Người dân đổ xô vớt cá lạ nổi trên sông

Thứ Năm, ngày 15/09/2016 21:44 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Rất nhiều cá lạ xuất hiện trên sông La Thọ (Quảng Nam) và các kênh mương, một số đã chết và nổi trên sông khiến người dân lo lắng.

Người dân đổ xô vớt cá lạ nổi trên sông - 1

 Dân vớt cá chết trên sông.

Theo ông Lê Văn Nuôi, trưởng thôn Đông Hồ (xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), bắt đầu từ sáng nay có rất nhiều cá lạ nổi trên sông La Thọ và các kênh mương được người dân đổ xô đi vớt đem về nhà.

Hiện chưa biết đây là loài cá gì, nhiều người suy đoán đây là loài cá ở xa đến. Chính quyền đã báo cáo lên cấp trên để xem xét, đồng thời khuyến cáo người dân không đem cá về ăn.

Đầu giờ sáng 15-9, trên khu vực sông La Thọ, người dân phát hiện rất nhiều cá nổi trắng trên sông. Sau đó, nhiều người đổ xô ra vớt cá chở về nhà.

Ở các đoạn kênh tiếp giáp với con sông này cũng có cá nổi, một số con cá vẫn còn sống. Ước tính chỉ trong một ngày đã có hàng tấn cá được người dân vớt đem về nhà.

“Tôi không biết cá này từ đâu đến, cá đến từng đàn. Có con đã chết, có con lừ đừ. Sự việc xảy ra bất thường vì loài cá này trước đây chưa từng xuất hiện trong khu vực” - một người dân nói.

Người dân đổ xô vớt cá lạ nổi trên sông - 2

 Những con cá lạ được người dân vớt lên.

Xã Điện Hòa đã cử cán bộ xuống kiểm tra tình hình và điều tra nguyên nhân. “Tôi đã khuyến cáo người dân không được ăn cá này và phải chờ kết quả giám định nguyên nhân cá chết. Không biết có phải do sự cố sông Bung 2 nên cá tràn về dưới này không” - ông Nuôi lo lắng nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Duy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Hòa, cho hay sau khi xảy ra sự việc, địa phương đã báo cáo lên cấp trên để kịp thời xử lý.

Hiện Phòng TN&MT thị xã cũng đã đến hiện trường để lấy mẫu nước xét nghiệm và tìm nguyên nhân.

Theo Huy Trường (Pháp luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Người Đà Nẵng đổ ra biển bắt… cá nước ngọt Người Đà Nẵng đổ ra biển bắt… cá nước ngọt
Khi gặp nước mặn, cá nước ngọt cay mắt, khó bơi nên rất dễ bắt.
Tin tức trong ngày - Người dân đổ xô đi xem con lươn lạ Người dân đổ xô đi xem con lươn lạ
Con lươn có màu vàng khác lạ so với lươn bình thường nên thu hút nhiều người dân đến xem.
Tin tức trong ngày - Dân đổ xô, cúng vái cây chuối 15cm nở liền 6 bắp hoa Dân đổ xô, cúng vái cây chuối 15cm nở liền 6 bắp hoa
Nhiều người đến thắp hương, cúng bái cây chuối trổ 6 bắp hoa trước cổng từ đường của một dòng họ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang