Nguồn gốc đoạn văn vi phạm trong “Miếng ngon Hà Nội”

Thứ Tư, ngày 24/05/2017 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Đoạn văn do đơn vị liên kết tự ý thêm vào, khiến cho cuốn sách bị thu hồi, có nguồn gốc từ đâu?

Nguồn gốc đoạn văn vi phạm trong “Miếng ngon Hà Nội” - 1

Cuốn Miếng ngon Hà Nội bị sửa sai lệch nội dung

Ngày 23-5, Cục Xuất bản, In và Phát hành đã có văn bản về việc kiểm tra, rà soát và tịch thu cuốn sách “Miếng ngon Hà Nội”.

Văn bản này yêu cầu để không phát tán cuốn sách vi phạm này, Cục Xuất bản, In và Phát hành đề nghị Sở TT&TT các tỉnh, thành phố khẩn trương kiểm tra, rà soát tại địa bàn và tịch thu cuốn sách “Miếng ngon Hà Nội”, nếu có.

Một trong những điểm được dư luận quan tâm đó là nguồn gốc đoạn văn mà đơn vị liên kết xuất bản thêm vào trong bản thảo cuốn sách (không hề có trong bản duyệt của Nhà xuất bản Dân trí) từ đâu mà có.

Điều này đã được lý giải tại văn bản số 515 của Cục Xuất bản, In và Phát hành gửi Nhà xuất bản Dân trí. Văn bản này cho hay: "Tại phụ lục của cuốn sách có bài phê bình “Miếng ngon Hà Nội” đăng trên báo Nắng sớm, số 27 ngày 28-10-1957 có đoạn viết "…." đã vi phạm điều 10, Luật Xuất bản năm 2012.

Như vậy, đoạn văn được đơn vị liên kết xuất bản thêm vào không phải là bài viết của nhà văn Vũ Bằng mà là một bài phê bình cuốn sách nêu trên.

Thu hồi sách “dạy học sinh lớp 1 đi trên thủy tinh“

Bộ Giáo dục - Đào tạo yêu cầu thu hồi cuốn sách Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1 có bài học “Vượt qua...

Theo VIẾT THỊNH (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - Thu hồi "Miếng ngon Hà Nội" do có sai sót chính trị Thu hồi "Miếng ngon Hà Nội" do có sai sót chính trị
Cuốn sách“Miếng ngon Hà Nội” của nhà văn Vũ Bằng được cho là đã bị chỉnh sửa có nội dung độc hại.
Tin tức trong ngày - Thu hồi sách "dạy học sinh lớp 1 đi trên thủy tinh" Thu hồi sách "dạy học sinh lớp 1 đi trên thủy tinh"
Bộ Giáo dục - Đào tạo yêu cầu thu hồi cuốn sách Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1 có bài học "Vượt qua nỗi sợ" xuất bản năm...
Tin tức trong ngày - "Bắt" giáo viên mua 10kg thịt lợn: Yêu cầu thu hồi ngay công văn "Bắt" giáo viên mua 10kg thịt lợn: Yêu cầu thu hồi ngay công văn
Hướng dẫn “giải cứu lợn” của Trưởng phòng giáo dục Can Lộc, Hà Tĩnh được cho là gây hiểu sai bản chất sự việc.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang