“Người đàn ông chân voi” qua đời

Thứ Sáu, ngày 25/10/2013 09:37 AM (GMT+7)

Người đàn ông từng hàng chục năm mang trên mình khối u quái ác nặng 80kg đã qua đời, dù hai năm trước, khối u đã được cắt bỏ.

Sáng nay, 25/10, tin từ Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, bệnh nhân Nguyễn Duy Hải (33 tuổi) ở phường 3, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, đã qua đời vào 0 giờ 5 phút cùng ngày.

Trước đó, chiều tối 24/10, bệnh nhân Nguyễn Duy Hải chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Bác sĩ Phạm Vũ Thanh (Khoa Hồi sức tích cực) cho biết, bệnh nhân Hải nhập viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê, mạch bắt không được và huyết áp không đo được, phải thở máy. Các bác sĩ đã thực hiện các giải pháp cấp cứu tích cực, nhưng tình trạng sức khỏe diến biến xấu hơn. Đến 0 giờ 5 phút, ngày 25/10 bệnh nhân Nguyễn Duy Hải đã qua đời.

Anh Nguyễn Duy Hải bị phát hiện mắc bệnh “chân voi” từ lúc 4 tuổi, khối u ở chân phải cứ lớn dần và nặng đến 80kg. Năm 2011, bệnh nhân được các tổ chức, cá nhân tài trợ để phẫu thuật cắt bỏ khối u tại Bệnh viện FV (TP.HCM). Sau khi phẫu thuật và điều trị, bệnh nhân trở về nhà sống khá bình thường.

Người nhà anh Hải cho biết, trong một lần tái khám sau phẫu thuật, phó giáo sư McKey Mc Kinnon (người trực tiếp phẫu thuật cắt khối u cho anh Hải) cho biết trong vết thương cũ của anh Hải có chứa dịch và chỉ định mổ rút dịch nhưng chưa kịp thực hiện.

Theo Thanh Sơn (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Cuộc sống mới của "bệnh nhân chân voi" Cuộc sống mới của "bệnh nhân chân voi"
Giờ đây, biệt danh “chân voi”, “chân khổng lồ” đã thành quá khứ và Hải đang bắt đầu tự đi trên chân của mình…
Tin tức trong ngày - “Người đàn ông chân voi” nguy kịch “Người đàn ông chân voi” nguy kịch
Người đàn ông từng mang trên mình khối u khổng lồ 80kg với biệt danh “Hải chân voi” đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Tin tức sức khỏe - Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này Tin tài trợ | SONNO bimbi Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này
Bé khóc đêm dai dẳng, không chịu ngủ đã trở thành nỗi kinh hoàng đối với cả gia đình chị Huỳnh Thị Nhương (Đà Nẵng). Vậy làm thế nào để vượt...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang