Người dân hiếu kỳ đổ xô đi xem "cụ" ba ba "khủng"

Thứ Sáu, ngày 26/02/2016 00:05 AM (GMT+7)

Sau khi bắt được cụ ba ba "khủng", nhiều người dân đã ép "cụ" ngậm tiền với mệnh giá 2.000-500.000 đồng để... cầu may.

Người dân hiếu kỳ đổ xô đi xem "cụ" ba ba "khủng" - 1

Con ba ba có kích thước và trọng lượng hiếm có.

Sáng 25-2, một con ba ba có kính thước và trọng lượng hiếm có đã được một ngư dân đang đánh cá bắt được trên sông Đa Độ, đoạn chảy qua Trung tâm huyện Kiến Thụy (thuộc thị trấn Núi Đối, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng).

Sau khi bị bắt, con ba ba đã được đưa lên bàn cân và xác định có trọng lượng lên đến 17,5 kg, chiều ngang mai khoảng 50 cm. Xem xét sơ bộ hình dáng bên ngoài con ba ba này có thể đã sống lâu năm. Ngay sau khi “cụ” được đưa về sân nhà người đánh cá, rất nhiều người dân hiếu kỳ ở thị trấn Núi Đối và khu vực lân cận đã đổ xô tới xem, bàn luận và cầu khấn, xem “cụ” như linh vật.

Theo người dân địa phượng quan niệm, bắt được ba ba là điềm lành, ba ba này được nhốt trong một lồng sắt tròn. Nhiều người dân vây kín lồng sắt và thả tiền vào trong với các mệnh giá 2.000-500.000 đồng, họ còn ấn tiền vào miệng để ép “cụ” ngậm, thay nhau sờ lên đầu, mai để cầu may.

Người dân hiếu kỳ đổ xô đi xem "cụ" ba ba "khủng" - 2

Khá nhiều tiền được thả vào trong lồng sắt.

Do dòng người đổ xô đến xem ba ba "khủng" ngày một đông, xe máy chật kín không có chỗ để, những hộ dân xung quanh đã nhanh trí mở ra dịch vụ trông xe với giá 5.000 đồng/chiếc.

Người dân hiếu kỳ đổ xô đi xem "cụ" ba ba "khủng" - 3

Người dân xung quanh rất thức thời.

Nhiều người lo ngại với việc “cụ” ba ba sinh sống quen ở môi trường tự nhiên, nay bị bắt, mọi người tranh nhau sờ nắn sẽ khiến ba ba bị hoảng sợ, thậm chí stress, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Người dân hiếu kỳ đổ xô đi xem "cụ" ba ba "khủng" - 4

Rất đông người kéo đến xem ba ba.

Độ tuổi của ba ba chưa rõ nhưng theo phán đoán của một số người thì ba ba này có tuổi thọ tương đối cao, khoảng 100 tuổi. Nhiều người đã ngỏ ý muốn mua lại con ba ba "khủng" này, cá biệt đã có người ra giá đến 50 triệu đồng nhưng chủ nhân chưa bán.

Theo Hải Đường (Pháp luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - "Cụ rùa Hồ Gươm" đã chết "Cụ rùa Hồ Gươm" đã chết
Theo nguồn tin của phóng viên Infonet, vào khoảng 16h30 ngày 19/1/2016, "cụ rùa Hồ Gươm" đã nổi lên ở phía góc đối diện tòa nhà báo Hà Nội...
Tin tức trong ngày - Bảo quản lâu dài xác rùa Hoàn Kiếm Bảo quản lâu dài xác rùa Hoàn Kiếm
Cuộc họp trước Tết Nguyên đán Bính Thân với sự tham gia của nhiều nhà khoa học đã chốt phương án xử lý xác cá thể rùa Hoàn Kiếm (cụ rùa) là...
Tin tức trong ngày - Cá nhám voi "khủng" dạt vào bờ biển Khánh Hòa Cá nhám voi "khủng" dạt vào bờ biển Khánh Hòa
Đây là một trong số những loài cá khổng lồ, nằm trong sách đỏ Việt Nam (năm 2007).
Tin tức Việt Nam - Cá khủng “bơi” về TP.HCM Cá khủng “bơi” về TP.HCM
Con cá tra dầu cùng cá trà sóc “khủng” bắt trên sông Mêkông vừa được một nhà hàng ở TP.HCM mua về để phục vụ thực khách.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang