Người Việt tại Hàn Quốc biểu tình phản đối Trung Quốc

Chủ Nhật, ngày 18/05/2014 21:14 PM (GMT+7)

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hội người Việt đã tổ chức một buổi biểu tình phản đối Trung Quốc từ 11h-13h ngày 18/5 trước cửa Đại sứ quán Trung Quốc tại thủ đô Seoul và nhiều thành phố khác ở Hàn Quốc.

Đoàn người biểu tình diễu hành tại thủ đô Seoul có khoảng 1400 người gồm Việt Kiều và công nhân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Đi cùng đoàn biểu tình có rất nhiều người Hàn Quốc, họ cầm băng rôn “Tôi yêu Việt Nam”,  “Phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép tại vùng thềm lục địa, đặc quyền kinh tế của Việt Nam”, “Việt Nam luôn trong tái tim tôi”….

Cuộc biểu tình đã diễn ra một cách hòa bình trước sự bảo vệ nghiêm ngặt của cảnh sát Seoul.

Anh Trần Tuấn Anh (một công nhân đã làm việc tại Hàn Quốc 8 năm) cho biết: “Hội người Việt sống tại Hàn Quốc đã có thông báo về cuộc biểu tình tại hai thành phố của Hàn Quốc là Seoul và Pusan. Trước tình hình TQ mang giàn khoan 981 đặt tại vùng đặc quyền kinh tế tai Việt Nam chúng tôi luôn theo sát qua báo chí và truyền hình và luôn luôn hướng về quê nhà”.

Người Việt tại Hàn Quốc biểu tình phản đối Trung Quốc - 1

Người Việt tại Hàn Quốc biểu tình phản đối Trung Quốc - 2

Người Việt tại Hàn Quốc biểu tình phản đối Trung Quốc - 3

Một số hình ảnh người Việt sống tại Hàn Quốc tham gia biểu tình tại Seoul ngày 18/5

Theo Quốc Việt (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Thủ tướng: Không để xảy ra biểu tình trái pháp luật Thủ tướng: Không để xảy ra biểu tình trái pháp luật
“Kiên quyết không để xảy ra biểu tình trái pháp luật và xử lý nghiêm khắc những người có hành vi tuyên truyền kích động”.
Tin tức trong ngày - Biểu tình ở Hà Nội, TP. HCM phản đối TQ có trái luật? Biểu tình ở Hà Nội, TP. HCM phản đối TQ có trái luật?
Biểu tình vi phạm pháp luật là gây rối an ninh trật tự, làm mất hình ảnh tốt đẹp của Việt Nam.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang