Người dân rơi nước mắt khi nghe tin ông Nguyễn Bá Thanh mất

Thứ Sáu, ngày 13/02/2015 15:23 PM (GMT+7)

Khoảng 12h30 trưa ngày 13.2, xe cấp cứu đã đưa ông Nguyễn Bá Thanh từ bệnh viện về nhà. Khi nghe tin ông Nguyễn Bá Thanh mất, rất nhiều người dân đã đến tập trung xung quanh nhà ông.

Trong tâm trạng bần thần như vừa mất đi người thân, bà Trần Thị Út, hàng xóm của ông Thanh chia sẻ:" Khoảng 12 giờ thì thấy người nhà bắt đầu dọn dẹp nhà cửa, đến khoảng 12 giờ 30 thì tôi thấy xe cấp cứu đưa anh Thanh về. Lúc đưa anh Thanh về tôi được vào nhà để thăm ông. Lúc đó, nhìn anh Thanh rất yếu, đến khoảng 13 giờ thì ông tắt thở, tôi thấy rất xót xa".

“Tôi xem anh như người cha, người mẹ của mình vậy,” bà Út vừa nói vừa rơi nước mắt. 

“Anh Thanh ra đi rất chi là tiếc, vì anh quá thương dân, dám làm, dám nói tất cả”, một người dân cho biết khi chia sẻ tâm trạng hay tin ông Thanh mất.

Người dân rơi nước mắt khi nghe tin ông Nguyễn Bá Thanh mất - 1
 

Chị Phú đứng khóc trước nhà ông Thanh khi nghe tin ông mất

Chị Nguyễn Thị Phú (ở phường Hòa Thọ Tây,quận Cẩm Lệ), đang cùng con đi bán vé số, nghe tin ông Thanh mất đã đến trước nhà ông khóc như vừa mất đi người thân của mình. Vừa nói vừa khóc, chị Phú cho biết: “Tôi không có quan hệ chi với ông cả, cũng không được ông giúp đỡ gì nhưng thương ông như thương một người thân cho gia đình, bởi ông đã giúp rất nhiều người khó khăn có nhà cửa công việc, lo cho dân, lo cho cả thành phố. Không chỉ riêng tôi mà tất cả người dân đều tôn trọng và thương ông”.

Bên ngoài nhà riêng của ông, các chậu cảnh trước nhà được dọn dẹp để chuẩn bị cho việc tổ chức tang lễ cho ông. Rất nhiều người dân đã đứng với tâm trạng bần thần, tiếc thương ông. Nhiều người không cho đến gần nhà, cũng cố cúi đầu nhìn qua song cửa để ngóng vào bên trong nhà ông.

Nhiều người dân ở quê Hòa Tiến khi nghe tin ông mất cũng đã ra đứng đợi bên nhà.

Thể hiện niềm thương tiếc khi ông Thanh mất, rất nhiều người dân đã xếp hàng trước nhà ông để được một lần vào viếng ông.

 

Người dân rơi nước mắt khi nghe tin ông Nguyễn Bá Thanh mất - 2

Người dân rơi nước mắt khi nghe tin ông Nguyễn Bá Thanh mất - 3

Người dân rơi nước mắt khi nghe tin ông Nguyễn Bá Thanh mất - 4

Rất nhiều người dân đứng xếp hàng đợi trước nhà ông

Chiều 13.2, lực lượng Cảnh sát giao thông, công an, dân quân tự vệ túc trực 2 bên đường Cách mạng tháng 8 ( Q.Cẩm Lệ, Đà Nẵng) – nơi có nhà riêng ông Nguyễn Bá Thanh - để giữ an ninh trật tự, chuẩn bị cho tang lễ ông Thanh.

Người dân rơi nước mắt khi nghe tin ông Nguyễn Bá Thanh mất - 5

Người dân rơi nước mắt khi nghe tin ông Nguyễn Bá Thanh mất - 6

Mọi công tác đang chuẩn bị để sẵn sàng tang lễ

Nhiều người thân ở quê ông Nguyễn Bá Thanh (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang) vào viếng ông.

Người dân rơi nước mắt khi nghe tin ông Nguyễn Bá Thanh mất - 7

Đoàn người thân ở quê bàng hoàng vào thăm ông Thanh

Hàng trăm người dân đứng trước nhà riêng của ông Thanh và 2 bên đường để chờ được vào viếng. Nhiều người không được vào, vẫn cố gắng nán lại. Họ không chỉ là người Đà Nẵng, mà còn nhiều tỉnh khác, đặc biệt là Quảng Nam. Nhiều người đã rơi nước mắt trước nhà ông dù họ và ông Thanh không bà con gì. Nhiều người đứng lặng thầm hàng tiếng đồng hồ dù năm hết tết đến, việc nhà bề bộn. Không phải họ tò mò mà họ thật sự mến ông Thanh và thương tiếc cho ông. Ông Nguyễn Hùng (quê Quảng Nam) cho biết: “Nghe tin ông Thanh mất, tôi vội vã đi xe ra đây. Tôi và ông không bà con gì nhưng tôi mến vì ông là một lãnh đạo tốt và giỏi. Những người như ông mất sớm thật đáng tiếc...”.

Người dân rơi nước mắt khi nghe tin ông Nguyễn Bá Thanh mất - 8

Ánh mắt buồn của những người vào thăm ông Nguyễn Bá Thanh 

 

Người dân rơi nước mắt khi nghe tin ông Nguyễn Bá Thanh mất - 9

Sự chờ đợi của người dân tại nhà riêng của ông Thanh 

Người dân rơi nước mắt khi nghe tin ông Nguyễn Bá Thanh mất - 10

Người dân rơi nước mắt khi nghe tin ông Nguyễn Bá Thanh mất - 11

Không được vào nhìn mặt ông Thanh lần cuối, một bà cụ lớn tuổi đứng tựa bên khung cửa nhà ông với ánh mắt buồn bã nhìn vào trong nhà 

Người dân rơi nước mắt khi nghe tin ông Nguyễn Bá Thanh mất - 12

Cảnh sát giao thông vẫn đang túc trực để khoanh vùng cấm người đi xe máy trước nhà riêng ông Nguyễn Bá Thanh

Video: Người dân rơi nước mắt khi nghe tin ông Nguyễn Bá Thanh mất

 

Từ khi anh Thanh về Đà Nẵng điều trị, biết anh yếu, chúng tôi cũng đã nghĩ đến tình huống xấu nhất này. Dù chuẩn bị trước về tinh thần nhưng khi tin anh mất lan ra, chúng tôi không khỏi bàng hoàng.

Tôi là cán bộ trưởng thành từ vùng đất nông nghiệp Hoà Vang – quê hương anh Thanh. Cũng như nhiều cán bộ khác, thế hệ chúng tôi xem anh như người anh, người thầy. Anh là Tiến sĩ Nông nghiệp, đi lên từ nông nghiệp, rất tha thiết với nông dân, nông thôn nhưng khi làm lãnh đạo Đà Nẵng anh lại xây dựng thành phố thành một đô thị hiện đại, văn minh. Điều đó cho thấy tầm nhìn khác người của anh về tương lai Đà Nẵng. Nhờ có tầm nhìn đó mà anh và các thế hệ lãnh đạo Đà Nẵng đã xây dựng Đà Nẵng thanh một đô thị năng động, làm động lực cho các tỉnh duyên hải miền Trung, thành một thành phố đáng sống của cả nước.

Anh không chối bỏ nông nghiệp nhưng anh muốn nông nghiệp Đà Nẵng phải có nét đặc trưng, đó là nông nghiệp sạch, có hàm lượng trí tuệ cao, có hiệu quả kinh tế cao và thân thiện với môi trường.

Bao năm qua, Hội Nông dân TP.Đà Nẵng đã đầu tư dạy nghề cho hội viên nông dân theo hướng nông nghiệp sạch, trong đó chú trọng rau sạch, nấm, hoa. Chúng tôi xây dựng hội viên nông dân theo hướng nông dân đô thị, thích nghi với điều kiện đất đai nông nghiệp hạn hẹp, thích ứng với những ngành nghề nông nghiệp công nghệ cao, sạch và hiệu quả.

 (Ông Nguyễn Phú Ban - Chủ tịch Hội Nông dân TP.Đà Nẵng)

Khải Phong

 
Theo Kim Oanh- Dũ Tuấn (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Ông Nguyễn Bá Thanh qua đời Ông Nguyễn Bá Thanh qua đời
Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh trút hơi thở cuối cùng vào trưa ngày 13/2.
Tin tức trong ngày - Những phát ngôn đáng nhớ của ông Nguyễn Bá Thanh Những phát ngôn đáng nhớ của ông Nguyễn Bá Thanh
Cướp dã man cho ra đảo; yếu thì đừng cho ra gió; làm thì phải có lửa! Ai mệt quá thì giơ tay xin nghỉ...  là những phát ngôn đáng nhớ của...
Tin tức trong ngày - Hội chẩn cho ông Nguyễn Bá Thanh Hội chẩn cho ông Nguyễn Bá Thanh
Tối 12.2, ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cùng đoàn các chuyên gia y tế đã vào Đà Nẵng thăm...
Tin tức Việt Nam - Sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh đang diễn biến xấu đi Sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh đang diễn biến xấu đi
Chiều 12.2, Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết, sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính TƯ, nguyên Bí...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Ông Nguyễn Bá Thanh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang