Kinh lúc 6h30 (giờ địa phương).

Máy bay Malaysia mất tích: Không có người VN - 1

Chiếc máy bay mất tích trên vùng biển chồng lấn giữa Việt Nam và Malaysia

Theo số liệu do Malaysia Airlines đưa ra, 227 hành khách trên chuyến bay này là công dân của 13 quốc gia, trong đó có tới 154 người Trung Quốc (trong đó có 1 trẻ em và 1 người Đài Loan). Ngoài ra có 38 người Malaysia, 12 người Indonesia, 7 người Úc, và một số người Pháp, Mỹ, New Zealand, Ukraine, Canada... Trong số hành khách có mặt trên chuyến bay này không có công dân người Việt Nam.

Cơ trưởng của chuyến bay này là Zaharie Ahmad Shah, một người Malaysia 53 tuổi. Ông này đã có tổng cộng 18.365 giờ bay, và đã làm việc cho Malaysia Airlines từ năm 1981. Cơ phó Fariq Ab.Hamid mới 27 tuổi và có tổng cộng 2.763 giờ bay. Anh này bắt đầu làm việc cho Malaysia Airlines từ năm 2007.

Theo thông tin từ lực lượng Bộ đội Biên phòng Việt Nam, chiếc máy bay này được xác định mất tích cách mũi Cà Mau 120 hải lý, nằm trên vùng biển chồng lấn giữa Việt Nam và Malaysia. Hiện Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực III đang triển khai lực lượng ra vị trí máy bay mất tích.

Đọc Tin Việt Nam mới nhất miễn phí Online. Cập nhật tin an ninh thế giới mới nhất hôm nay. Tin tức trong ngày hôm nay cập nhật liên tục .

Tin tức trong ngày - Malaysia: Máy bay chở 227 hành khách mất tích Malaysia: Máy bay chở 227 hành khách mất tích
Chiếc máy bay đã bị mất liên lạc radar khi nó đang ở trong không phận của Việt Nam.
Tin tức trong ngày - Máy bay Malaysia chở 239 người mất tích Máy bay Malaysia chở 239 người mất tích
Máy bay mất tích cách Phú Quốc 153 hải lý, ở vùng biển tiếp giáp VN và Malaysia.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Những người nổi tiếng
Về trang chủ 24hVề đầu trang

Máy bay Malaysia mất tích trên lãnh thổ VN: Xác định nguyên nhân

TIN TỨC 24H , AN NINH HINH SU,  BONG DA, Nhac treTin tức trong ngày, CƯỜI 24HBóng đá 24HTin an ninh hình sựTIN PHAP LUAT , TIN TUC MOITin tức thể thao 24h, TIN CHUYEN NHUONG MOI NHATPhim hay, nghe nhacCa nhạc - MTVTai Nhac, Gia vangLịch thi đấu Bóng ĐáTIN GIẢI TRÍ 24HTIN TỨC MỚI NHẤT, LICH THI DAU OLYMPIC 2016, OLYMPIC RIO 2016BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG OLYMPIC 2016

X
CNT2T3T4T5T6T7