Người mót quặng bị đá khổng lồ đè chết quỳ trong hầm mỏ

Thứ Tư, ngày 06/01/2016 11:16 AM (GMT+7)

Trọng cầm các dụng cụ đào quặng và đèn len lỏi vào ngách hầm sâu hơn 170m trong lòng núi. Khi anh Trọng đang đào quặng, bất ngờ một hòn đá lớn rơi từ trên trần hầm xuống đè toàn bộ lên người anh.

Người mót quặng bị đá khổng lồ đè chết quỳ trong hầm mỏ - 1

 Ngọn núi nơi xảy ra sự việc.

Tối 5/1, ông Trương Văn Hóa-Phó Chủ tịch UBND xã Châu Hồng, Quỳ Hợp, Nghệ An cho biết, trên địa bàn này vừa xảy ra vụ sập đá trong hầm khai thác quặng thiếc. Vụ việc khiến một người tử vong tại chỗ.

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 9h30 ngày 4/1 tại mỏ quặng thiếc của công ty đá quý Phủ Quỳ trên vách núi 34 ở xã Châu Hồng.

Vào thời điểm trên, anh Nguyễn Văn Trọng (31 tuổi, quê tỉnh Thái Nguyên, lấy vợ ở bản Chảo, xã Châu Hồng) cùng với 3 người khác đi vào khu vực mỏ khai thác quặng thiếc cũ của Công ty đá quý Phủ Qùy để mót quặng.

Trọng cầm các dụng cụ đào quặng và đèn len lỏi vào ngách hầm sâu hơn 170m trong lòng núi. Khi anh Trọng đang đào quặng, bất ngờ một hòn đá lớn rơi từ trên trần hầm xuống đè toàn bộ lên người anh. 

Những người đi cùng tìm cách giải cứu anh Trọng những không kịp. Nạn nhân đã tử vong tại chỗ.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương xã Châu Hồng và công an huyện Quỳ Hợp đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc.

Ông Vi Đức Tiến-Phó Trưởng công an xã Châu Hồng, cho biết: “Chúng tôi phải cử đến 10 người mới đưa được thi thể anh Trọng ra ngoài. Nạn nhân chết trong tư thế quỳ, trên lưng là tấm đá lớn đè lên. Trên tay nạn nhân Trọng vẫn cầm dụng cụ để mót quặng và chiếc đèn pin vẫn chiếu sáng”.

Sau khi khám nghiệm tử thi, đến 2h ngày 5/1 cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể lại cho gia đình nạn nhân đưa về tỉnh Thái Nguyên để làm thủ tục mai táng.

Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Giang Hoài  (Giám đốc Công ty đá quý Phủ Quỳ) xác nhận sự việc trên. Theo ông Hoài, mỏ này đã được công ty dừng khai thác từ lâu và hiện đã trả lại cho địa phương.

Theo một lãnh đạo UBND xã Châu Hồng cho biết, theo quy định, khi công ty trả lại mỏ không khai thác nữa sẽ phải làm các thủ tục và chặn cửa hầm, trả lại nguyên hiện trạng ban đầu để tránh người dân vào khai thác gây nguy hiểm.Tuy nhiên, phía lãnh đạo xã không quản lý mỏ nên cũng không nắm rõ được việc phía công ty đá quý Phủ Quỳ đã làm đầy đủ các thủ tục chặn hầm mỏ hay chưa, để dẫn đến người dân vào mỏ khai thác chui rồi xảy ra tai nạn thương tâm.

Được biết, ở xã Châu Hồng tình trạng người dân vào những khu vực hầm mỏ cũ để khai thác quặng rất nhiều. Biết việc này rất nguy hiểm nên chính quyền xã đã tuyên truyền người dân, tuy nhiên một số vẫn không chịu và đi khai thác chui.

Theo Cảnh Huệ (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Nghệ An: Lở núi, đá đè sập nhà dân Nghệ An: Lở núi, đá đè sập nhà dân
Sáng 12/9, tin từ UBND xã Nghi Thiết (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra lở núi, khiến nhiều tảng đá lớn lăn xuống...
Tin tức trong ngày - Vụ đá đè xe ở núi Cấm: Thoát chết kỳ diệu Vụ đá đè xe ở núi Cấm: Thoát chết kỳ diệu
Khi xe vừa xuống núi, anh nghe một tiếng động thật to rồi xung quanh bụi bốc lên mù mịt.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang