Người dân Đồ Sơn dựng "lô cốt" chống bão số 3

Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 16:00 PM (GMT+7)

Đến trưa 19-8, nhiều hộ kinh doanh và người dân ở Đồ Sơn (Hải Phòng) vẫn tích cực chằng chống nhà của để đối phó với con bão số 3, nhiều hộ ở sát biển chằng chống nhà cửa như xây "lô cốt".

Đến thời điểm 14 giờ ngày 19-8, do ảnh hưởng của bão số 3, tại TP Hải Phòng đã có mưa trên diện rộng, kèm theo gió khá mạnh.

Tuy nhiên, mọi sinh hoạt, đi lại của người dân vẫn diễn ra bình thường. Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, đầu giờ chiều 19-8, nhiều hộ dân ở khu vực biển Đồ Sơn có mưa nhỏ, gió khoảng cấp 5-6. Lúc này, nhiều hộ dân vẫn tích cực chằng chống nhà cửa. Những hộ dân sống ở những khu vực xung yếu đã được di dời đến nơi an toàn. Các trường học trên địa bàn quận Đồ Sơn đã được gia cố bằng bao cát trước cổng ra vào.

Người dân Đồ Sơn dựng "lô cốt" chống bão số 3 - 1

Trước bão số 3, sóng đánh tràn bờ ở Đồ Sơn

Theo UBND quận Đồ Sơn, 191 khách du lịch lưu trú ở Đồ Sơn, trong đó có 12 khách nước ngoài cũng đã được thông báo diễn biến bão số 3 và di chuyển đến nơi tránh trú an toàn.

Tại Hải Phòng đã có 11.440 người dân tại các khu vực trũng thấp ven biển, các chung cư cũ yếu, khu vực có nguy cơ sạt lở được di dời đến nơi an toàn trước khi bão số 3 đổ bộ vào đất liền.

Bộ Chỉ huy Quân sự TP huy động 7.705 chiến sĩ cùng 151 phương tiện sẵn sàng tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP Hải Phòng, đến thời điểm hiện tại đã hoàn tất kiểm đếm tất cả 3.293 phương tiện/12.389 lao động, 494 lồng bè/951 lao động, 179 chòi/231 lao động đã vào nơi neo đậu tại các bến phòng tránh bão, không còn phương tiện hoạt động trên biển.

Đến sáng 19-8, lực lượng biên phòng cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, di dời số lồng bè, chòi canh và người trên các lồng bè, chòi canh vào nơi trú tránh bão. Cụ thể, có 231 người tại các chòi nuôi ngao đã vào bờ tránh bão, 65 người làm việc tại các lồng bè cũng được đưa vào bờ tránh bão. Tổ chức di dời 13 lồng bè dịch vụ du lịch vào nơi tránh trú an toàn.

Tất cả các quận, huyện trên địa bàn đều đã hoàn tất công tác phòng chống trước khi bão đổ bộ.

Một số hình ảnh người dân Đồ Sơn dựng "lô cốt" đối chọi với cơn bão số 3:

Người dân Đồ Sơn dựng "lô cốt" chống bão số 3 - 2

Người dân dựng tấm gỗ lớn bảo vệ cửa kính các cửa hàng mặt phố

Người dân Đồ Sơn dựng "lô cốt" chống bão số 3 - 3

Người dân Đồ Sơn dựng "lô cốt" chống bão số 3 - 4

Chằng chống, chuẩn bị sẵn bao cát

Người dân Đồ Sơn dựng "lô cốt" chống bão số 3 - 5

Người dân Đồ Sơn dựng "lô cốt" chống bão số 3 - 6

Cắt tỉa cành cây đề phòng gió giật mạnh

Người dân Đồ Sơn dựng "lô cốt" chống bão số 3 - 7

Bão số 3 chưa đổ bộ nhưng sóng ở Đồ Sơn đã khá lớn

Người dân Đồ Sơn dựng "lô cốt" chống bão số 3 - 8

Theo Trọng Đức (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Hà Nội: Bão chưa về, cây xanh đã bật gốc đè nát ô tô Hà Nội: Bão chưa về, cây xanh đã bật gốc đè nát ô tô
Dù bão Thần Sét chưa đổ bộ thế nhưng đã có những thiệt hại ban đầu do giống lốc gây ra tại Hà Nội.
Tin tức trong ngày - Bão Thần Sét đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới Bão Thần Sét đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
16 giờ hôm nay (19/8), bão số 3 – Thần Sét đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực Hà Nội.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang