Người Sài Gòn đổ xô đi mua cá lóc nướng cúng Thần Tài

Thứ Bảy, ngày 28/02/2015 19:43 PM (GMT+7)

Cá lóc nướng là “lễ vật” không thể thiếu trong mâm lễ của người Sài Gòn cúng vía Thần Tài nên được nhiều người dân chọn mua.

Theo tục lệ lâu đời, cứ đến ngày mồng 10 tháng Giêng Âm lịch những gia đình có thờ Thần Tài sẽ đi mua lễ vật cúng để cầu làm ăn thuận lợi, phát triển, “mua may, bán đắt”.

Ngoài những lễ vật như: thịt heo quay, gà quay, vàng mã thì lễ vật không thể thiếu là cá lóc nướng.

Ghi nhận, “con đường cá lóc nướng” Tân Kỳ Tân Qúy (quận Tân Phú, TP.HCM) rất sôi động, nhộn nhịp bởi người bán, người mua. “Con đường cá lóc nướng” chỉ dài khoảng 300m từ giao lộ với đường Trường Chinh đến Lê Trọng Tấn nhưng có khoảng 30 xe bán cá lóc nướng để phục vụ người dân cúng vía Thần Tài.

 Chị Nguyễn Thị Sương nhà quận Tân Bình cho biết: “Hằng năm cứ đến ngày 10 tháng Giêng tôi lại chạy xe đến đường Tân Kỳ Tân Qúy để mua cá lóc nướng về cúng vía Thần Tài với hy vọng công việc làm ăn của gia đình năm nay sẽ tiến triển hơn. Sở dĩ tôi chọn mua cá lóc nướng ở đây vì cá nướng thơm, chín đều, giá cũng vừa phải”.

Vừa trở con cá lóc nướng trên vỉ, chị Cúc người bán cá cho biết: “Ngày vía Thần Tài bán được khoảng 400 con cá lóc nướng. Cá liên tục được xếp lên vỉ để đáp ứng nhu cầu của người dân. Số lượng người mua lớn nên tôi phải huy động tất cả thành viên trong gia đình 5 người để nướng và bán cá. Trung bình mỗi con cá lóc nướng được bán tại đây giá từ 100.000đ-150.000đ tùy theo trọng lượng”.

Theo những người bán cá lóc nướng tại tuyến đường này, cá nướng phải được chọn kỹ từng con và phải đều nhau. Trước khi nướng cá được mang đi rửa sạch nhớt và không đánh vẩy, không mổ bụng, không ướp gia vị và còn đầy đủ đuôi vây.

Ngoài cá lóc nướng, trên mâm lễ còn có thịt heo quay, gà vịt và đặc biệt đồ cúng như bánh phát tài, giấy vàng mã… Vì vậy, những ngày này, từ các tiệm tạp hóa đến chợ hay đều kiêm bán thêm “lễ vật” cúng vía Thần Tài.

Người Sài Gòn đổ xô đi mua cá lóc nướng cúng Thần Tài - 1

Người Sài Gòn đổ xô đi mua cá lóc nướng cúng Thần Tài - 2

 Cá lóc nướng là “lễ vật” không thể thiếu trong mâm lễ của người Sài Gòn cúng vía Thần Tài nên nhiều người dân chọn mua.

Người Sài Gòn đổ xô đi mua cá lóc nướng cúng Thần Tài - 3

Người Sài Gòn đổ xô đi mua cá lóc nướng cúng Thần Tài - 4

 Ghi nhận, “con đường cá lóc nướng” Tân Kỳ Tân Qúy rất sôi động, nhộn nhịp bởi người bán, người mua. Có khoảng 30 xe bán cá lóc nướng để phục vụ người dân cúng vía Thần Tài.

Người Sài Gòn đổ xô đi mua cá lóc nướng cúng Thần Tài - 5

Người Sài Gòn đổ xô đi mua cá lóc nướng cúng Thần Tài - 6

Đoạn đường “cá lóc nướng” từ ngã tư Trường Chinh đến ngã 3 Lê Trọng Tấn, cứ hơn 20m là có một xe cá lóc nướng. Từng con cá to nằm phơi mình trên bếp than hồng

Người Sài Gòn đổ xô đi mua cá lóc nướng cúng Thần Tài - 7

Do số lượng người mua cá lóc nướng để vía Thần Tài lớn nên những người bán cá tại đây luôn trữ cá lóc sẵn để đáp ứng nhu cầu người mua.

Người Sài Gòn đổ xô đi mua cá lóc nướng cúng Thần Tài - 8

Người Sài Gòn đổ xô đi mua cá lóc nướng cúng Thần Tài - 9

Sau khi nướng cháy lớp vẩy, người bán cá lóc nướng sẽ cạo vảy cá cháy rớt ra sau đó quét lên thân cá một lớp dầu mở hành, gói bịch cẩn thận trước khi giao cho khách.

Người Sài Gòn đổ xô đi mua cá lóc nướng cúng Thần Tài - 10

Người Sài Gòn đổ xô đi mua cá lóc nướng cúng Thần Tài - 11

Người Sài Gòn đổ xô đi mua cá lóc nướng cúng Thần Tài - 12

Cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Qúy được nhiều người lựa chọn để mua ngày cúng vía Thần Tài với hy vọng công việc làm ăn của gia đình năm nay sẽ tiến triển hơn.

Người Sài Gòn đổ xô đi mua cá lóc nướng cúng Thần Tài - 13

 Ngoài cá lóc nướng, trên mâm lễ còn có sự hiện diện của thịt heo quay, gà vịt và đặc biệt đồ cúng như bánh phát tài, giấy vàng mã…

Theo Dương Thanh (Danviet.vn)
Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS - Chen nhau mua vàng lấy may ngày Vía Thần Tài Chen nhau mua vàng lấy may ngày Vía Thần Tài
Giá vàng trong nước đã liên tục tăng mấy ngày gần đây do lượng khách tăng mạnh cận ngày Vía Thần Tài (mồng 10 tháng Giêng âm lịch hằng năm)....
Tin tức Việt Nam - Ngày Vía Thần tài, chen nhau mua vàng từ 5 giờ sáng Ngày Vía Thần tài, chen nhau mua vàng từ 5 giờ sáng
“Thấy mọi người bảo ngày này mua được ít vàng thì cả năm may mắn, lộc đến đầy nhà..."
Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS - Vàng liên tục tăng giá đón ngày Vía Thần Tài Vàng liên tục tăng giá đón ngày Vía Thần Tài
Sáng nay (26/2), giá vàng trong nước tiếp tục có phiên tăng thứ 3 liên tiếp, khi còn 2 ngày nữa là tới ngày Vía Thần Tài. Trong khi giá dầu...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tết Nguyên đán 2016
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang