Người tố cáo tiêu cực ở Tiền Giang được phục chức

Thứ Bảy, ngày 09/07/2016 16:07 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tiền Giang

Ông Lâm Thiện Tất, một trong 2 người tố cáo tiêu cực tại Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho đã được phục hồi chức vụ.

Người tố cáo tiêu cực ở Tiền Giang được phục chức - 1

(Quyết định phục hồi chức Đội phó cho ông Lâm Thiện Tất chỉ sau một tuần bị cách chức vì tố cáo ông Nguyễn Công Khanh (Ảnh: Đức Nghiệp)

Ngày 9-7, UBND tỉnh Tiền Giang cho biết ông Nguyễn Công Khanh, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho, vừa ký quyết định phục hồi chức vụ cho ông Lâm Thiện Tất.

Trước đó, cũng chính ông Nguyễn Công Khanh đã ký quyết định cách chức ông Lâm Thiện Tất, Đội phó Đội Xây dựng cầu đường thoát nước, khi ông Tất tố cáo những khuất tất của ông Khanh trong việc điều hành công ty và “quên” trả tiền lãi cho người lao động.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Tất và ông Trương Văn Long là hai người đứng đơn tố cáo tiêu cực xảy ra tại công ty này. Ông Long bị ông Khanh ký quyết định cách chức và điều hai ông này ra ngoài đường quét rác. Sau đó, ông Long được phục hồi chức vụ bí thư chi bộ, còn chức vụ Đội phó vẫn chưa được phục hồi.

Một diễn biến khác liên quan là khi thanh tra và công an thành lập đoàn thì Ban giám đốc công ty này đã nộp cho công an 400 triệu đồng bao gồm tiền lãi khi công ty trừ lương của công nhân để gửi tiết kiệm nhưng “quên” chi trả cho công nhân gần 350 triệu đồng. Bản thân ông Khanh cũng đã nộp lại 50 triệu đồng tiền xây cầu qua nhà mình mà “quên” trả cho công ty.

Theo M. Sơn (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Kiểm tra vụ “chống tiêu cực xong bị mất chức” Kiểm tra vụ “chống tiêu cực xong bị mất chức”
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu kiểm tra thông tin về dược sỹ bị… mất chức ngay sau hành động tố cáo chống tiêu cực tại nơi mình làm...
Tin tức trong ngày - Nữ dược sĩ tố tiêu cực bị sa thải, đã đi làm trở lại Nữ dược sĩ tố tiêu cực bị sa thải, đã đi làm trở lại
Ngày 27.1, dược sĩ Trần Thị Kiều Oanh, nhân viên Trung tâm Giám định y khoa - pháp y tỉnh Bình Phước đã nhận được quyết định trở lại làm...
Tin tức trong ngày - Nữ hộ sinh chống tiêu cực: Khởi tố trạm trưởng Nữ hộ sinh chống tiêu cực: Khởi tố trạm trưởng
Nguyên Trạm trưởng Trạm y tế thị trấn Hà Lam (Thăng Bình, Quảng Nam) Nguyễn Đức Đạo vừa bị khởi tố về hành vi “Tham ô tài sản” trong vụ “nữ...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tiền Giang
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang