Nguyên nhân cá chết trắng Hồ Tây: Chờ 1 tuần

Thứ Hai, ngày 03/10/2016 11:00 AM (GMT+7)

Chưa thể xác định được nguyên nhân cá chết trắng Hồ Tây mà phải chờ kết luận từ các nhà khoa học.

Nguyên nhân cá chết trắng Hồ Tây: Chờ 1 tuần - 1

Các đơn vị chức năng đã tiến hành vớt cá chết nhưng nhiều chỗ trên hồ cá vẫn nổi lềnh bềnh (Chụp tại Hồ Tây lúc 14h ngày 2/10). Ảnh: Tạ Tôn

Vài ngày qua, hàng tấn cá chết nổi trắng mặt Hồ Tây, quận Tây Hồ, Hà Nội bốc mùi khó chịu khiến người dân quanh khu vực này rất hoang mang. Đặc biệt, từ sáng 2/10, lượng cá chết nổi lên ngày càng nhiều.

Ông Phạm Văn Đông, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Tây Hồ - đơn vị chịu trách nhiệm vệ sinh tầng mặt nước của Hồ Tây cho biết, hiện tượng cá chết bắt đầu từ ngày 30/9. Tuy nhiên, không phải cá chết ngay, chết hàng loạt mà chết dần dần, đến ngày 2/10, do nắng nóng nên cá chết nổi nhiều hơn. Cũng theo ông Đông, từ hôm phát hiện sự việc, công nhân của công ty liên tục vớt cá, thu gom để xử lý. Về nguyên nhân ban đầu của sự cố, ông Đông cho hay vẫn chưa thể xác định được mà phải chờ kết luận từ các nhà khoa học. Nhưng có thể nói đây là hiện tượng hết sức bất thường, chưa bao giờ cá chết nổi hàng loạt như lần này.

Ngay trong ngày 2/10, đích thân Bí thư Quận ủy Tây Hồ đã xuống hiện trường trực tiếp chỉ đạo hàng trăm cán bộ thu gom, xử lý, đánh giá nguyên nhân ban đầu. Cơ quan chức năng cho biết, đến nay chưa thể thống kê được khối lượng cá chết nổi lên và cả số đã vớt được, bởi có rất nhiều đơn vị đang cùng làm công tác thu gom. Ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, quận đã phối hợp với Chi cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) để lấy mẫu nước, tìm nguyên nhân cá chết và khoảng một tuần nữa sẽ có kết quả. 

Theo Anh Thư (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Chùm ảnh: Trắng đêm vớt cá chết ở Hồ Tây Chùm ảnh: Trắng đêm vớt cá chết ở Hồ Tây
Hàng trăm người bịt khẩu trang vớt cá chết và cứu số cá còn sống sót ở Hồ Tây trong đêm.
Tin tức trong ngày - Cá chết trắng Hồ Tây: “Nước có thể nhiễm kim loại nặng” Cá chết trắng Hồ Tây: “Nước có thể nhiễm kim loại nặng”
Hiện tượng cá chết trắng mặt Hồ Tây đã từng xảy ra nhiều lần, các nhà khoa học loại trừ nguyên nhân do thời tiết.
Tin tức trong ngày - Đặt máy tạo oxy công suất lớn cứu cá Hồ Tây Đặt máy tạo oxy công suất lớn cứu cá Hồ Tây
Chủ tịch HN Nguyễn Đức Chung chỉ đạo đưa 10 máy tạo oxy công suất lớn cứu số cá còn sống ở tầng nước sâu Hồ Tây.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Cá chết trắng Hồ Tây
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang