Người từng có cá sủ vàng lại bắt được đồi mồi quý hiếm

Thứ Năm, ngày 12/05/2016 20:54 PM (GMT+7)

Con đồi mồi này nặng trên 9kg, mai có màu sắc óng ánh với các chi tiết rất đẹp mắt.

Người từng có cá sủ vàng lại bắt được đồi mồi quý hiếm - 1

Từng chi tiết của loài vật biển nghi đồi mồi rất đẹp mắt.

Một ngư dân ở khu vực cảng Cái Mép, xã Tân Phước, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa đánh bắt được một con đồi mồi quý hiếm vào ngày 11.5. Ngư dân này cũng chính là người đã từng đánh bắt được cá sủ vàng nặng 9kg và bán với giá hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt, vị trí đánh bắt được 2 con vật trên cách nhau không xa.

Con đồi mồi này nặng trên 9kg, mai có màu sắc óng ánh với các chi tiết rất đẹp mắt. Theo các ngư dân, đây chính là loài đồi mồi quý hiếm có tên trong sách đỏ thế giới.

Người từng có cá sủ vàng lại bắt được đồi mồi quý hiếm - 2

Các đốm trên mai có màu sắc óng ánh.

“Thực tế, đồi mồi và vích biển có ngoại hình khá giống nhau, tuy nhiên con vích thường có màu đen, trọng lượng và kích thước rất lớn. Tôi khẳng định đây là đồi mồi”, một ngư dân khẳng định.

Tuy nhiên, ngư dân này đặt câu hỏi: “Tại sao đồi mồi lại xuất hiện liên tục ở sông Thị Vải trong thời gian gần đây?”, bởi hơn 30 năm qua ngư dân này chưa từng thấy đồi mồi xuất hiện trên khu vực này.

Do lo ngại sức khỏe cho con đồi mồi này nên ngư dân vẫn đang nuôi dưới sông Thị Vải, chờ cơ quan chức năng tới kiểm tra thực tế. Được biết, trước đây đã có một số ngư dân đánh bắt được loài vật tương tự cũng trên sông Thị Vải và đã phóng sanh.

Người từng có cá sủ vàng lại bắt được đồi mồi quý hiếm - 3

Chân trông giống mái chèo và vẫn có các chi tiết đặc biệt.

Đồi mồi là một loài rùa biển thuộc họ vích. Loài này phân bố khắp thế giới với hai phân loài Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Bề ngoài, đồi mồi trông giống như các loài rùa biển khác. Tuy nhiên, cơ thể tương đối dẹp, mai lớn để bảo vệ cơ thể, và các chi giống mái chèo. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế xếp loại đồi mồi ở cấp cực kỳ nguy cấp.

Trước đó, vào lúc 11h ngày 7.3.2014, trong lúc đang vớt rong câu và lặn bắt hàu tại Cồn Tè (thôn Thuận Hòa, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế), chị Nguyễn Thị Ngẹt và anh Phạm Ái đã phát hiện được một con đồi mồi bị trôi dạt vào bờ. Sau đó, cơ quan chức năng đã vận động chị Ngẹt và anh Thái phóng sanh.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Được tặng cá lạ, nghi cá Sủ Vàng giá bạc tỷ Được tặng cá lạ, nghi cá Sủ Vàng giá bạc tỷ
"Con cá nặng 4,5kg, có vảy, đuôi và miệng màu vàng hồng nhưng không nhiều lắm. Tôi không biết có phải loại cá sủ vàng không nhưng nhiều...
Tin tức trong ngày - Cá mặt trăng quý hiếm lại mắc lưới ngư dân Nghệ An Cá mặt trăng quý hiếm lại mắc lưới ngư dân Nghệ An
Con cá mặt trăng mắc lưới nặng khoảng hơn 1 tạ, dài gần 2m.
Tin tức trong ngày - Kinh ngạc thông tin về “vật lạ” tiền tỷ trong bao tử heo Kinh ngạc thông tin về “vật lạ” tiền tỷ trong bao tử heo
Cắt đôi "vật lạ", nếu bên trong có lòng như quả trứng thì đó mới là “cát lợn”.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Cá sủ vàng tiền tỷ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang