Người Hà Nội cầu nguyện cho Paris

Thứ Hai, ngày 16/11/2015 09:15 AM (GMT+7)

Tối 15.11, hàng trăm người dân ở Thủ đô Hà Nội mang hoa, nến, cùng hình vẽ tháp Eiffel (biểu tượng của nước Pháp) đến chia buồn, tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố đẫm máu ở Paris trước Đại sứ quán Pháp.

Người Hà Nội cầu nguyện cho Paris - 1

Trước Đại sứ quán Pháp (Hà Nội), tối 15.11, hàng trăm người dân Thủ đô đứng cầu nguyện cho những nạn nhân nhân vụ khủng bố đẫm máu ở Paris.

Người Hà Nội cầu nguyện cho Paris - 2

Mặc dù Đại sứ quán Pháp đã đóng cửa nhưng với tình yêu đối với nước Pháp, họ chia hoa và nến để chia sẻ nỗi đau cùng người dân Pháp.

Người Hà Nội cầu nguyện cho Paris - 3

Lặng lẽ trong không khí nghiêm trang, xúc động.

Người Hà Nội cầu nguyện cho Paris - 4

Cầu nguyện cho người dân Paris vượt qua được sự mất mát quá lớn này.

Người Hà Nội cầu nguyện cho Paris - 5

Hai vợ chồng ông Lê Đình Bình có con gái học thạc sĩ năm 2 bên Pháp. Ông cho biết: "Tôi với con gái vừa nói chuyện. Con gái tôi cho biết, tình hình bên đó vẫn ổn định. Giờ hai vợ chồng tôi đến đây để cầu nguyện cho những người thiệt mạng trong vụ khủng bố. Xin chia sẻ nỗi buồn với người dân Pháp".

Người Hà Nội cầu nguyện cho Paris - 6

Bà Trần Thị Hà (thành phố Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương) nói trong xúc động: "Nghe thông tin thủ đô Paris của Pháp bị khủng bố, rất nhiều người chết, tôi đến đây thắp nến và chia sẻ với những nạn nhân đã mất và mong nhân dân Pháp vượt qua được nỗi đau này".

Người Hà Nội cầu nguyện cho Paris - 7

Bé Thùy Minh (5 tuổi) được bố mẹ đưa đến đây để chia sẻ nỗi mất mát với người dân Paris.

Người Hà Nội cầu nguyện cho Paris - 8

Trên tay cầm hoa và nến, bé Nguyễn Mai Anh (học lớp 2) lặng lẽ đứng cùng bố mẹ.

Người Hà Nội cầu nguyện cho Paris - 9

Kết thúc buổi tưởng niệm, mọi người đặt hoa và nến xung quanh tờ giấy có hình vẽ tháp Eiffel cùng với dòng chữ "Pray For Paris" -  "Cùng cầu nguyện cho Paris".

Theo Hồng Phú (danviet.vn)
Thế giới - Video khoảnh khắc khủng bố xả đạn trong nhà hát ở Paris Video khoảnh khắc khủng bố xả đạn trong nhà hát ở Paris
Hàng trăm người đang chìm đắm trong âm nhạc thì một loạt đạn bất ngờ rộ lên, khởi đầu cho 10 phút tắm máu bên trong nhà hát Bataclan ở trung...
Thế giới - Khủng bố ở Pháp: Vì sao IS “tắm máu” thủ đô Paris Khủng bố ở Pháp: Vì sao IS “tắm máu” thủ đô Paris
Có một dòng ổn định các loại vũ khí, đặc biệt là súng đổ vào đất nước kiên quyết theo đuổi lập trường chống lại nhóm Hồi giáo cực đoan.
Thế giới - Bị khủng bố bắn không chết vì điện thoại đỡ đạn Bị khủng bố bắn không chết vì điện thoại đỡ đạn
Chiếc điện thoại di động lõm vào một lỗ sâu sau khi chắn đạn giúp một nạn nhân vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris đêm 13.11 bảo toàn tính...
Tin tức trong ngày - Khủng bố ở Pháp: Bay từ Paris đến VN bị ảnh hưởng thế nào? Khủng bố ở Pháp: Bay từ Paris đến VN bị ảnh hưởng thế nào?
Vietnam Airlines khuyến cáo, hành khách có nhu cầu kiểm tra thông tin về các chuyến bay đến/đi từ Pháp có thể liên hệ với đường dây nóng:...
Quân sự - IS khủng bố Pháp trả thù cho đao phủ “John thánh chiến”? IS khủng bố Pháp trả thù cho đao phủ “John thánh chiến”?
Vụ tấn công khủng bố liên hoàn đẫm máu tại thủ đô Paris, nước Pháp có thể là hành động báo thù của Nhà nước hồi giáo (IS) cho tên đao phủ...
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang