Người dân đổ xô đi xem "ngọn lửa cháy hoài không tắt"

Thứ Hai, ngày 04/04/2016 20:30 PM (GMT+7)

Qua xác minh, ngọn lửa phát sinh từ đám ruộng của anh Hưng là do khí mê tan, không phải là hiện tượng lạ.

Ngon lua chay mai khong tat o Long An Ngon lua chay mai khong tat lua chay mai khong tat ngon lua chay hoai khong tat ngon lua khi me tan tin tức 24h hiện tượng lạ ở Việt Nam tin tức hot nhất trong ngày hôm nay tin tức việt nam mới nhát đọc tin tức mới nhất 24h - 1

Hiện trường vụ việc.

Khoảng một tuần nay, tại khu vực ấp 1, xã Mỹ An (Thủ Thừa, Long An) xuất hiện tin đồn đám lửa “ma” cháy hoài không tắt. Tin đồn này ngay lập tức được nhiều ngườ truyền tai nhau, có người còn quay clip đám lửa và đưa lên mạng xã hội.

Ngày 4-4, chúng tôi đã đến nhà anh Lê Phước Hưng, 40 tuổi (Mỹ An, Thủ Thừa, Long An) chủ ruộng lúa để xác minh thông tin trên.

Theo ghi nhận, dù đã gần 19 giờ tối nhưng rất đông người dân vẫn đang tụ tập đến khu vực để xem ngọn lửa và quay phim, chụp ảnh.

Anh Hưng cho biết, đám ruộng của anh có diện tích gần 1.000 m2, vừa thu hoạch xong vụ đông xuân, đang chuẩn bị gieo sạ vụ hè thu thì phát hiện vụ việc.

“Tuy nhiên, tin đồn đám lửa tự cháy là không chính xác, ban đầu khi làm đồng tôi phát hiện dưới lớp bùn sủi nhiều bọt khí giống như nước sôi nên châm lửa đốt thử thì vũng bùn phụt cháy. Mấy ngày đầu ngọn lửa cháy rất mạnh suốt mấy ngày liên tục không tắt, tuy nhiên, vài ngày trở lại đây thì cháy yếu đi, có khi bị tắt, châm lửa mới cháy lại"- anh Hưng cho biết.

Cũng theo anh Hưng, một tuần nay ước chừng có khoảng cả ngàn người hiếu kì, có người ở Tiền Giang, Đồng Tháp thậm chí ở tận TP.HCM cũng đến xem. Mỗi ngày có cả trăm người đến, thậm chí đến 12 giờ khuya, 3,4 giờ sáng cũng có người đến.

"Nhiều người đến xem khuyên tôi nên làm heo… cúng thì lửa mới hết cháy, lại có người mê tín còn hỏi tôi xin nước, đất ở gần khu vực ngọn lửa về... chữa bệnh nhưng tôi nói chắc chỉ là do khí bốc cháy, không có gì lạ nên từ chối”, anh Hưng nói.

Theo ông Dương Văn Hải, Chủ tịch UBND xã Mỹ An, khi phát hiện vụ việc, UBND xã cùng với Ban Chỉ huy Quân sự và Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Thủ Thừa đã đến hiện trường xác minh vụ việc.

“Qua xác minh, ngọn lửa phát sinh từ đám ruộng của anh Hưng là do khí mê tan, không phải là hiện tượng lạ, người dân không nên hiếu kỳ hay tung tin đồn không xác thực làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự địa phương”, ông Hải cho biết.

Theo Châu Sơn (Pháp Luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Bước đầu "giải mã" 38 vụ tự bốc cháy ở Cà Mau Bước đầu "giải mã" 38 vụ tự bốc cháy ở Cà Mau
Chủ tịch UBND huyện U Minh, tỉnh Cà Mau nhận định hiện tượng vật dụng và cây cối tại nhà một nông dân xã Khánh An, huyện U Minh tự bốc cháy...
Video An ninh - Xôn xao hiện tượng "tự bốc cháy" kỳ lạ ở Cà Mau Xôn xao hiện tượng "tự bốc cháy" kỳ lạ ở Cà Mau
Nhiều ngày qua, người dân ở ấp 1, xã Khánh An, U Minh, Cà Mau đang bàn tán xôn xao về hiện tượng “tự bốc cháy” kỳ lạ.
Tin tức trong ngày - 4 ngày, ngôi nhà tự bốc cháy gần 40 lần 4 ngày, ngôi nhà tự bốc cháy gần 40 lần
Trong 4 ngày qua, đồ vật và cây cối của một hộ dân ở ấp 1, xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau bỗng dưng bốc cháy liên tục gần 40 lần....
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang